DU LỊCH 

Campuchia mong muốn thu hút khách du lịch từ Phú Quốc

Rate this post

Với tư cách là chủ sở hữu khu du lịch Kep và thị trấn Kampot, chính quyền tỉnh Kep (Campuchia) đang nỗ lực kết nối du lịch với Phú Quốc (Việt Nam) bằng tàu cao tốc. Sản phẩm du lịch đường thủy này được kỳ vọng sẽ hút khách trong khối ASEAN nhờ chính sách nhập cảnh miễn thị thực.

Theo Khmer Times, Bộ Du lịch Campuchia và chính quyền tỉnh Kep đang chuẩn bị mở một tuyến đường thủy quốc tế cho du khách đi lại giữa Koh Tonsay (tỉnh Kep) và đảo Phú Quốc của Việt Nam. Sáng kiến ​​này nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài từ Việt Nam đến Campuchia, giúp phát triển kinh tế cho người dân ven biển.

Ông Alexander Leven, Tổng Giám đốc Asian Trails Vietnam cho biết, du ngoạn ngắn ngày đến Kep có tiềm năng rất lớn, nhất là đối với những du khách đã bay đường dài đến Phú Quốc nhưng mới chỉ trải nghiệm. Trải nghiệm những bãi biển.

“Trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên còn hạn chế, vì vậy Kep sẽ giúp lấp đầy khoảng trống này. Tôi nghĩ rằng khách châu Âu sẽ tận hưởng một chuyến du lịch ngắn ngày đến Campuchia, xen kẽ với hai tuần nghỉ mát trên bãi biển để có nhiều niềm vui hơn là chỉ nghỉ ngơi, “Alexander Leven nói.

Ông Phạm Hà – người sáng lập Công ty Lux Travel DMC cho rằng, ý tưởng này sẽ thu hút du khách từ Việt Nam và các nước ASEAN nhờ chính sách miễn thị thực: “Đó là một sáng kiến ​​hay vì nó kết nối Phú Quốc với các khu du lịch khác. Đây là một khu vực mới ở Campuchia, mang đến cho du khách Việt Nam cơ hội đến thăm các địa điểm như Sihanoukville và Đảo Thỏ một cách dễ dàng. “

Cùng chung quan điểm, ông Jacques Guichandut – Giám đốc điều hành All Dreams Campuchia cho rằng, sáng kiến ​​này sẽ thu hút khách du lịch đến Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là từ các nước trong khu vực. Tuy nhiên, tour này khó thu hút du khách Âu Mỹ, bởi ở Koh Rong và Koh Rong Samloem (Campuchia) cũng có những khu du lịch biển như ở Phú Quốc.

Hơn nữa, các doanh nghiệp cho rằng chính sách visa hiện tại ở Campuchia và Việt Nam sẽ là rào cản cho ý tưởng du lịch sông nước này. Ông Alexander Leven cho biết: “Các quy định về thị thực được đặt ra khiến sáng kiến ​​này thất bại. Nếu có chính sách miễn thị thực, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp sản phẩm này”.

Theo KhmerTimes, TTGAsia

Bài viết liên quan

Leave a Comment