Ăn chơi 

Cách xào mì tôm ngon không phải ai cũng biết

Rate this post

Mì tôm là món không nên ăn nhiều nhưng thỉnh thoảng bạn có thể dùng để đổi món. Cách xào mì tôm ngon Không cầu kỳ nhưng cần đảm bảo tiêu chuẩn của các công đoạn.

Chần mì đúng cách

Cách xào mì ngon?  - Đầu tiên

Cách nấu mì tôm ngon: Chần mì là công đoạn quan trọng. (Ảnh: Elisehanh nguyen)

Nhược điểm chung nhất của món mì tôm xào tự làm là sợi mì dai và mềm, không dai như ngoài tiệm. Để khắc phục, bạn nên chú ý đến công đoạn chần. Hầu hết mọi người luộc hoặc chần mì trong nước sôi cho đến khi mềm rồi mới xào. Điều này làm cho sợi mì mềm.

Bạn có thể chần mì theo một trong hai cách:

Cách 1: Cho mì vào vỉ có lỗ rồi bắc lên nồi nước sôi, để hơi nước sôi để mì mềm mà không bị nhũn, nhão. Sợi mì xào vẫn dai và dày như thường.

Cách 2: Nấu nước vừa sôi, cho mì vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay khi hơi cứng. Cho mì vào giá, xả nước lạnh rồi để ráo.

Xào rau củ, thịt bò

Cách xào mì ngon?  - 2

Cách xào mì tôm ngon: Kết hợp với các loại rau, thịt bò. (Ảnh: bepmoi)

Thêm ít rau và thịt bò vào xào cùng mì cũng là một cách xào mì tôm ngon và dễ làm. Nó giúp món mì xào của bạn không bị đơn điệu và nhàm chán.

Cho thịt bò vào xào trước, khi thịt chín vớt ra đĩa để riêng. Dùng phần nước sốt còn lại trong chảo xào rau củ cho đến khi ngọt thì vớt ra đĩa riêng. Cuối cùng, bạn cho mì vào chảo đó xào cho đến khi mềm mịn thì tắt bếp, trút một đĩa rau và thịt vào xào cùng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Dùng nước tương

Gia vị để xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm vì ít mặn và không có mùi “nặng” như nước mắm.

Bật lửa lớn

Khi xào mì tôm, bạn nên để lửa lớn vì nếu để lửa nhỏ, sợi mì dễ bị nát, mềm. Khi bạn để lửa lớn, sợi mì sẽ nhanh chóng cuộn lại, dai và đậm đà hơn.

VÂN ANH(Sợi tổng hợp)

Bài viết liên quan

Leave a Comment