• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cách kết nối iphone với máy tính đơn giản nhất dành cho bạn

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Việc sử dụng iPhone luôn đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên do dùng riêng hệ điều hành IOS nên việc kết nối iPhone với các thiết bị khác có phần phức tạp hơn. Chúng ta cần phải có các phần mềm chuyên dụng và thêm các thao tác phụ kèm theo. Hãy cũng tìm hiểu các cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản và thuận tiện nhất dành cho bạn.

Không thông dụng như Android, hệ điều hành IOS của iPhone có chức năng bảo mật vô cùng chặt chẽ. Do vậy, không phải bất cứ thiết bị điện tử nào cũng có thể kết nối và trao đổi dữ liệu với nó. Nếu muốn copy, download các dữ liệu, ảnh, video,…của điện thoại iPhone về máy tính thì cần phải làm gì ? Hãy cùng xem các cách dưới đây.

Cách kết nối iPhone với máy tính qua iTunes

iTunes là phần mềm cho phép kết nối giữa iPhone và máy tính thông dụng nhất hiện nay. Nó sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn có thể trao đổi dữ liệu với máy tính mà vẫn đảm bảo sự bảo mật cần thiết. Bạn sẽ kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng USB dưới sự hỗ trợ của iTunes. Dưới đây là các bước chi tiết bạn có thể tham khảo:

Bước 1 : Bạn cần tải phần mềm iTunes về máy tính và mở nó ra.

Bước 2 : Bạn cần sử dụng dây cáp để kết nối 2 thiết bị với nhau. Khi đó trên màn hình máy tính sẽ hiện thông báo có đồng ý kết nối iPhone với máy tính hay không. Click vào Continue để tiếp tục. Và đồng thời điện thoại của bạn cũng sẽ hiển thị thông báo kết nối. Bạn cần ấn chọn Trust.

Bước 3 : Sau khi đã kết nối thành công, icloud của bạn sẽ gửi các thông báo đến. Lúc này bạn có thể chọn Download icloud for Windowns. Thao tác này cho phép bạn tải các dữ liệu của điện thoại iphone trên icloud. Còn nếu bạn đang dùng máy tính công cộng thì ấn chọn Remind me later.

Bước 4 : Click mục iPhone và chọn Devices. Khi ấy các dữ liệu mà bạn lưu trên điện thoại sẽ hiện ra. Từ các tệp ảnh, video, ghi chú đến danh bạ, số điện thoại,…Lúc này bạn chỉ việc ấn chọn các dữ liệu và copy sang máy tính là xong.

Cách kết nối qua iTunes hiện đang được ứng dụng rất nhiều bởi tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn giữ được sự bảo mật cho iPhone.

Cách kết nối iPhone với máy tính bằng iFunbox và iTools

Đây cũng là 2 phần mềm cho phép người dùng kết nối iPhone với máy tính tương tự như iTunes. Dưới đây là các bước kết nối qua iFunbox :

Bước 1 : download phần mềm iFunbox về máy.

Bước 2 : Cũng sử dụng một dây cáp cắm vào đầu nối của iPhone và máy tính. Sau đó trên iFunbox sẽ hiện bạn có chấp nhận cho iPhone kết nối hay không. Chọn Continue để tiếp tục. Trên điện thoại sẽ xuất hiện Tin cậy cho máy tính này. Khi đó click Trust là tin cậy. Nếu bỏ qua bước này thì việc kết nối sẽ không thể thực hiện được.

Bước 3 : Bạn click chọn mục Devices trong iPhone để mở dữ liệu. Khi đó các tệp của bạn cũng sẽ hiện ra. Và bây giờ bạn có thể thoải mái copy, chỉnh sửa bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cách kết nối bằng iTools cũng tương tự như trên. Bạn cũng chỉ cần tải phần mềm iTools về máy. Cài đặt chúng và sử dụng dây cáp để kết nối. Sau đó thì làm theo các thao tác được hướng dẫn trên màn hình. Như vậy đã có thể tải, copy các thông tin, tệp ảnh video từ iPhone về máy tính thành công.

Cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn dây cap để kết nối như vậy. Trong trường hợp cấp thiết mà bạn lại không có sẵn dây cap hay dây bị hỏng thì phải làm sao ? Bluetooth chính là ứng dụng hữu ích và tiện lợi nhất lúc này. Các bước để kết nối rất đơn giản như sau :

Bước 1 : Mở ứng dụng Bluetooth trên iPhone và máy tính ra. Setting > General > Bluetooth > On đối với điện thoại. Và Cài đặt > Bluetooth Setting > Set up Bluetooth Device đối với máy tính.

Bước 2 : Lúc này iPhone của bạn sẽ tự động quét các thiết bị cũng đang mở Bluetooth ở xung quanh với bán kính gần.

Bước 3 : Nếu thấy xuất hiện thông tin thiết bị máy tính của bạn thì hãy ấn chọn và nhập mã kết nối. Khi ấy, iPhone sẽ được kết nối với máy tính. Và cho phép bạn download, copy, chỉnh sửa, di chuyển các tệp dữ liệu, ảnh, video từ iPhone về máy.
Cách này sẽ cứu cánh bạn trong trường hợp khẩn cấp mà không có sẵn dây cap nối USB.

Cách kết nối iPhone với máy tính bằng Wifi

Đây cũng là một cách kết nối iPhone với máy tính nhanh nhất khi mà bạn không có các thiết bị dây nối chuyên dụng. Phương pháp này cũng khá phổ biến và được mọi người ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Bước 1 : Vào App Store để tải ứng dụng Air Transfer về điện thoại. Sau đó cài đặt các thông tin cơ bản. Chú ý đó là mạng wifi bạn đang sử dụng cần phải giống với mạng wifi trên máy tính.

Bước 2 : Tại mục menu của Air Transfer, bạn hãy ấn chọn biểu tượng wifi ở phía dưới chính giữa màn hình. Khi đó thông tin về mạng wifi mà điện thoại bạn đang sử dụng sẽ được hiện lên.

Bước 3 : Bạn hãy sử dụng một trình duyệt web bất kì nào đó, nhập địa chỉ IP máy vào mục Address. Chia sẻ file và nhập văn bản vào Add Memo trên màn hình. Click vào biểu tượng “ – “, tại Add Bookmark thêm các địa chỉ trang web khác.

Bước 4 : Hãy kiểm tra lại các file và dữ liệu đã được chia sẻ đến máy tính của bạn. Nếu muốn truy xuất và tải các dữ liệu ảnh, video clip về máy tính thì hãy vào Camera Roll.

Khi thực hiện kết nối iPhone với máy tính, nhiều người lo lắng sợ máy tính sẽ bị nhiễm virus. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi nếu iPhone của bạn không Jailbreak thì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn nữa, IOS vốn nổi tiếng là có tính bảo mật rất cao. Tất cả mọi thao tác với các thiết bị bên ngoài đều được xác thực bởi chính tay chủ sở hữu. Do đó không có việc dữ liệu của bạn bị mất hay máy tính bị nhiễm virus.

Trong cuộc sống thực tế hiện nay, nhu cầu download, tải hay chia sẻ các thông tin dữ liệu, ảnh, video của iPhone là rất nhiều. Và với hệ điều hành IOS thì việc đó không đơn giản như Android. Nó sẽ yêu cầu bạn phải tải thêm các phần mềm chuyên dụng và có thêm 1 số thao tác. Tuy nhiên như đã trình bày ở trên, cách kết nối iPhone với máy tính thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào ? Các bạn hãy làm thử để có thể kết nối thành công và tải những thứ mình muốn ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *