• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cách ưu tiên tốc độ Internet trên bộ định tuyến của bạn_

ByBich Ngoc

Mar 5, 2023
Rate this post

Làm việc tại nhà là một lợi ích cho nhân viên vì họ có thể làm việc tại nhà và dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, ở nhà và làm việc ngay từ đó cần có kết nối internet mạnh. Ngay cả khi bạn có kết nối Internet mạnh, bạn có thể không đạt được tốc độ đó vì những người khác trong nhà bạn có thể đang sử dụng cùng một kết nối Internet để xem phim chất lượng cao và chơi các Trò chơi FPS cao.

Nếu bạn đang gặp tình huống như vậy ở nhà, bạn có thể ưu tiên tốc độ internet trên bộ định tuyến của mình. Nó khá dễ dàng để tự làm nhưng bạn cần làm theo một số hướng dẫn. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp bạn với các hướng dẫn mà bạn phải làm theo.

Tôi có thể thực sự ưu tiên tốc độ Internet không? Nó có thực sự dễ dàng không?

Vâng, nó thực sự dễ dàng cho đến khi và trừ khi bạn biết về QOS. Hình thức đầy đủ của QOS không là gì ngoài Chất lượng dịch vụ. Vì vậy, bạn có thể ưu tiên chất lượng dịch vụ dựa trên thiết bị, ứng dụng, trò chơi và hầu hết mọi thứ.

Hầu như mọi bộ định tuyến sẽ có tùy chọn QOS đó cho người dùng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước chính xác mà bạn cần làm theo để đặt ưu tiên tốc độ internet cho các thiết bị của bạn ở nhà.

Làm cách nào để ưu tiên tốc độ Internet trên bộ định tuyến Wifi AT&T?

Giả sử bạn đang sử dụng bộ định tuyến không dây at&t tại nhà để kết nối internet. Chúng tôi sẽ lấy cài đặt bộ định tuyến không dây ATT để giải thích cho bạn cách đặt chất lượng dịch vụ (ưu tiên internet). Bạn không cần phải lo lắng vì mọi thương hiệu bộ định tuyến sẽ có những cài đặt đó. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu cài đặt QOS, thế là xong.

  1. Khởi chạy trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính được kết nối với bộ định tuyến của bạn.
  2. Mở bảng điều khiển quản trị bộ định tuyến của bạn bằng cách truy cập 192.168.1.1 trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể nhập cùng một địa chỉ ip (192.168.1.1) vào thanh url của trình duyệt web để mở bảng quản trị.
  3. Nếu bạn không thể khởi chạy bảng quản trị của bộ định tuyến bằng địa chỉ IP được đề cập ở trên, hãy thử 192.168.0.1 hoặc bất kỳ địa chỉ cổng mặc định cụ thể nào của bộ định tuyến. Mặt khác, những người đang sử dụng hộp wifi att, có thể mở attwifimanager thông qua trình duyệt web của họ.
  4. Bây giờ, hãy nhập các chi tiết đăng nhập như tên người dùng và mật khẩu và xác thực thông tin đăng nhập.
  5. Tìm kiếm cài đặt QOS trong cài đặt internet hoặc cài đặt không dây.
  6. Sau đó, bạn sẽ bắt gặp các cài đặt QOS như QOS theo thiết bị, QOS theo dịch vụ, QOS theo cổng LAN, v.v.
  7. Giả sử bạn muốn ưu tiên tốc độ internet theo thiết bị, bạn có thể chọn thiết bị và thêm Quy tắc QOS.
  8. Đặt tốc độ tính bằng MB và đánh dấu nó từ các tùy chọn có sẵn như Cao nhất, Cao, Trung bình, Thấp.

Đây là cách bạn có thể đặt ưu tiên tốc độ. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện việc này mọi lúc đối với các thiết bị mới được kết nối vì chúng chưa được định cấu hình. Trong tình huống như vậy, bạn cần đặt mức độ ưu tiên cho các dịch vụ như Messenger, Gtalk, Trò chơi, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *