Ăn chơi 

Cách làm thịt heo chiên nước mắm

Rate this post

Đặt chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, cho gừng, hành tím cắt lát vào chảo cùng với 1 chén rượu nấu ăn để khử mùi tanh của thịt heo. Khi nước sôi, bạn cho thịt heo vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo, bước này thịt heo đã rất thơm và hấp dẫn rồi.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm đưa cơm trong những ngày ở nhà khỏi dịch - Ảnh 4.

Ướp thịt với 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu và ớt bột. Cho 1 thìa gừng băm vào sau đó xát đều gia vị, ướp trong 10 phút cho thịt ngấm.

Làm nước sốt: Cho vào bát một thìa hành tỏi băm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương ớt. Khuấy đều.

Sau khi ướp thịt 10 phút, bạn vớt ra lăn qua một lớp bột sắn dây để tăng độ giòn cho thịt và hạn chế bắn dầu.

Cho dầu ăn vào chảo – cho nhiều vào ngập mặt thịt một chút. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng. Lần này chiên khoảng 3-5 phút, lật đều miếng thịt là xong. Khi thịt có màu vàng ruộm, vớt ra để ráo.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm đưa cơm trong những ngày ở nhà khỏi dịch - Ảnh 5.

Làm xốt: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1 thìa tỏi băm, hành tím và bơ phi thơm vào chảo. Đảo đều cho đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho nước sốt vào nấu cùng. Khi nước sốt đặc lại, bạn cho thịt vào rim với lửa nhỏ để thịt thấm đều nước sốt. Cuối cùng bạn cho phần đầu hành tím băm nhỏ vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Cắt miếng thịt khoảng 1,5cm, bày ra đĩa và thưởng thức.

5 bước đơn giản để có món thịt heo chiên nước mắm đưa cơm trong những ngày ở nhà khỏi dịch - Ảnh 6.

Bài viết liên quan

Leave a Comment