Ăn chơi 

Cách hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Rate this postNhững loại gia vị này vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, đảm bảo các bà nội trợ sẽ hài lòng vì nhờ nó mà chị em có thể tiết kiệm kha khá thời gian trong việc hầm hay kho thịt bò.

Thịt bò là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thịt bò thường được làm các món xào, nướng, om, hầm … mỗi món ăn đều có hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó món bò kho hay bò hầm đã rất quen thuộc.


Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt nhanh mềm mà không cần dùng đến nồi áp suất - 1

Tuy nhiên, bản chất của thịt bò vốn đã dai nên việc hầm / kho thịt bò cho đến khi chín mềm rất mất thời gian. Vì vậy, đầu bếp này cho biết, có 4 loại gia vị có thể giúp thịt bò nhanh mềm trong quá trình kho và hầm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Vậy đó là 4 loại gia vị nào, hãy tham khảo cách hầm thịt bò nhanh mềm của đầu bếp dưới đây:

Đầu bếp chia sẻ, mặc dù có 4 loại gia vị sẽ giúp thịt bò nhanh mềm, tuy nhiên, trước tiên, bạn cần chọn thịt bò để om hoặc hầm cho phù hợp. Các bộ phận thường dùng để hầm / kho thịt bò là ức bò, gân, đuôi, sườn … Những phần thịt này sẽ ngon và mềm nhanh hơn.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt siêu mềm không cần nồi áp suất - 3

Bên cạnh đó, khâu sơ chế thịt bò cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên dùng búa đập vỡ các thớ thịt để thịt bò mềm hơn. Ngoài ra, lưu ý khi cắt thịt bò để kho hay hầm, không nên cắt dọc thớ thịt mà nên cắt ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ bớt dai.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt nhanh mềm mà không cần dùng đến nồi áp suất - 4

Tiếp theo là nêm thêm gia vị để giúp thịt bò mềm. Đầu bếp chia sẻ rằng có 4 loại gia vị dưới đây rất thích hợp để hầm thịt bò:

1. Cách hầm thịt bò nhanh mềm với lá chè

Khi hầm thịt bò, bạn dùng băng gạc hoặc khăn, quấn một nhúm lá chè rồi cho vào trong nồi. Lá chè không chỉ giúp tăng hương vị mà còn giúp thịt bò nhanh mềm.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt siêu mềm mà không cần áp suất - 5

2. Quả táo gai (trà dây)

Thêm một hoặc hai quả táo gai vào nước hầm thịt bò có thể giúp phá hủy cấu trúc tế bào của thịt bò và làm cho thịt mềm nhanh hơn. Táo gai có chứa một lượng lipase và axit maslinic nhất định có thể thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo và tăng hoạt động của các enzym phân giải protein, trong khi thành phần chính của thịt là protein và chất béo nên thêm táo gai có thể làm thịt bò mềm nhanh chóng.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt nhanh mềm mà không cần dùng đến nồi áp suất - 6

3. Mật ong hoặc rượu vang đỏ

Cả mật ong và rượu vang đỏ đều chứa các enzym protease phân hủy protein động vật, có thể làm cho thịt mềm. Vì vậy, thêm một lượng mật ong hoặc rượu vang đỏ thích hợp khi hầm / kho thịt bò có thể làm cho thịt mềm, tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt siêu mềm không cần nồi áp suất - 7

4. Bí quyết để hầm thịt bò nhanh chóng là dùng bia

Dùng bia thay nước để hầm thịt bò không chỉ giúp thịt thơm đặc biệt mà còn giúp nhanh mềm hơn.

Hầm hoặc hầm thịt bò, thêm nguyên liệu này để thịt nhanh mềm mà không cần dùng đến nồi áp suất - 8

Ngoài ra, khi kho hay hầm thịt bò, bạn lưu ý nên dùng nước nóng để trụng thịt bò chứ không nên dùng nước lạnh. Đầu bếp giải thích, nước nóng có thể nhanh chóng làm đông đặc protein trên bề mặt của thịt bò, ngăn chặn sự mất axit amin và giữ cho thịt thơm ngon. Nên cho nước vào cùng lúc, tốt nhất không nên cho nước vào giữa, nếu cho vào thì phải đun nước trước khi cho vào, không nên dùng nước lạnh để thêm vào, thịt sẽ bị co lại, làm dai hơn.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4,5 / 5

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/kho-hay-ham-thit-bo-them-nguyen-lieu-nay-vao-thit-cuc-nhan …

Chè đậu đen nấu chín hoặc nghiền nát, nhớ thêm thìa này hạt nào cũng dẻo và mềm

Hóa ra, nguyên liệu này giúp hạt chè đỗ đen trong lành nhưng vẫn rất mềm, bông xốp, không bị nát.

Mẹo nhà bếp hay

Theo Lam Anh (Theo Sohu) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Bài viết liên quan

Leave a Comment