DU LỊCH 

Các công ty du lịch đang “hốt bạc” trong mùa cao điểm hè

Rate this post

Nhu cầu du lịch hè tăng cao

Bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour – Vietluxtour cho biết, hiện các tour du lịch hè được quan tâm nhất vẫn là chùm tour biển đảo với các tuyến như Phú Quốc, Côn Đảo, Phú Yên, Phú Yên. Quy Nhơn… Các tuyến đi Đà Lạt, miền Tây, miền Bắc cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm được thiết kế đa dạng về thời gian, dịch vụ và giá cả phù hợp với nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng.

Theo chị Thu, dòng sản phẩm tour du lịch trọn gói được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài ra, xu hướng du lịch hè cũng có nhiều thay đổi khi đa số du khách chọn đi theo từng gia đình, nhóm bạn nhỏ, đồng nghiệp …

Công ty du lịch là

Nhu cầu du lịch hè ngày càng tăng cao và MICE (du lịch kết hợp) đang vào mùa. Ảnh: Nguyễn Minh

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh – Phó Giám đốc Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel cho biết, lượng khách đăng ký tour khá nóng, các tour biển đảo, nghỉ khách sạn, nghỉ dưỡng 4-5 sao được du khách ưa chuộng. đăng ký nhiều nhất.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, điểm khác biệt lớn nhất đối với mùa du lịch hè năm nay là sự bùng nổ từ rất sớm của các chương trình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị). Ngay từ đầu tháng 5, nhiều doanh nghiệp đã đặt tour cho nhân viên nghỉ dưỡng, kết hợp tổng kết giữa năm.

Phía Saigontourist cho biết, trong tháng 5 có khoảng vài nghìn đoàn khách MICE. Chỉ tính riêng trong tháng 5, toàn hệ thống Saigontourist đã phục vụ khoảng 45.000 lượt khách MICE. 5 địa điểm du lịch MICE hàng đầu hiện nay là Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Đà Lạt, Quy Nhơn – Phú Yên.

Để đáp ứng nhu cầu của đoàn MICE, các công ty linh hoạt thiết kế các gói dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao với các tiện ích tư vấn chuyên nghiệp miễn phí, các gói hợp đồng khung ưu đãi, giảm giá du lịch. theo nhóm…

Bán các chuyến tham quan trực tuyến, thực hiện các chuyến tham quan âm nhạc

Nhận thấy nhu cầu đi du lịch ngày càng cao, các doanh nghiệp không ngừng đổi mới mình từ việc tung ra các sản phẩm du lịch mới theo thị hiếu đến việc bổ sung thêm kênh bán tour dễ tiếp cận hơn.

Vietravel mới đây đã mở gian hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki để đón đầu xu hướng “du lịch không đụng hàng”. Du khách có thể đặt tour trên các nền tảng trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử. Sàn này cũng tung ra hàng loạt ưu đãi, giảm giá khi mới lên sàn để khuyến khích khách hàng đặt tour.

Công ty du lịch là

Ngoài việc bán tour trực tiếp, các doanh nghiệp đang dần đưa tour lên các nền tảng thương mại điện tử để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Ảnh: Hồng Phúc

TST Tourist lần đầu ra mắt sản phẩm du lịch kết hợp ca nhạc, thưởng thức đêm nhạc tại Phú Quốc với sự thể hiện của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Lân Nhã, Lê Hiếu. Thời gian gần đây, nhiều du khách thích đi du lịch kết hợp thưởng thức âm nhạc. Sản phẩm này được định hướng vào phân khúc cao cấp.

Báo cáo vừa công bố đầu tháng 6 của Outbox – công ty nghiên cứu thị trường du lịch, khảo sát mức độ sẵn sàng quay trở lại du lịch của du khách Việt Nam (thực hiện hồi tháng 5) cho thấy, thị trường nội địa có dấu hiệu phục hồi tích cực sau hơn hai năm bị bị ảnh hưởng bởi đại dịch, khi mức độ phục hồi đạt mức cao.

Đơn vị này đánh giá, trong khi thị trường du lịch quốc tế vẫn cần thời gian để phục hồi thì thị trường nội địa được định hướng là thị trường trọng điểm để thúc đẩy quá trình phục hồi cho ngành du lịch Việt Nam.

Với sự trở lại của du khách Việt Nam trong dịp lễ, Tết vừa qua, kỳ nghỉ hè sắp tới được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​lượng khách nội địa tăng trưởng mạnh hơn nữa và là bước hồi phục quan trọng của thị trường này. .

Một đại diện cho rằng, các doanh nghiệp du lịch cần nắm bắt nhu cầu, chỉ tiêu cụ thể để có cơ sở chuẩn bị phương án kinh doanh phục vụ tốt nhất cho giai đoạn cao điểm du lịch hè.

Bài viết liên quan

Leave a Comment