DU LỊCH 

Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch ‘Văn hóa Chợ nổi Cái Răng’

Rate this post


Video: Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch ‘Văn hóa Chợ nổi Cái Răng’

Sáng 9-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với UBND quận Cái Răng khai mạc Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022 với chủ đề Bảo tồn. và phát triển văn hóa chợ nổi Cái Răng.

Lễ hội diễn ra từ ngày 9/7 đến 11/7, gồm các hoạt động: đua thuyền rồng, trình diễn nông sản, hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi. Cái Răng… Đặc biệt, điểm nhấn của sự kiện là chương trình diễu hành của đoàn tàu du lịch có lộ trình khoảng 5 km, từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng.

Cần Thơ khai mạc ngày hội du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' ảnh 1

Ông Nguyễn Đội Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: CHÂU ANH

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tái Lý, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, chợ nổi Cái Răng được hình thành từ tập quán sinh hoạt của người dân địa phương gắn liền với sông nước.

Từ đó, tạo nên giá trị văn hóa đặc sắc, được công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều năm qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch thành phố và các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa chợ nổi.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP Cần Thơ đón hơn ba triệu lượt khách, tăng 55% so với cùng kỳ, doanh thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Để phát triển chợ nổi hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đề nghị lãnh đạo quận Cái Răng đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, nhất là những người dân sinh sống tại đây về giá trị của các những người sống ở đây. văn hóa chợ nổi. Đồng thời hướng dẫn, tập huấn cho người dân kiến ​​thức, kỹ năng làm du lịch, góp phần tạo sinh kế từ hoạt động du lịch này. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc ban hành các trình tự, thủ tục để kêu gọi các nhà đầu tư, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch phục vụ du khách.

“Lãnh đạo quận Cái Răng tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, dịch vụ du lịch. Tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch có chất lượng. Đặc biệt quan tâm đến cảnh quan, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, có chất lượng để thu hút ngày càng nhiều du khách đến với chợ nổi Cái Răng ”- Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ lưu ý.

Văn hóa Chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận từ năm 2016. Riêng Chợ nổi Cái Răng từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước. và các vị khách quốc tế. Hầu hết du khách khi đến Cần Thơ đều ghé thăm Chợ nổi Cái Răng bởi đây là nét văn hóa độc đáo của cư dân địa phương mang đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

Một số hình ảnh diễn ra tại Lễ hội:

Cần Thơ khai mạc ngày hội du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' ảnh 2

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội.

Cần Thơ khai mạc ngày hội du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' ảnh 3

Tại lễ hội, có nhiều gian hàng bánh dân gian để du khách thưởng thức.

Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng' ảnh 4

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tái hiện một số hoạt động mang đậm bản sắc miền Tây như đờn ca tài tử, đua thuyền rồng …

Cần Thơ khai mạc ngày hội du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' ảnh 5

Đông đảo người dân đến tham dự lễ khai mạc, trong đó có câu lạc bộ xe đạp ba miền cùng nhiều du khách đến từ nhiều tỉnh thành miền Bắc và miền Trung.

Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng' ảnh 6
Văn hóa Chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận từ năm 2016.
Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng' ảnh 7
Hầu hết du khách khi đến Cần Thơ đều ghé thăm Chợ nổi Cái Răng vì đây là nét văn hóa độc đáo của cư dân địa phương.
Cần Thơ khai mạc Ngày hội Du lịch 'Văn hóa Chợ nổi Cái Răng' ảnh 8

Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9/7 đến ngày 11/7 với nhiều hoạt động.

Để chợ nổi Cái Răng trở nên hấp dẫn: nên tìm hiểu Thái Lan

Để chợ nổi Cái Răng trở nên hấp dẫn: nên tìm hiểu Thái Lan

(PLO) – Chèo thuyền ba lá chở du khách, làm mô hình trong bảo tàng, quy định thời gian di chuyển của phương tiện lớn, tạo không gian xanh… là những gợi ý để chợ nổi thêm hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment