DU LỊCH 

Các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng được mở lại du lịch từ tháng 7

Rate this post

Từ tháng 7, các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác nhiều đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Tối 22/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Công ty cổ phần đầu tư và khai thác nhà ga quốc tế AHT đón chuyến bay KE9463 của Korean Air chở hơn 200 hành khách, khởi hành từ sân bay Incheon. Đường bay quốc tế Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, các buổi làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 có tác động tích cực. khôi phục mạng đường bay đến Đà Nẵng, hướng tới mục tiêu mà thành phố đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

Theo ông Bình, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc về số lượng máy bay và mạng đường bay, mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới tạo động lực cho thị trường.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay thẳng đến Đà Nẵng

“Kể từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến điểm đến là Đà Nẵng và từ đó tạo ra bước đột phá cho thị trường hành khách Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng vào sự trở lại của hãng này sẽ có tác động tích cực về sự phục hồi của thị trường khách hàng đầu Đà Nẵng ”, ông Bình chia sẻ.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng cho biết, từ tháng 7, dự kiến ​​các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác nhiều đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Cụ thể: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (Asiana Airlines khai thác lại ngày 13/7, Jeju Air khai thác lại ngày 30/6); Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Air Busan khai thác trở lại ngày 29/6, Vietjet Air khai thác ngày 20/7).

Đường bay Campuchia (Siem Reap) – Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 1/7); Nhật Bản (Narita) – Đà Nẵng; Malaysia (Kuala Lumpur) – Đà Nẵng (Vietnam Airlines ngày 1/7); Hong Kong (Trung Quốc) – Đà Nẵng (Hong Kong Express Airways khai thác trở lại ngày 31/7); Đường bay Hàn Quốc (Cheong Ju) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway khai thác lại ngày 3/8) và đường bay Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (hãng hàng không Tway Air hoạt động trở lại ngày 3/7).

Trong tháng 7, hàng loạt đường bay quốc tế đến Đà Nẵng đã được khai thác trở lại

Theo thống kê, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có dấu hiệu tăng trưởng mạnh sau thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 với việc các hãng hàng không nước ngoài như Malaysia Airlines mở đường bay đến thành phố. , Air Seoul, BangKok Airways …

Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở đường bay quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt hành khách, trong đó có 71 chuyến bay của Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách đến thành phố.

Hồ Giáp

Bài viết liên quan

Leave a Comment