DU LỊCH 

Cận kề kỳ nghỉ lễ 30/4, tour Phú Quốc “hạ nhiệt” triệu đô / người vì lý do bất ngờ

Rate this post

29/04/2022 14:56 GMT + 7

Tưởng gần đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách sạn kín chỗ, giá sẽ tăng cao và khó đặt phòng, nhưng ai ngờ, nhiều nơi lại tung giá tour rẻ hơn trước, giảm tới 30 – 40%, đấy. là những nơi có giá phòng chỉ từ 1 triệu đồng / người.

Có nơi bán thay cho khách vì lý do bất khả kháng, không đi du lịch đúng ngày lễ, có nơi cần thanh lý để thu hồi vốn … nên sát ngày lễ tưởng cháy tour, bán hết. ra ngoài, và sau đó lại xuất hiện. Hiện nay, có một câu chuyện ngược đời, nhiều nơi rao bán gấp, thanh lý, xả hàng phòng khách sạn, biệt thự ở Phú Quốc với giá rẻ hơn trước.

Giá tour đi lễ 'lật xe' giảm mạnh, khách hủy đảo vì thời tiết xấu.
Cận dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, combo tour Phú Quốc bao gồm vé máy bay và khách sạn, biệt thự có mức giá ‘giải nhiệt’, giảm hàng triệu USD / người….

Đơn cử như tour Phú Quốc, một số combo bao gồm vé máy bay và 2 đêm nghỉ tại resort 4 sao Phú Quốc trong thời gian từ 30/4 đến 2/5 đang được nhiều nơi bán với giá chỉ từ 4.790.000 – 4.890. 000 VNĐ / người. Hoặc combo đi máy bay và nghỉ dưỡng tại biệt thự, có bể bơi riêng dịp lễ 30/4 – 2/5, giá hơn 5 triệu đồng / người.

Tại Premier Village Resort Phú Quốc, có nơi rao bán biệt thự 3 phòng từ 29/4 – 1/5 với giá 5,5 triệu đồng / đêm. Hay những căn biệt thự mặt tiền biển, 4 phòng giá chỉ từ 7 triệu đồng / đêm….

Chia sẽ với PV Infonet, Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vietchill Travel cho biết, những ngày này, cả vé máy bay và khách sạn ở Phú Quốc đều “hạ nhiệt” rất nhiều. Vé máy bay vào đúng dịp lễ chỉ hơn 2 triệu đồng / người cho vé khứ hồi, cộng với tiền khách sạn cũng khoảng hơn 4 – 5 triệu đồng một người cho chuyến du lịch vài ngày.

“Trước Tết, tình trạng ‘cháy’ phòng rất nhiều nên khách có kế hoạch đi chơi dịp lễ 30/4 và 1/5 thường đặt từ rất sớm. Vì vậy, đến thời điểm này, nhiều công ty du lịch đã “ôm” quỹ phòng khách sạn ở Phú Quốc quá nhiều nhưng bán không hết buộc phải “xả hàng” bán với giá rất “mềm” để thu hồi vốn. .

Nếu như trước đây, tour đi Phú Quốc phải trên 6 triệu đồng / người bao gồm vé máy bay, khách sạn thì nay giá chỉ hơn 5 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 20 – 30% ”, chị Tuyết cho biết.

Ngoài ra, dù thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được dự báo có mưa nhiều nơi, áp thấp nhiệt đới trên biển có thể mạnh lên thành bão, nhưng bà Tuyết cho rằng lúc này vẫn chưa có thời tiết. Hiện tượng khách hủy tour vì thời tiết xấu, với những tour đã có lịch trình ra đảo nếu bị ảnh hưởng thời tiết xấu sẽ chuyển hướng tham quan trên bờ chứ không thể hủy tour. Chỉ có một số khách hàng không thể đi được vì lý do bất khả kháng đã yêu cầu bán thay, tuy nhiên số lượng này không nhiều.

Chị Diệu Lan, chuyên bán tour cũng cho biết, đến thời điểm này chưa có hiện tượng khách hủy, hoãn tour. Chỉ có một số nhóm khách do có người trong đoàn có Covid nên họ yêu cầu thanh lý phòng khách sạn cho họ.

Theo chị Lan, với những ai chưa đặt ở đâu thì bây giờ vẫn còn nhiều cơ hội đặt đến Phú Quốc với giá rẻ hơn trước vì hiện tại cả giá vé máy bay và giá phòng khách sạn ở Phú Quốc đều đang tăng. giảm xuống khoảng 30 – 40%. Đại lý “ôm” nhiều quỹ phòng, vé máy bay giờ phải sang tên khách hàng nên buộc phải hạ giá, bán thanh lý.

Không có hiện tượng khách hủy, hoãn tour đã đặt nhưng trong hành trình đã có lịch tham quan các đảo có sự chuyển hướng do dự báo thời tiết xấu trên biển.

Đơn cử, tại Lý Sơn, Quảng Ngãi, có những khách sạn đã hủy 30-80% số phòng đã đặt trong dịp lễ này.

Chia sẽ với PV Infonet, Ông Trần Minh Khánh, Giám đốc khách sạn Đại Dương ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) buồn bã cho biết: Khách sạn chúng tôi có tổng số 34 phòng, phục vụ khoảng 120 khách và khách đã đặt phòng từ ngày 29 tháng này. 4 đến 2/5. Tuy nhiên, khách đã hủy tới 80% số phòng đã đặt trong ngày 1 và 2/5; Trong hai ngày 29 và 30/4, khách cũng hủy đến 30% do tâm lý khách lo lắng về thời tiết dự báo có gió, bão, ngại đi tàu.

“Con số này cũng gây thiệt hại cho khách sạn vì sau 2 năm có dịch phải đóng cửa, giờ khách có dịp đi chơi nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nên khách hủy, khách sạn không thể ép khách được. . và phải linh hoạt để hỗ trợ. Khách sạn hoàn lại 100% tiền đặt cọc cho khách để giữ uy tín; Tôi hy vọng một dịp khác khách sẽ nhớ và ghé lại khách sạn của tôi ”, anh Khánh nói.

Laureate

Khách đặt tour đi du lịch rầm rộ dịp lễ 30/4, giá tăng 30%, khách sạn 4-5 sao gần như kín chỗ

Khách đặt tour đi du lịch rầm rộ dịp lễ 30/4, giá tăng 30%, khách sạn 4-5 sao gần như kín chỗ

Phú Quốc, Hạ Long… là những địa điểm hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 một số hãng lữ hành cho biết, các khách sạn 4-5 sao đẹp hiện gần như kín chỗ…

Bài viết liên quan

Leave a Comment