DU LỊCH 

Cảnh đìu hiu tại các khu du lịch Đà Nẵng sau hơn 1 tháng khai trương

Rate this post

Dù mở cửa đón khách nội địa hơn một tháng nay nhưng các điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng lặng.

Cách đây hơn một tháng, TP. Đà Nẵng mở nhiều điểm du lịch, đón du khách trong nước đến tham quan trở lại.

Theo ghi nhận của PV.VietNamNet, Ngày 25/11, tại các điểm du lịch như bảo tàng Chăm, bảo tàng Đà Nẵng, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, cầu Tình yêu… dù đã mở cửa từ lâu và miễn phí vé vào cổng cho du khách. khách, nhưng không khí im lặng và buồn tẻ.

Tại bảo tàng Đà Nẵng, buổi sáng chỉ có một số du khách địa phương đến tham quan. Hơn một tháng mở cửa, đã có khoảng 300 lượt khách đến bảo tàng tham quan, trong đó phần lớn là khách ở TP.{từ khóa}{từ khóa}{từ khóa}
Không khí tĩnh lặng ở bảo tàng Chăm{từ khóa}{từ khóa}
Anh Phạm Văn Tám (nhân viên kiểm soát bảo tàng Chăm) cho biết, mỗi ngày chỉ có vài lượt khách đến tham quan.{từ khóa}{từ khóa}
Tại bảo tàng Đà Nẵng, một vài khách đến tham quan{từ khóa}
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại các điểm tham quan bố trí máy đo thân nhiệt và quét mã khai báo y tế tự động

Tại khu vực cầu Tình yêu, trước đây thu hút rất đông du khách đến chụp ảnh, nhưng thời điểm này chỉ còn lác đác vài du khách. Các đối tượng này ở tỉnh ngoài vào Đà Nẵng công tác, tranh thủ thăm nuôi. Không có khách, các cửa hàng lưu niệm đã đóng cửa.

Cùng bạn bè đến chụp ảnh tại Cầu Tình yêu, chị Vũ Thị Thu (trú tại Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đã đến Đà Nẵng tham quan nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên thấy các điểm du lịch trong thành phố buồn quá. Đà Nẵng đẹp, thành phố sạch, người dân thân thiện, nhưng tiếc là dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến du lịch của thành phố.{từ khóa}{từ khóa}
Khu vực cầu Tình Yêu trước đây thu hút rất đông người đến tham quan, chụp ảnh nhưng nay thưa thớt hẳn{từ khóa}
Không có khách, chị Thu (áo xanh) cùng nhóm bạn tranh thủ tháo khẩu trang để chụp ảnh kỷ niệm{từ khóa}{từ khóa}
Các cửa hàng lưu niệm ở Cầu Tình yêu đóng cửa{từ khóa}{từ khóa}
Dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến ngành du lịch Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua{từ khóa}{từ khóa}
Hiện vắng khách, nhiều khách sạn, nhà hàng vẫn chưa khai trương, thậm chí có nơi treo biển sang nhượng mặt bằng để cắt lỗ.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban Quản lý Di tích Ngũ Hành Sơn cho biết, từ khi mở cửa, lượng khách đến khu danh thắng rất ít. Hiện khách chủ yếu là người dân TP.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng thừa nhận, các điểm tham quan thời điểm này chủ yếu đón khách tại chỗ, còn khách hai miền Nam Bắc do tình hình dịch bệnh phức tạp nên không hào hứng đi tour. đi du lịch.

“Mùa này cũng không phải là cao điểm du lịch của TP. Đà Nẵng được mở cửa trở lại nhằm mục đích khởi động trở lại sau một thời gian đóng băng. Dự kiến ​​từ Giáng sinh (24/12) trở đi, du khách sẽ bắt đầu nhộn nhịp trở lại với điều kiện dịch bệnh không bùng phát ”, ông Dũng thông tin.

Hồ Giáp

Cửa mở nhưng trống: Giảm giá đến tận cùng phòng vẫn trống.

Cửa mở nhưng trống: Giảm giá đến tận cùng phòng vẫn trống.

Khách sạn ở Đà Nẵng đã mở cửa trở lại và rầm rộ tung ra nhiều chương trình khuyến mại nhưng lượng khách lưu trú thưa thớt do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment