• Sat. Dec 2nd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cách chọn thịt lợn sạch, tươi

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Để đảm bảo thịt lợn đạt 3 tiêu chuẩn sạch về mặt lý, hóa, sinh, người tiêu dùng cần quan tâm từ con giống, chuồng trại đến cửa hàng.

Theo bà Bùi Hương Giang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam, thịt lợn sạch được chăn nuôi theo chuỗi khép kín 3F (Feed – Farm – Food), nghĩa là được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu từ con lợn. chăn nuôi, nguồn thức ăn dinh dưỡng, quy trình chăn nuôi đạt tiêu chuẩn đến quy trình chế biến, bảo quản và phân phối. Các chuyên gia nông nghiệp cũng cho rằng, thịt nếu chỉ trộn, chế biến mà không kiểm soát được yếu tố 3F thì khó có thể coi là sạch.

Ngoài ra, thịt lợn phải đạt 3 tiêu chuẩn về lý, hóa, sinh. Về hình thể, thịt có độ đàn hồi, màu hồng tươi đến đỏ đậm, không có mùi ôi thiu, trong thịt không có gì khác ngoài thành phần của thịt. Về mặt hóa học, thịt không có dư lượng thuốc hoặc hóa chất mà động vật ăn vào. Về mặt sinh học, thịt không có ký sinh trùng và vi trùng.

“Vì vậy để đảm bảo cả 3 tiêu chuẩn trên đối với thịt lợn sạch, người tiêu dùng cần quan tâm từ con giống, chuồng trại đến cửa hàng”, bà Bùi Hương Giang nhấn mạnh.

Người tiêu dùng đứng trước nguy cơ mua phải thịt lợn không rõ nguồn gốc.  Ảnh: Minh Anh

Người tiêu dùng đứng trước nguy cơ mua phải thịt lợn không rõ nguồn gốc. Hình ảnh: Minh Anh

Với phương châm “ăn sạch, sống khỏe”, thịt lợn BaFlesh là một trong những lựa chọn của các bà nội trợ, bởi chất lượng đến từ quy trình chăn nuôi khép kín 3F (Feed – Farm – Food).

Về giống heo và thức ăn, BaF sử dụng giống heo Genesus chất lượng cao của Canada, một trong những tập đoàn di truyền hàng đầu thế giới. Nguồn thức ăn được xây dựng riêng, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của lợn.

Tại các trang trại của BaF đều vận hành theo quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn Châu Âu. Lợn được nuôi trong môi trường trại lạnh khép kín, nhiệt độ mát mẻ giúp lợn luôn được thư giãn. Cùng với chế độ chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được thực hiện bởi các chuyên gia thú y có trình độ chuyên môn cao.

Điểm bán, xe thịt sạch sẽ và đội ngũ nhân viên đảm bảo vệ sinh là những yếu tố khiến các bà nội trợ yên tâm khi lựa chọn thịt lợn BaFlesh.  Ảnh: BAF Việt Nam

Một cửa hàng bán thịt ở BaFlesh. Hình ảnh: BAF Việt Nam

Đối với quá trình phối trộn và chế biến, thịt lợn BaF áp dụng hệ thống kiểm dịch kiểm dịch 3 bước theo hướng dẫn của Bộ NN & PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Thịt trải qua từng công đoạn chế biến, “ướp lạnh” và bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát, theo đại diện BaF.

Để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn BaFlesh được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 ° C từ nhà máy đến tay người tiêu dùng, thông qua chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch. Siba Food and BaFlesh shop. “Đây là mắt xích quan trọng giúp BaF hiện thực hóa mục tiêu giúp khách hàng mua được sản phẩm thịt sạch, tươi, ngon ngay trên từng con phố gần nhà”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, để đảm bảo mua được thịt lợn sạch, người tiêu dùng nên chủ động tìm hiểu các khâu sản xuất, chế biến, tìm đến các địa chỉ phân phối thịt lợn sạch uy tín trên thị trường, trở thành người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Chuỗi thực phẩm sạch Siba Food cam kết chỉ bán thịt lợn sạch trong ngày.  Ảnh: BAF Việt Nam

Chuỗi thực phẩm sạch Siba Food cam kết chỉ bán thịt lợn sạch trong ngày. Hình ảnh: BAF Việt Nam

Hiện tại, Siba Food là chuỗi cửa hàng thực phẩm phân phối thịt lợn sạch BaFlesh. Siba Food đã phát triển mô hình quán BaFlesh “thịt nguội” với nhiều ưu điểm. Thay vì thịt bày bán ở các sạp chợ truyền thống … Thịt lợn sạch BaFlesh được bảo quản cả ngày trong lồng kính giúp thịt tránh được bụi bẩn và côn trùng. Hệ thống làm lạnh được thiết kế dành riêng cho xe chở thịt luôn duy trì nhiệt độ từ 0 – 4 ° C, nhằm giữ độ tươi ngon và an toàn cho thịt, hạn chế vi khuẩn phát triển, thịt vẫn đảm bảo yêu cầu. Yêu cầu chọn phần thịt theo sở thích của từng khách hàng.

Ngoài ra, mỗi xe thịt đều được trang bị hệ thống bồn rửa hợp vệ sinh để rửa thịt cho khách hàng khi có yêu cầu. Trong quá trình bán hàng, nhân viên cũng luôn sử dụng găng tay khi chọn và xử lý thịt cho khách. Thịt lợn BaF đã được phân phối trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ từ tháng 6.

Đàn

Thành lập năm 2017, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam với mục tiêu “nâng cao chất lượng cuộc sống”, hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, tiên phong phát triển mô hình kinh doanh chuỗi khép kín 3F. (Feed – Farm – Food) từ hệ thống con giống – thức ăn – trang trại đến nhà máy chế biến thịt thành phẩm. Với phương châm “ăn sạch, sống khỏe”, doanh nghiệp cam kết cung cấp thịt lợn sạch và các sản phẩm chế biến sâu, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *