• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cảnh sát Trung Quốc giải cứu 150 con mèo sắp bị giết thịt

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Các con vật bị nhồi nhét trong những chiếc lồng gỉ sét khi chúng được cảnh sát thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tìm thấy, Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (HSI) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. (Ngày 30 tháng 8).

Cơ quan giám sát Trung Quốc đã kết thúc 150 năm

Hầu hết những con mèo được giải cứu được cho là vật nuôi trong nhà. Ảnh: AFP

Một băng đảng đã đặt chim sẻ vào lồng làm mồi và sử dụng điều khiển từ xa để đóng bẫy ngay khi mỗi con mèo bước vào, một nhà hoạt động của nhóm bảo vệ quyền động vật địa phương có tên là VShine cho biết.

“Thật là sốc khi chứng kiến ​​tình trạng của chúng, nhiều con hốc hác và la hét. Việc chúng tôi phát hiện ra hàng chục con chim sẻ còn sống được dùng làm mồi cho lũ mèo cũng là một cú sốc rất lớn”, một nhà hoạt động cho biết.

Hầu hết những con mèo được giải cứu được cho là vật nuôi trong gia đình và đã được gửi đến các trại động vật địa phương, tuyên bố cho biết thêm. Các nhà hoạt động cũng tìm thấy 31 con chim sẻ – một loài được bảo vệ ở Trung Quốc – tại hiện trường và thả chúng về tự nhiên.

Trung Quốc không có luật ngăn chặn hành vi tàn ác với động vật, nhưng các nghi phạm có thể phải đối mặt với hình phạt vì săn bắt chim, trộm cắp tài sản và vi phạm các quy tắc phòng chống dịch bệnh động vật.

Theo HSI, khoảng 10 triệu con chó và 4 triệu con mèo bị giết để làm thức ăn cho người mỗi năm ở Trung Quốc.

Thịt chó và mèo được coi là món ngon ở một số vùng của Trung Quốc, và việc buôn bán thịt này vẫn sinh lợi đủ để thúc đẩy các băng nhóm tội phạm ăn trộm vật nuôi, mặc dù hoạt động này đã suy giảm. Quyền sở hữu vật nuôi tăng lên.

Tháng 6 hàng năm, thành phố Ngọc Lâm ở miền nam Trung Quốc tổ chức lễ hội thịt chó. Truyền thống ăn thịt chó và mèo ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã có từ hàng nghìn năm trước.

“Đây là hai điểm nóng về việc ăn thịt mèo chính của Trung Quốc. Trên toàn bộ phần còn lại của Trung Quốc đại lục, thịt mèo hoàn toàn không phải là một phần của văn hóa ẩm thực”, Tiến sĩ Peter Li, chuyên gia cho biết. Chính sách của HSI Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố.

Đợt bùng phát COVID-19 dường như đã làm giảm sự thèm ăn thịt chó và mèo hơn nữa, sau khi đợt bùng phát có liên quan đến một khu chợ ở trung tâm thành phố Vũ Hán bán động vật sống làm thực phẩm. Trung Quốc cấm tiêu thụ và buôn bán động vật hoang dã vào năm 2020.

Trong khi đó, các thành phố Thâm Quyến và Chu Hải ở Quảng Đông đã cấm tiêu thụ thịt chó và mèo vào tháng 4 năm đó, trở thành những thành phố đầu tiên ở Trung Quốc làm như vậy.

Mai Anh (theo CNA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *