• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cách làm khoai lang sấy mềm trong nồi chiên không dầu

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Khoai lang mật 400g
  • 2. Công cụ: Nồi chiên không dầu.

Khoai lang được coi là thực phẩm vàng được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thực đơn giảm cân. Do đó, trong dịp Tết này, hãy làm món khoai lang sấy dẻo để ăn vặt thay cho các loại bánh kẹo chứa nhiều đường và calo nhé!

Cách làm khoai lang sấy mềm trong nồi chiên không dầu

Sơ chế khoai lang

Gọt vỏ khoai lang và cắt miếng cỡ đầu ngón tay.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn phải trổ ngay món này để chuẩn bị đón Tết vì dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân đâu nhé!  - Ảnh 2.

Khoai tây hấp

Xếp khoai ra đĩa, hấp khoảng 10 – 15 phút là khoai chín.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn phải trổ ngay món này để chuẩn bị đón Tết vì dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân đâu nhé!  - Ảnh 4.

Khoai tây sấy khô

Khoai sau khi hấp chín, vớt ra để nguội. Đặt khoai tây vào chảo chiên của nồi chiên không khí.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn phải trổ ngay món này để chuẩn bị đón Tết vì dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân đâu nhé!  - Ảnh 6.

Đặt khay khoai tây vào nồi chiên không khí, bật nồi ở nhiệt độ 90-100 độ C trong khoảng 90 phút. Lưu ý, khi được khoảng 60 phút thì mở vung, lật khoai và tiếp tục sấy thêm 30 phút).

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn phải trổ ngay món này để chuẩn bị đón Tết vì dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân đâu nhé!  - Ảnh 7.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, các bạn hãy nhanh tay làm món khoai lang sấy dẻo đón Tết nhé. Khoai lang có vị ngọt tự nhiên rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn phải trổ ngay món này để chuẩn bị đón Tết vì dù ăn bao nhiêu cũng không tăng cân đâu nhé!  - Ảnh 8.

Để làm món khoai lang sấy dẻo bạn sẽ tốn khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút, thời gian còn lại là đợi khoai khô.

Ghi chú: Khi chọn khoai, bạn nên chọn những củ khoai lang, sau khi phơi khô khoai sẽ dẻo và ngọt hơn. Không nên cắt khoai quá mỏng vì khi phơi khoai sẽ teo và mỏng hơn, thịt sẽ ít khô và không có vị ngọt.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy mềm bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-thi-phai-mang-ra-lam-ngay-mon-nay-chuan-bi-don-tet-vi-an-bao-nhieu- cung-khong-tang-can-20220128215413686.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *