• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cách làm cá rô kho khế chua

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Mùa này, người dân Hà Tĩnh đánh bắt được nhiều cá rô đồng. Cá kho khế ngon tuyệt cú mèo. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết cách?

Cách làm cá rô kho khế chua

Nguyên liệu: 400g cá rô (tùy theo khẩu phần ăn khác nhau của mỗi gia đình); 2 quả khế chua; 50g nghệ; 2 trái ớt sừng; 1 cọng hành lá; 1 miếng gừng.

Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và dầu ăn.

Các bước:

Cá rô làm sạch ruột, đánh vảy cá, bỏ mang. Sau đó cho cá rô vào thố, thêm 1 nắm muối và lắc kỹ nhiều lần. Cuối cùng bạn vớt cá ra rửa nhiều lần với nước cho sạch nhớt và thấm khô.

2 quả khế bạn đem gọt vỏ ngoài, cắt khoanh dày khoảng 1cm.

Gọt vỏ củ nghệ, cho vào cối giã nhuyễn. Gừng cũng gọt vỏ và thái sợi.

Chọn một chiếc nồi vừa phải rồi tiến hành lót một lớp nghệ và một lớp khế đã cắt nhỏ xuống đáy nồi, sau đó lần lượt xếp cá rô lên trên.

Bước tiếp theo, bạn ướp cá với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và bên trên rắc một lớp gừng, nghệ, khế và một trái ớt thái lát. ở trên. Để như vậy khoảng 3 đến 5 phút cho cá ngấm đều gia vị. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất nhé!

Đặt nồi cá vừa phải lên bếp, vặn lửa lớn và bắt đầu nấu khoảng 5 đến 7 phút. Khi quan sát thấy cá rô chín dần, bạn tiếp tục cho nước nóng vào, lượng nước cần xâm xấp mặt cá.

Đun sôi trở lại và hạ lửa thật nhỏ, chỉ đun liu riu nhưng vẫn phải đun kỹ để cá chín qua, có thể ít nhất là 1 tiếng. Cá rô đồng luộc càng lâu sẽ càng săn chắc, gia vị từ đó cũng ngấm và ngon hơn.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy nấu trong khoảng 12 tiếng vì khi đó cá sẽ đạt độ mềm dẻo, xương mềm và chắc chắn vô cùng thơm ngon.

Đợi khi cá gần chín thì đổ vào nồi 2 thìa mỡ lợn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

PV tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *