Ăn chơi 

Cách làm da heo chiên giòn đơn giản mà ngon

Rate this post

Nếu bạn sở hữu một nồi chiên không khí hoặc lò nướng, bạn chắc chắn nên ghim công thức làm thịt heo quay giòn mà chúng tôi gợi ý trong vài bài viết này. Thành phẩm đảm bảo thơm ngon không ngấy, cho cơm không ngấy.

Có nồi chiên không khí mà không thử làm món thịt này thì phí quá: Chỉ chưa đầy 10 phút là xong, ngon không thua gì tiệm!  - Ảnh 1.

Da heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món heo quay giòn

1. Thịt ba chỉ: 500gr

2. Tỏi: 3-4 tép

3. Gia vị: Ngũ vị hương, rượu trắng, dấm, tỏi, đường, muối, tiêu.

Ghi chú: Để món thịt heo quay giòn ngon, bạn nên chọn phần lòng heo có thớ thịt săn chắc, xen kẽ các phần mỡ và nạc. Bạn nên chọn thịt tươi, ngon. Bí quyết nhỏ cho bạn là chọn thịt có màu hồng tươi, săn chắc, da mỏng, lớp mỡ bóng, săn chắc. Đặc biệt lớp mỡ – nạc phải bám chắc vào lớp bì, nhìn tổng thể miếng thịt săn chắc, không bị lỏng 1 chỗ, 1 chỗ ngả.

Cách làm da heo giòn trong nồi chiên không dầu

– Bước 1: Chuẩn bị bụng heo

Dùng dao cạo sạch vùng da để loại bỏ hết lông và bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa sạch thịt ba chỉ dưới vòi nước chảy rồi tiếp tục rửa qua với rượu trắng để khử mùi tanh và rửa lại thịt với nước.

Sau khi rửa sạch, bạn để thịt cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy để thấm khô thịt. Cho thịt vào tô cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2-3 thìa cà phê ngũ vị hương, 3-4 nhánh tỏi băm. Đeo bao tay, xoa đều nguyên liệu lên miếng thịt và ướp trong vòng 15 – 20 phút.

Có nồi chiên không khí mà không thử làm món thịt này thì phí quá: Chỉ chưa đầy 10 phút là xong, ngon không thua gì tiệm!  - Ảnh 3.

Xoa kỹ để tất cả các mặt của miếng thịt thấm đều gia vị.

– Bước 2: Rang thịt trong nồi chiên không dầu

Sau khi ướp, bạn dùng khăn giấy thấm bớt gia vị trên da và dùng nĩa chọc vào da. Điều này được thực hiện để hạn chế tình trạng da bị sưng tấy khi bắn ở nhiệt độ cao.

Tiếp theo, bạn dùng giấy bạc để bọc thịt và ướp gia vị.

Có nồi chiên không khí mà không thử làm món thịt này thì phí quá: Chỉ chưa đầy 10 phút là xong, ngon không thua gì tiệm!  - Ảnh 4.

Gói thịt bằng giấy bạc như thế này

Bạn làm nóng nồi chiên không khí hoặc lò nướng ở 200 độ trong 3-5 phút. Rang thịt lần 2. Lần đầu tiên, chọn nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Lần thứ hai, chọn nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Cuối cùng, bạn lấy thịt ra và cắt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa và thưởng thức!

Có nồi chiên không khí mà không thử làm món thịt này thì phí quá: Chỉ chưa đầy 10 phút là xong, ngon không thua gì tiệm!  - Ảnh 5.

Thành phẩm nhìn đã ngon rồi

Bạn thấy đấy, món heo quay giòn chỉ tốn thời gian ở bước tẩm ướp và chờ trở thịt chứ công đoạn chế biến thì không đáng bao nhiêu. Làm như vậy thịt sẽ có lớp da vàng giòn trông rất bắt mắt, phần thịt bên trong mềm. Món thịt quay này chấm với tương ớt ăn với cơm trắng thì đảm bảo không chê vào đâu được.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu này nhé!

https://afamily.vn/co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-thu-lam-mon-thit-nay-thi-phi-qua-thao-tac-chua-toi-10-phut- la-xong-ngon-chang-kem-gi-nha-hang-20220605155113093.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment