DU LỊCH 

Các bạn trẻ đi ngắm phố, ăn sáng từ 5h30, khoe ảnh check in.

Rate this post

“Sáng nay cùng đám bạn thảnh thơi dạo chơi trên đường phố Đà Lạt, cảm giác thành phố như đang“ hồi sinh ”sau một thời gian dài“ ngủ quên ”, ai cũng vui như Tết.

Lâu lắm rồi tôi mới thấy Đà Lạt trở lại nhộn nhịp và sôi động như vậy ”, Nguyễn Nhi, một bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Đà Lạt chia sẻ.

Nhi quê ở Đức Trọng (Lâm Đồng), chuyển lên Đà Lạt sinh sống vì yêu thành phố này. Suốt 3 năm sống ở đây, lần đầu tiên Nhi thấy một Đà Lạt lạ đến thế: các khu du lịch đóng cửa, quán cà phê im lìm, không khách, nhiều quán ăn đông đúc, phải xếp hàng. người vắng mặt.

Hôm qua, khi có công văn nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, cho phép mở cửa trở lại nhà hàng, siêu thị, chợ, Nhi cùng nhóm bạn đi ăn sáng và uống cà phê từ 5h30 sáng.

Cô cùng nhóm bạn đến quán bún bò bà Thủy hơn 40 tuổi trên dốc Nhà Lang, sau đó tạt qua nhâm nhi ly cà phê ở quán cô Lan ở Hòa Bình – địa điểm yêu thích của Nhi.

{từ khóa}

Nhi lang thang khắp các con phố Đà Lạt để cảm nhận không khí nhộn nhịp (Ảnh: Nguyên Nhi)

{từ khóa}

Đà Lạt sáng nay khá lạnh và có mưa phùn nhưng các em nhỏ vẫn háo hức đi chơi (Ảnh: Nguyên Nhi)

Tương tự như Nhi, Uyên Trinh – một bạn trẻ khác cũng đang háo hức chờ đợi ngày này. Bất chấp cơn mưa phùn lạnh giá, cô vẫn ra đường từ sáng sớm.

“Đã mấy tháng rồi mình không được mặc đẹp, đi cafe cùng bạn bè ngắm phố phường tán gẫu.

Sau buổi hẹn hò buổi sáng, buổi trưa, tôi tranh thủ đi cắt tóc. Thấy Đà Lạt về như thế này mà mừng quá, tiếc quá! ”, Uyên Trinh chia sẻ.

{từ khóa}

Sáng nay Uyên Trinh đã chụp lại thành phố để làm kỷ niệm và chia sẻ cùng mọi người (Ảnh: Uyên Trinh)

{từ khóa}

(Ảnh: Uyên Trinh)

{từ khóa}

Nhà hàng chuẩn bị mở cửa từ sáng sớm (Ảnh: Uyên Trinh)

Nghe tin thành phố “mở cửa”, Đông Ngô – một nhiếp ảnh gia trẻ đã lên kế hoạch chụp ảnh Đà Lạt.

Không nằm ngoài dự đoán của anh, không khí thành phố trở nên nhộn nhịp, các bạn trẻ náo nức như đi trẩy hội.

“Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của tôi. Những ngày thành phố không đón khách du lịch, tôi vẫn tranh thủ chụp những bức ảnh về Đà Lạt, vừa để đỡ nhớ nghề, vừa chia sẻ lên mạng xã hội cho mọi người. xem sẽ thấy nhớ thành phố, “anh nói.

{từ khóa}

Nhộn nhịp một góc phố Đà Lạt (Ảnh: Đông Ngô)

{từ khóa}

Giới trẻ Đà Lạt vui vẻ sau một thời gian dài không gặp bạn bè (Ảnh: Đông Ngô)

{từ khóa}

(Ảnh: Đông Ngô)

Theo các bạn trẻ này, hầu hết các quán ăn ở Đà Lạt đều tuân thủ quy định của thành phố: chỉ đón khoảng 50% lượng khách, nhắc nhở khách đảm bảo khoảng cách 2m.

Một số quán yêu cầu đo nhiệt độ, rửa tay và khử trùng trước khi vào quán.

{từ khóa}

(Ảnh: Đông Ngô)

Sau gần 2 tháng triển khai các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch Covid-19, tỉnh Lâm Đồng đã cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu để đón khách du lịch trên địa bàn tỉnh.

Từ 17h ngày 8/9, tỉnh cho phép các nhà hàng, siêu thị, chợ hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% số lượng khách cùng một lúc, tuân thủ khoảng cách 2m.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tại các điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên lưu trú không quá 2 người một phòng, công suất không quá 50%.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đồng ý mở lại một số dịch vụ như tập luyện thể dục thể thao. Đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà chỉ áp dụng 50% số lượng người so với ngày thường.

{từ khóa}

(Ảnh: Đông Ngô)

Lâm Đồng cũng tạm dừng triển khai các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chỉ duy trì các chốt phục vụ việc cô lập địa phương để thực hiện phòng, chống xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. , trạm kiểm soát tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh với huyện Đạ Huoai và các trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Động thái này của UBND tỉnh Lâm Đồng nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” là phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân giảm bớt khó khăn, thiệt hại.

Linh Trang

Bài viết liên quan

Leave a Comment