DU LỊCH 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng xuất hiện trong hộ chiếu mới

Rate this post

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 7. Theo đó, bìa xanh được đổi thành xanh tím. Kích thước hộ chiếu được giữ nguyên, rộng 8,8 cm, dài 12,5 cm và dày 50 trang. Điểm khác biệt lớn nhất là trên mỗi trang đều có hình ảnh các địa danh tiêu biểu, các di sản văn hóa nổi tiếng, các hình ảnh về chủ quyền quốc gia.

Hàng loạt địa danh nổi tiếng xuất hiện trong hộ chiếu như: Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, sự thay đổi này đã góp phần làm cho thể hiện truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa của đất nước, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Ảnh: Tổng cục Du lịch

Tràng An, Ninh Bình là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Đây cũng là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172 ha, với ba khu liền kề: Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư, nằm trong các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Ảnh: Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Là biểu tượng của Hà Nội, Khuê Văn Các được in hình trên trang 4 và 5 của hộ chiếu mới. Công trình kiến ​​trúc này được dựng lên tại Văn Miếu vào năm 1805. Công trình có một lầu, hai lầu, tám mái theo kiểu chữ đối. Khuê Văn Các được ví như hình ảnh của sao Khuê, là ngôi sao chính của văn chương.

Ảnh: Tô Bá Hiếu, Lê Viết Khánh

Cột mốc trên đỉnh Fansipan cũng xuất hiện trên hộ chiếu mới. Được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan cao 3.147 m. Đây là điểm săn mây lý tưởng, thu hút những nhà leo núi đam mê thử thách khi đến với Sa Pa, Lào Cai.

Ảnh: Shutterstock / Andy Tran

Vịnh Hạ Long là một di sản khác xuất hiện trong hộ chiếu mới. Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, với hàng nghìn hòn đảo đá vôi lớn nhỏ tạo nên một cảnh tượng kỳ thú trên biển. Trải nghiệm bạn nên thử khi đến Hạ Long là ngồi thuyền ngắm cảnh, thăm thú các bãi cát, đảo xa, hang động… và nghỉ đêm trên vịnh.

Điểm đến tiếp theo được in trên hộ chiếu mới là phố cổ Hội An, Quảng Nam. Hội An có một nét rất riêng và gây ấn tượng mạnh với du khách với những con ngõ nhỏ, những ngôi nhà mái ngói cổ kính, những bức tường vàng đặc trưng và hàng trăm di tích kiến ​​trúc đền, chùa …

Cột cờ Lũng Cú – Ảnh: Jimmy Trần / Shutterstock

Cột cờ Lũng Cú – biểu tượng cực Bắc của Việt Nam, được in hình trên trang 9 của hộ chiếu mới. Cột cờ nằm ​​ở độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ảnh: Cẩm nang du lịch

Ảnh: Du lịch Huế

Đại Nội Huế là một trong những di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Đây còn được gọi là cố đô vì từng là kinh đô của Việt Nam dưới triều Nguyễn từ năm 1805 đến năm 1945. Thành được xây dựng trên diện tích hơn 500 ha theo ba vòng thành theo thứ tự Hoàng thành. , Hoàng thành và Cái chết. Thành phố bị cấm.

Đền Hùng – Ảnh: Du lịch Phú Thọ

Đền Hùng ở Phú Thọ là nơi mà mọi người dân đất Việt hướng về mỗi dịp giỗ Tổ. Đền thờ Vua Hùng và những người có công dựng nước. Đây là di tích lịch sử văn hóa quan trọng của quốc gia, nằm trên núi Nghĩa Lĩnh có độ cao 175 m so với mực nước biển.

Thánh địa Mỹ Sơn – Ảnh: VnTrip

Thánh địa Mỹ Sơn ở tỉnh Quảng Nam là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 1999. Cách Đà Nẵng 70 km và cách Hội An 40 km. Đây là thánh địa Ấn Độ giáo của Vương quốc Chămpa cổ. Cấu trúc của mỗi cụm gồm có đền chính, xung quanh là tháp nhỏ. Trong đó, ngôi đền chính tượng trưng cho núi Meru, trung tâm vũ trụ, nơi quy tụ của các vị thần và thờ thần Siva.

Cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn – Ảnh: Trung Nghĩa, Phòng Văn hóa và Thể thao huyện Lý Sơn

Một điểm đến khác được quảng bá là cổng Tò Vò nằm ở phía đông đảo Lớn, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Vòm đá này cao khoảng 2,5 m, được hình thành từ hàng triệu năm trước do hoạt động của núi lửa. Vòm đá này được coi là biểu tượng du lịch của Lý Sơn, thu hút rất nhiều du khách đến check-in.

(Sợi tổng hợp)

Bài viết liên quan

Leave a Comment