DU LỊCH 

Cảnh sát vượt lũ giải cứu nhóm du khách bị cô lập khi cắm trại

Rate this post

Tối 9.7, Đội PCCC & CNCH, Công an Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng. Nhóm du khách gồm 6 người mắc kẹt bên bờ suối khi lũ từ thượng nguồn đổ về bất ngờ.

Đà Nẵng: Vượt lũ, cứu đoàn du khách bị cô lập khi cắm trại

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 9/7, chị Phan Hoàng K. (39 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) và chị Nguyễn Viết Hải H. (39 tuổi, trú đường Hồ Huấn Nghiệp) cùng nhau. cùng thành phố Đà Nẵng) đưa 4 cháu nhỏ di chuyển hơn 25 km từ trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Tây thành phố cắm trại bên bờ suối thuộc địa phận thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, Hòa Vang).

Đà Nẵng: Cảnh sát vượt lũ cứu đoàn du khách bị cô lập khi cắm trại - ảnh 1
2 người phụ nữ cùng 4 con nhỏ tổ chức cắm trại bên suối thuộc thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng) thì bất ngờ lũ ập đến khiến cả 6 người bị cô lập.

\N

Sau khi nhóm 6 người dựng trại, vui chơi, tắm suối, đến khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày (9.7) sau cơn mưa lớn ở thượng nguồn, lũ dữ dội đổ về khiến nước suối dâng cao. chảy nhanh. Nhóm người này sau đó bị cách ly nên đã kêu cứu qua đường dây nóng 114.

Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an Hòa Vang) phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Đà Nẵng) đến xác định vị trí nhóm du khách bị cô lập. , triển khai lực lượng cứu hộ. Sau khoảng 30 phút cứu hộ, lực lượng đã đưa được nhóm 6 người vượt lũ an toàn trở về nhà.

Cũng trong tối 9.7, chính quyền H. Hòa Vang đã đưa ra cảnh báo người dân và du khách khi đến tham quan, du lịch, nhất là việc tổ chức cắm trại tự phát trên địa bàn các xã Hòa Phú, Hòa Ninh, Hòa Bắc… trong dịp hè này cần hết sức thận trọng. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, vào mùa mưa lũ, sau những trận mưa lớn ở thượng nguồn, sau một thời gian ngắn lũ dữ dội theo các dòng suối khiến mực nước dâng cao, chảy xiết bất ngờ. Ngoài ra, điều khiến người dân và du khách chủ quan, không đề phòng nguy hiểm là khi lũ về, vùng hạ du có lúc không có mưa, mực nước suối vẫn ổn định. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân lựa chọn đến tham quan, du lịch tại các điểm du lịch để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment