• Mon. Jan 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi được yêu thích tại Việt Nam

ByBich Ngoc

Oct 18, 2019
Rate this post

Cá cảnh đẹp dễ nuôi luôn được những người nuôi yêu thích và lựa chọn để nuôi trong nhà. Bởi chúng là những loại sinh vật được dùng để trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ cho mọi không gian. Bạn cũng yêu thích việc nuôi cá cảnh, nhưng chưa chọn được loài cá phù hợp. Cùng điểm qua những loại cá cảnh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Cá bảy màu

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi
Loài cá cảnh nhỏ phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Nhắc đến các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi thì không thể bỏ qua cá bảy màu. Đây là loài cá nhiệt đới được người Việt Nam lựa chọn nuôi cảnh nhiều nhất. Ngoài yếu tố về giá thành rẻ thì chúng cũng là loại cá có khả năng sinh sản nhanh. Đồng thời quan trọng nhất là vô cùng dễ nuôi. Sau khi mua về bạn chỉ cần thả chúng trong môi trường nước sạch. Hằng ngày cho chúng ăn đầy đủ là cá có thể sống được. 

Đối với những người thích nuôi nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc. Chỉ cần thả các loại rong hoặc tảo vào hồ cá để tạo nguồn thức ăn tự nhiên là được. Vô cùng dễ nuôi đúng không nào.

Cá Xiêm – lia thia

Cá Xiêm – lia thia
Loài cá được dùng trong chọi cá

Các loại cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi đứng đầu chính là cá Xiêm. Đây là dòng cá phổ biến trên thị trường và được nhiều khách hàng yêu thích. Nhờ vào chính sự sặc sỡ cùng bộ vây dày đa dạng kiểu sắp xếp. Ngoài ra, cá sở hữu kích thước khá nhỏ chỉ dài từ 6 – 8 cm (tùy từng chủng loại).  

Cá Xiêm đực thường khá hung hãn cũng chính vì vậy mà người ta hãy cho cá đá nhau như một thú vui. Hơn nữa, thường sẽ không nuôi chung cá Xiêm với các loại cá khác mà chỉ nuôi một mình. Việc nuôi đơn giản hơn vì không cần sục khí bằng máy oxy, cá ưa nước tĩnh và có thể sống ở không gian chật hẹp.

Thức ăn của cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi chính là lăng quăng, trùng chỉ hoặc các loại thức ăn dành cho cá khác. Chính vì cá Xiêm rất dễ nuôi và có sức sống mạnh, nên trở thành sự lựa chọn số 1 cho những người bận rộn. 

Cá Vàng

Cá Vàng
Cá cảnh đẹp và dễ nuôi hiện nay

Nếu hỏi nuôi cá cảnh gì đẹp? thì cá vàng là loại cá không thể không nhắc đến. Và độ phổ biến của chúng  thì không cần nhắc đến. Là dòng cá được thuần hóa từ loài cá Giếc Phổ của Châu Á. Theo nghiên cứu thì chúng đã xuất hiện từ 1000 năm trước ở Trung Quốc. Mãi về sau này mới được lai tại để tạo ra thêm nhiều màu sắc và hình dạng như ngày nay. 

Cá vàng cũng được đánh giá là loại cá có sự đa dạng loài nhất hiện nay. Từ phần cấu tạo thân có đến đuôi đã cho thấy sự khác nhau. Dù có nhiều màu sắc nhưng có lẽ vàng và cam là hai màu mà bạn hay bắt gặp nhất.

Điều đặc biệt là khó có thể phân biệt được đâu là cá đực đâu là cá cái nếu không có kinh nghiệm. Cá cũng sở hữu thời gian sống khá dài từ 6-8 năm trong môi trường sống tốt. Được biết đến là loại cá hiền nên bạn có thể nuôi với các loại cá khác. 

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ
Loài cá cảnh được cho là mang đến nhiều may mắn

Một trong những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi đang dần được ưa chuộng hiện nay là cá Huyết Anh Vũ. Chúng còn có tên gọi khác là cá Hồng Két – loài cá thuộc họ Cichlidae. 

Về đặc điểm chúng sở hữu cơ thể tròn cùng với vòm lưng cong. Phần đầu hơi vồ về phía trước, cũng như cái mỏ quặp đặc trưng. Chính màu đỏ của cá khi trưởng thành được cho là điềm may mắn đối với người nuôi. 

Cá khá dễ nuôi khi nguồn thức ăn với nguồn thức ăn dễ kiếm. Ngoài ra, bạn chỉ cần đảm bảo môi trường sống sạch cho cá là được. Trong bể nuôi nên có thêm các loại cây thủy sinh hoặc đá, gỗ để cá ẩn nấp. 

Cá Hoàng Kiếm

Cá Hoàng Kiếm
Các cảnh đẹp và vô cùng lạ mắt

Trong các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi thì cá Hoàng kiếm hay còn gọi là Đuôi kiếm cũng khá phổ biến. Được biết đến là loại cá có sức sống cao và dễ chăm sóc. Nên nếu bạn vừa mới bắt đầu nuôi cá cảnh thì đừng bỏ qua loại cá này nhé. 

Đặc điểm nhận dạng của loại cá này là dưới thùy đuôi của cá đực có thanh dài như thanh kiếm. Chúng thường có màu cam đỏ nên trông vô cùng đẹp và lạ mắt. 

Cá có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Châu Phi, tuy nhiên đã xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 50. Nhờ khả sinh sản nhanh và dễ sinh sản trong môi trường nuôi thích hợp. Mà giờ đây chúng có mặt ở khắp cả nước. 

Cá Hà Lan – Cá Mún

Cá Hà Lan – Cá Mún
Cá cảnh có sự đa dạng người dùng dễ dàng lựa chọn

Sở hữu khá nhiều tên gọi thế nhưng tên gọi phổ biến nhất là cá Hà Lan. Dù không xuất phát từ Việt Nam thế nhưng do được lai tạo rộng rãi. Mà hiện nay chúng trở nên vô cùng phổ biến ở nước ta. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh. Màu cam đỏ được xem là màu đặc trưng và là màu gốc của loài cá này. Nhưng chính vì lai tạo mà hiện nay cá Hà Lan có thêm nhiều màu sắc sặc sỡ khác. 

Nhiều người nuôi cá đánh giá đây là loại cá cảnh đẹp rẻ dễ nuôi. Đồng thời với bản tình hiền nên có thể nuôi kết hợp với các loài cá khác. Cá cũng có thể sống mà không cần trang bị thêm máy sục khí. 

Cá cảnh đẹp dễ nuôi thật sự đã tạo ra một trào lưu nuôi cá rầm rộ ở tại Việt Nam. Có người nuôi vì yêu thích, có người nuôi vì phong thủy. Nhưng không thể phủ nhận những loại cá được liệt kê ở trên chính là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc nếu muốn sở hữu bể cá cảnh trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *