Giải trí Showbiz Sự kiện 

Cách đối mặt với thất bại với tư cách là một cá nhân đầy tham vọng

Rate this post

Bạn có tham vọng không?

Bạn có phải là một người đạt được mục tiêu?

Bạn có những giấc mơ mà bạn đang theo đuổi?

Trong một bài báo có tiêu đề: “Tại sao 9 trong số 10 người không bao giờ sống theo ước mơ của họ?”điều sau được cho biết:

“9 trong số 10 người thậm chí không nhớ những giấc mơ của họ. Họ chỉ biết sự thật và sự thật là việc thoát khỏi máy chạy bộ 9-5 là trong suy nghĩ của mọi người, nhưng chỉ một số ít thực sự hành động. Tại sao lại thế này? ”

Có thể có hàng tá câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống như cách mà mọi con đường đều dẫn đến Rome, tôi thực sự tin rằng tất cả các câu trả lời liên quan đến câu hỏi của tôi đều có một điểm chung: thất bại. Tất cả chúng ta đều được sinh ra với một tinh thần ham học hỏi.

Thật không may, theo thời gian, khi bạn chuyển từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành và từ tuổi trưởng thành sang làm cha mẹ, cuộc sống gõ vào bạn một số thực tế.

Bạn bị phản bội.

Bạn bị tổn thương bởi những người bạn tin tưởng.

Người sử dụng lao động đặt bạn vào ‘chương trình lãnh đạo, quản lý hoặc điều hành dài hạn’ mà không bao giờ thành hiện thực. Trên thực tế, quá xát muối vào vết thương, một đồng nghiệp kém kinh nghiệm và trình độ kém sẽ có được vị trí như bạn đã hứa.

Bạn thử vào thế giới kinh doanh, và dường như chưa bao giờ là thời điểm thích hợp. Các tổ chức tài chính cung cấp cho bạn sự điều hành quan liêu xung quanh. Nhiều cánh cửa đóng chặt vào mặt bạn. Khi đó cuộc sống tình cảm của bạn dường như đang xoay quanh một vòng luẩn quẩn.

Chưa kể đến cân nặng mà bạn đã cố gắng giảm trong vài năm qua, nhưng rất ít thành công!


5 cách để đối phó với thất bại

Có bất kỳ âm thanh nào ở trên quen thuộc không?

Trên đây là nhiều câu chuyện quen thuộc với đại đa số xã hội. Trên thực tế, thất bại trong cuộc sống đã nghiền nát xã hội đến mức cuối cùng 90% quyết định giải quyết cho sự tầm thường. Cuối cùng thì “sự tồn tại” thay thế cho tinh thần đầy tham vọng, luôn phấn đấu mà bạn đã từng có.

Tôi đã từng ở một nơi tuyệt vọng và hoang mang. Nguyên nhân: chính những ví dụ mà tôi đã liệt kê ở trên. Đúng, tất cả đều áp dụng cho tôi. Cho đến một ngày, tôi quyết định xoay chuyển tình thế.

Trong bài viết này, tôi muốn tặng bạn 5 cách đối phó với thất bại là một người đầy tham vọng.

1) Tạo ra một tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn mạnh mẽ

Điều này luôn luôn nghe như tiếng hogwash đối với tôi hồi trung học và những năm tháng. Cho đến một ngày, tôi dành cả tháng 12 năm 2008 để tạo ra một Tuyên bố tầm nhìn và sứ mệnh điều đó sẽ xác định cuộc sống của tôi MÃI MÃI!

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có mục đích. Mục đích đó là cung cấp giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng tài năng, quà tặng và kinh nghiệm giáo dục hoặc cuộc sống của chúng ta. Cách bạn hình dung bản thân thực hiện nó (Tầm nhìn) và cách bạn thực hiện (Sứ mệnh) và hoàn thành mục đích đó khác nhau ở mỗi người.

Dưới đây là tuyên bố Tầm nhìn và Sứ mệnh của tôi.

Chia sẻ kiến ​​thức với những cá nhân có động cơ về sức mạnh của việc sống một cuộc sống tập trung vào việc yêu mến ĐỨC CHÚA TRỜI và yêu dân tộc của Ngài.

Khi làm như vậy, tôi cố gắng tạo ra nhận thức về việc sống một cuộc sống dư dả bằng cách cung cấp nhiều giải pháp để đạt được sự cân bằng cuộc sống cuối cùng thuộc linh, tinh thần, thể chất, quan hệ đồng minh, sự nghiệp khôn ngoan, dễ chịu, về tài chính và tài chính.

Đặt Tầm nhìn và Sứ mệnh đó cho cuộc sống của bạn là nền tảng để đối phó với thất bại và những thách thức trong tương lai đang ở phía trước.

Tuyên bố về Tầm nhìn và Sứ mệnh mang đến cho bạn niềm tin sẽ vượt xa những nỗi đau và nỗi đau do thất bại gây ra.

Trích dẫn đầy tham vọng

2) Liệt kê tất cả các mục tiêu của bạn

Mục tiêu có sức mạnh. Quá đủ đã được viết về tầm quan trọng của các mục tiêu. Trớ trêu thay, rất ít người dành thời gian để ngồi xuống và thực sự liệt kê tất cả các mục tiêu cuộc sống của họ. Nếu bạn dành đủ thời gian, suy nghĩ và năng lượng cho Tầm nhìn và Sứ mệnh của mình, việc liệt kê các mục tiêu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ bằng cách liệt kê các mục tiêu của bạn, bạn đã vượt qua 70% xã hội bởi vì hầu hết mọi người không bao giờ bận tâm đến việc viết ra các mục tiêu của họ. Khi lần đầu tiên tôi thực hiện bài tập này, tôi đã liệt kê 65 mục tiêu cuộc sống.

Nghe có vẻ điên rồ phải không?

Nhưng, tôi nhìn lại và nhận ra bài tập đó đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào.

Bởi vì tuyên bố Tầm nhìn và Sứ mệnh của tôi là chia thành 8 lĩnh vực chính (Tinh thần, Tinh thần, Thể chất, Quan hệ, Sự nghiệp, Niềm vui, Tài chính & Từ thiện), tôi đã có mục tiêu cho từng lĩnh vực.

Dưới đây là 10 mục tiêu của tôi mà tôi đã liệt kê vào thời điểm đó:

 • Thuộc linh – Đọc Kinh thánh của tôi và Cầu nguyện hàng ngày
 • Tâm thần – Đọc 2 cuốn sách giúp phát triển tôi trong 8 lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của tôi
 • Vật lý – Chạy ít nhất một cuộc thi Marathon đồng đội
 • Quan hệ – Dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho bố, mẹ và em gái của tôi
 • Sự nghiệp – Trở thành Blogger toàn thời gian và Nhà đầu tư bất động sản
 • Vui lòng – Đi du lịch tối thiểu 20 quốc gia
 • Tài chính – Khởi chạy tối thiểu 3 trang web sẽ tạo ra lợi nhuận tối thiểu là R1 triệu
 • Từ thiện – Làm việc với Tổ chức phi lợi nhuận địa phương

Đây chỉ là 8 trong danh sách 65. Tôi không biết mục tiêu cuộc sống của bạn là gì. Nhưng, tôi mong bạn hãy suy nghĩ kỹ về chúng. Nếu bạn suy nghĩ thấu đáo và viết ra giấy, cơ hội đạt được và tránh được thất bại sẽ cao hơn rất nhiều.

3) Liệt kê tất cả các lợi ích từ các mục tiêu của bạn

Đặt mục tiêu và viết chúng ra là một nửa chiến thắng.

Sự thật bị che giấu và ít được nói đến là bạn SẼ (không phải có thể) phải đối mặt với những thử thách to lớn, đau lòng. Cách hiệu quả nhất để đối phó với điều này là liệt kê những lợi ích của mục tiêu của bạn. Liệt kê các lợi ích giải quyết các vấn đề rất quan trọng.

Đầu tiên là nó thiết lập động cơ của bạn. Nó thiết lập “tại sao”.

Tôi đã đề cập trước đó rằng mục đích của chúng tôi là gia tăng giá trị bằng cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Nếu mục tiêu của bạn ích kỷ và lấy “tôi” làm trung tâm, bạn sẽ thất bại thảm hại. Đôi khi, và đau đớn hơn, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình nhưng hoàn thành rất ít.

Thứ hai là lợi ích của bạn sẽ nhắc nhở lý do tại sao từ bỏ thực sự là một sự lãng phí thời gian. Hãy xem một số ví dụ. Tôi sẽ quay lại mục tiêu của mình.

Mục tiêu 1: Đọc Kinh thánh của tôi và Cầu nguyện hàng ngày

Lợi ích của việc đọc Kinh thánh: có niềm tin về cuộc sống, hiểu được Ý muốn của Đức Chúa Trời, luôn lạc quan về cuộc sống, biết những lời hứa của Đức Chúa Trời về cuộc sống của tôi.

Lợi ích của việc cầu nguyện: xưng nhận Lời Đức Chúa Trời với Ngài, thừa nhận quyền tối cao của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của tôi, đối phó với những thử thách mà không cần phải lạm dụng chất kích thích.

Mục tiêu 2: Đọc 2 cuốn sách giúp phát triển tôi trong 5 lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của tôi

Lợi ích: cải thiện vốn từ vựng, bắt đầu có danh sách những người cố vấn trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của tôi, cải thiện khả năng sáng tạo của tôi bằng cách khai thác mô hình suy nghĩ của người khác, giữ tinh thần lạc quan.

Mục tiêu 3: Run Comrades Marathon

Lợi ích: giữ sức khỏe, suy nghĩ rõ ràng, có năng lượng để thực hiện các mục tiêu của mình, tận hưởng thành quả của công việc khó khăn của tôi, phụng sự Đức Chúa Trời với một cơ thể khỏe mạnh và khỏe mạnh, phát triển khả năng đối phó với đau đớn và thử thách, phát triển khả năng tập trung hơn thời gian dài, hãy học cách kiên nhẫn.

Mục tiêu 4: Dành nhiều thời gian hơn cho bố, mẹ và em gái của tôi

Lợi ích: tăng cường tình cảm gia đình, hỗ trợ nhau vượt qua những thử thách trong cuộc sống, chia sẻ và trân trọng những khoảnh khắc đặc biệt.

Mục tiêu 5: Trở thành Blogger toàn thời gian và Nhà đầu tư bất động sản

Quyền lợi: tự do thời gian, chia sẻ cuộc sống dư dả.

Mục tiêu 6: Đi đến tối thiểu 20 quốc gia

Lợi ích: Tự thưởng cho bản thân vì đã làm việc chăm chỉ, phát triển bằng cách tìm hiểu về các nền văn hóa và quốc gia khác, chúc phúc cho gia đình bằng phần thưởng tài chính của tôi.

Mục tiêu 7: Khởi chạy tối thiểu 3 trang web sẽ tạo ra lợi nhuận tối thiểu là R1 triệu

Lợi ích: không mắc nợ, tạo thu nhập thụ động, điều hành các doanh nghiệp trực tuyến cho tôi thời gian tự do để làm những việc thực sự quan trọng đối với tôi, điều hành các doanh nghiệp trực tuyến có chi phí chung rất thấp, tiếp cận với mọi người trên toàn cầu, điều hành các doanh nghiệp đang hoạt động 24 / 7.

Mục tiêu 8: Làm việc với Tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương

Lợi ích: học cách trở nên thu mình hơn, học cách làm việc với mọi người tốt hơn, cống hiến thời gian và tiền bạc của tôi mà không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại.

Bây giờ bạn có thể thấy danh sách những lợi ích không?

Bạn cũng bắt đầu thấy mối liên hệ giữa các mục tiêu và lợi ích khác nhau? Có một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa các mục tiêu. Các mục tiêu không tồn tại một cách cô lập.

Quan trọng nhất, bất cứ khi nào tôi nghĩ đến việc từ bỏ, tôi chỉ đơn giản nghĩ đến tất cả những lợi ích mà tôi sẽ mất đi và tôi chỉ đơn giản là nhận lại bất chấp thử thách.

Robin Sharma Ảnh trích dẫn 8

4) Bao quanh bạn với những người có liên quan

2 loại mối quan hệ đó là chìa khóa cho bất kỳ ai có tham vọng.

Nghe có vẻ sáo rỗng, đầu tiên là xung quanh bạn với những người cùng chí hướng. Tôi ngạc nhiên về loại mối quan hệ giết người trong mơ người có. Như có câu nói, bạn không thể mong đợi bay cao như đại bàng khi bạn ở cùng với gà.

Loại mối quan hệ thứ hai là có những người cố vấn biết thất bại là gì. Nhiều người sẽ tuyên bố có người cố vấn. Nhưng một người cố vấn không thể dìu dắt bạn vượt qua những thất bại của bạn thì chẳng ích gì!

Một trong những mục tiêu của tôi trong danh sách 65 là đi lễ nhà thờ thường xuyên (ít nhất một lần mỗi cuối tuần).

Lợi ích?

Món ăn tinh thần từ các Mục sư cấp cao của tôi – những người biết điều gì cần làm để đạt được mục tiêu đó theo thời gian và vượt qua thử thách cũng như đối phó với thất bại. Mỗi cuối tuần, tôi nhận được sự động viên và thông thái vô giá từ những người biết thất bại là gì và biết cách vượt qua nó.

5) Coi thất bại của bạn là tạm thời

Tôi đã đề cập và sẽ lặp lại nó – bạn SẼ thất bại. Tuy nhiên, một chút thay đổi quan điểm sẽ giúp bạn có một thế giới tốt đẹp. Hãy đơn giản coi mọi thất bại của bạn chỉ là tạm thời.

Tôi có một blog tên là “Chạy vì sự giàu có”- do mục tiêu của tôi là khởi chạy 3 trang web. Điều mà mọi người không biết là trong 7 năm trở lại đây, Run For Wealth là lần thử thứ 5 của tôi.

Trước khi khởi chạy nó, tôi đã khởi chạy không thành công 3 cái khác:

 • Petenionline
 • InspireMeToWealth
 • Thách thức tài chính cá nhân

Tôi cũng đã ra mắt chương trình thứ 4 có tên là “Cách tạo ra thu nhập thụ động”. Tôi đã tạm dừng cái đó và sẽ tiếp tục làm việc đó ở giai đoạn sau.

4 thất bại trên, tôi chỉ đơn giản coi là tạm ổn.

Tôi có Mục đích, được hỗ trợ bởi Tầm nhìn và nhiệm vụ.

Liên kết với đó là mục tiêu khởi chạy ít nhất các trang web sẽ tạo ra tối thiểu là R1 triệu. Khi tôi nghĩ về những lợi ích đáng kinh ngạc mà tôi sẽ thu được khi đạt được mục tiêu đó – tôi chỉ đơn giản là gạt những thất bại sang một bên, coi chúng là tạm thời và tiếp tục thúc đẩy.

Tham vọng và định hướng là một gánh nặng cho bất kỳ ai mang theo. Phần lớn, cuối cùng họ phải đầu hàng và quay lưng lại với ước mơ của mình, chỉ để sống một cuộc đời tầm thường và thất vọng.

Tôi thực sự hy vọng bài viết này sẽ đánh thức trong bạn nhu cầu tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bất chấp thất bại bạn đã trải qua hoặc có thể sẽ trải qua trên hành trình đi đến thành công.

Một số cách khác để đối phó với thất bại là một cá nhân đầy tham vọng là gì?

Bài viết liên quan

Leave a Comment