DU LỊCH 

Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang tạo mô hình liên kết, quảng bá sản phẩm du lịch mới

Rate this post

Mỗi địa phương đều có chương trình, kế hoạch, chiến lược phát triển du lịch riêng nhưng đều hướng tới mục tiêu xây dựng bản sắc và thương hiệu du lịch miền núi riêng.

Cụ thể, hai địa phương Hà Giang và Cao Bằng vừa phối hợp khởi động tour du lịch kết nối Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn cũng đã phối hợp quảng bá, liên kết, thúc đẩy các điều kiện địa lý kết nối phát triển du lịch.

Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang tạo mô hình liên kết, quảng bá sản phẩm du lịch mới
Hà Giang giới thiệu mùa hoa ban trên cao nguyên đá Đồng Văn. (Nguồn: Báo Du lịch)

Tại tỉnh Hà Giang, từ cuối năm 2021 đến nay, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh đã tổ chức hàng chục tour du lịch trực tuyến với nội dung, giới thiệu mùa hoa ban trên Cao nguyên đá Đồng Văn và hội chợ vùng cao trong năm qua. Nền tảng phóng to. Chuyến tham quan trực tuyến kéo dài 60 phút và được quay tại 3 điểm cầu là vườn hoa bãi đá Thạch Sơn Thần, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ; vườn hoa thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn; Vườn hoa đào ở xã Tà Lùng, huyện Mèo Vạc.

Các điểm cầu được kết nối trực tuyến với khách du lịch Châu Âu, Nhật Bản, các câu lạc bộ du lịch, hiệp hội du lịch, công ty du lịch trong cả nước.

Hà Giang cũng dự kiến ​​tổ chức chuỗi sự kiện du lịch sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh để thu hút khách du lịch như lễ hội chợ tình Khâu Vai; chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc; Lễ hội mùa vàng Hoàng Su Phì; lễ hội hoa kiều mạch …

Với bản sắc và tiềm năng riêng cùng những sản phẩm du lịch mới, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Hà Giang đã thu hút gần 70.000 lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt hơn 120 tỷ đồng; Du lịch Cao Bằng đã thu hút hơn 40.000 lượt khách; Khu du lịch Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn thu hút hơn 10.000 lượt khách.

Tăng cường kết nối, phát triển du lịch, tỉnh Bắc Kạn còn nhận nhiệm vụ Trưởng nhóm liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc vào năm 2022. Địa phương cũng đang chuẩn bị cho sự kiện xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bí xanh và OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn.

Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn Lưu Quốc Trung cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm du lịch mới này sẽ tạo ra sức hút mới, thực hiện được hai mục tiêu là phát triển du lịch trải nghiệm trong dịp hè và đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản bí đao”. .

Ông Lại Quốc Tính, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Giang đánh giá, để du lịch phát triển, Hà Giang và các tỉnh trong vùng cần khai thác sâu văn hóa địa phương, tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm du lịch. miền núi với các tỉnh trung du và đồng bằng.

Để làm được điều đó, mỗi địa phương cần có chiến lược bài bản và lâu dài; trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trong cộng đồng các dân tộc.

Cùng chung quan điểm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang Triệu Thị Tính cho rằng, phát triển du lịch Hà Giang là lấy văn hóa để phát triển du lịch, lấy du lịch để bảo tồn các giá trị. Giá trị văn hoá. Từ nhận thức đó, việc bảo tồn các giá trị văn hóa được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm. Từ đó, tạo ra những sản phẩm du lịch văn hóa đầy bản sắc, đặc trưng, ​​có sức hấp dẫn, sức cạnh tranh cao và người dân cũng được hưởng lợi, nâng cao thu nhập từ việc bảo tồn văn hóa thông qua việc thu hút du khách, phát triển du lịch.

Đối với Bắc Kạn, địa phương đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm xây dựng nền tảng phát triển du lịch bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông kết nối, trọng tâm là phát triển. Du lịch hồ Ba Bể kết nối với các trung tâm kinh tế – chính trị, du lịch trong vùng, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang tạo mô hình liên kết, quảng bá sản phẩm du lịch mới
Khu du lịch Hồ Ba Bể (Bắc Kạn). (Nguồn: Báo Du lịch)

Ngoài ra, địa phương thu hút, huy động các nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch chất lượng cao tại các khu, điểm du lịch của tỉnh như khu du lịch lòng hồ. Khu Ba Bể, Đồn Đen, hồ Nậm Cắt, thác Nà Khoang, hồ Bản Chang, ATK Chợ Đồn và các điểm du lịch cộng đồng để hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch. Trong khi đó, tại Cao Bằng, sau một thời gian huy động các nguồn lực thực hiện chương trình phát triển giao thông phục vụ phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu và đô thị, mạng lưới giao thông nội tỉnh đã được nâng cấp và hoàn thiện. tạo, kết nối “điểm đến”.

Dù có những băn khoăn về xây dựng và phát triển du lịch nêu trên, nhưng 3 địa phương Cao Bằng, Bắc Kạn và Hà Giang cũng có chung “điểm nghẽn” đó là con đường kết nối giữa địa phương với các thành phố, trung tâm du lịch lớn của cả nước là giới hạn.

Vì vậy, từng địa phương đang đề xuất, xúc tiến đầu tư xây dựng các tuyến đường cao tốc để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Quang ninh Quảng Ninh “tung” nhiều sản phẩm du lịch mới, sẵn sàng đón hè bùng nổ

Ngành du lịch Quảng Ninh đang nỗ lực đổi mới sản phẩm du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ, chuẩn bị …

Quảng bá du lịch và các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Triển lãm Quốc tế Mùa xuân Gomel, Belarus Quảng bá du lịch và các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Triển lãm Quốc tế Mùa xuân Gomel, Belarus

Triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022, theo lời mời của Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus, Chi nhánh tỉnh Gomel, …

Bài viết liên quan

Leave a Comment