DU LỊCH 

Cảnh giác với lừa đảo tiền gửi khách sạn khi du lịch Đà Lạt

Rate this post

Mùa hè là thời điểm các bạn trẻ và các bậc phụ huynh thường xuyên đưa con em mình đi du lịch, và Đà Lạt luôn là điểm đến lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Cảnh giác với lừa đảo tiền gửi khách sạn khi du lịch Đà Lạt Ảnh 1

Đà Lạt luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn bởi không khí mát mẻ và khung cảnh thơ mộng. Ảnh: Tiểu MINH

Tuy nhiên, lợi dụng điều này, kẻ gian đã sử dụng CCCD / CMND giả (để tạo lòng tin) và fanpage Facebook giả (có lượt tương tác cao) để lừa du khách chuyển tiền đặt cọc mua biệt thự, khách sạn,… rồi biến mất tăm tích.

Cụ thể, kẻ gian sẽ sử dụng hình ảnh các biệt thự, khách sạn đẹp rồi đăng lên các fanpage Facebook có lượt tương tác cao để tìm kiếm “con mồi”. Khi có người hỏi thông tin về giá cả, kẻ gian sẽ yêu cầu khách đặt cọc trước 50% để giữ phòng.

Để tạo lòng tin, kẻ gian đã sử dụng CCCD / CMND giả trùng tên tài khoản ngân hàng. Sau khi du khách chuyển tiền, kẻ gian sẽ lập tức chặn liên lạc và biến mất không tung tích.

you-lich-da-lat

Du khách nên gọi hotline để được hỗ trợ khi du lịch Đà Lạt. Ảnh: Tiểu MINH

Hình thức lừa đảo đặt phòng để lấy tiền đặt cọc tuy không mới nhưng nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Trước đó, Sở VH-TT Đà Lạt đã công bố số điện thoại đường dây nóng 0912.903.178 và 02633.822.342 để du khách có thể liên hệ kiểm tra uy tín của cơ sở lưu trú, trước khi tiến hành đặt phòng. Đóng cọc.

Thông thường, thời gian kiểm tra sẽ mất khoảng 15 phút đến 2 giờ, thậm chí có trường hợp buồng đến trực tiếp cơ sở lưu trú để kiểm tra.

Nếu ai đó luôn thúc giục bạn chuyển tiền đặt cọc gấp để giữ chỗ thì lúc này bạn cần suy nghĩ thật kỹ và cảnh giác. Nhiều người khi gặp trường hợp này sẽ sợ mất chỗ và chuyển tiền ngay lập tức, tuy nhiên, kẻ gian chỉ đánh vào nỗi sợ thiếu (FOMO) để lừa bạn thực hiện yêu cầu.

Để hạn chế mất tiền cọc khi đi du lịch, người dùng nên thẩm định trước bằng cách nhắn tin, gọi điện đến đường dây nóng của Sở VH-TT Đà Lạt để được hỗ trợ, đồng thời yêu cầu bên cho thuê cung cấp thông tin, tài liệu để đối chiếu. Sau khi đã có câu trả lời rõ ràng, bạn hãy tiến hành đặt cọc phòng trước khi quá muộn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đặt phòng khách sạn khi du lịch Đà Lạt thông qua các trang web uy tín và dịch vụ hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment