• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Các loại rau tốt nhất cho sức khỏe đường ruột của bạn

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Về cơ bản, thực phẩm toàn phần có nhiều chất xơ thường giúp giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh.

Ví dụ, trái cây và rau quả (và một số loại ngũ cốc nguyên hạt) có chứa polyphenol, là những hợp chất giúp cải thiện hàng rào bảo vệ đường ruột của bạn.

Khoa học: Các loại rau tốt nhất cho sức khỏe đường ruột của bạn - ảnh 1

Rau và trái cây có thể cung cấp chất xơ lành mạnh và các chất dinh dưỡng giúp ích cho đường ruột của bạn

Rau và trái cây có thể cung cấp chất xơ lành mạnh và các chất dinh dưỡng giúp ích cho đường ruột của bạn.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các loại rau lá xanh nói riêng có thể giúp cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn và cải thiện sức khỏe đường ruột tổng thể của bạn.

Đã đến lúc xào một ít cải xoăn hoặc làm món salad rau bina thơm ngon, vì các loại rau lá xanh (như rau bina, cải xoăn, rau cải thìa, cải ngọt …) có thể giúp ích cho đường ruột của bạn. theo một cách độc đáo.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh học Hóa học Tự nhiên phát hiện ra rằng những loại rau xanh này có chứa một hợp chất đường độc đáo gọi là sulfoquinovose (còn được gọi là SQ), theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn cung cấp năng lượng cho SQ, vì vậy khi bạn ăn rau xanh, về cơ bản bạn đang cung cấp các vi khuẩn tốt trong hệ vi sinh vật đường ruột của bạn.

\N

Khoa học: Các loại rau tốt nhất cho sức khỏe đường ruột của bạn - ảnh 2

Cải xoăn – một trong những loại rau lá xanh

Điều gì xảy ra khi chúng ta ăn các vi khuẩn tốt trong ruột của mình? Những vi khuẩn tốt này càng có nhiều năng lượng, chúng càng có khả năng xây dựng hàng rào bảo vệ trong hệ vi sinh vật cần thiết để ngăn chặn vi khuẩn xấu và ngăn chúng phát triển và sinh sôi.

Đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều hơn đến dạ dày của bạn.

Trên thực tế, hệ vi sinh vật đường ruột của bạn đã được biết là tác động trực tiếp đến sức khỏe nhận thức của bạn và tác động đến nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh.

Một báo cáo được xuất bản trên Thần kinh học Hàm lượng chất xơ cao trong rau xanh có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn, bảo vệ thần kinh của bạn và giúp giảm suy giảm nhận thức.

Theo nghiên cứu, nếu bạn là người yêu thích rau xanh và có thể kết hợp nhiều loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn sẽ nhận được thêm một lượng SQ có lợi cho đường ruột để giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Ăn cái này, không phải cái kia!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *