• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cà ri dê chính gốc Chăm Ấn ăn với cơm rang siêu lạ ở Sài Gòn

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Cà ri Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) được nhiều thực khách yêu thích với món cà ri dê Ấn Độ được nêm nếm đậm đà theo khẩu vị của người Chăm. Lớp da dê béo ngậy, lớp thịt chín mềm vừa phải cùng hương thơm cay nồng của gia vị sẽ đánh thức mọi giác quan của thực khách khi món ăn chạm đến đầu lưỡi.

Cà ri dê Chăm Ấn ăn với cơm rang siêu lạ ở Sài Gòn - ảnh 1
Chủ quán chia sẻ, chị học được cách nấu này bởi chồng và các anh chị.

Món ăn này do vợ chồng chị Nguyễn Thị Phượng học hỏi từ người chị dâu người Chăm. Khi anh chị mở quán cà ri, chị dâu đã gợi ý cách nêm gia vị sao cho phong phú, khác biệt so với nhiều quán khác.

Chủ quán chia sẻ, thịt dê để lâu mới thấm gia vị nên cho vào tủ lạnh luôn. Quán sẽ không nấu hết một lúc mà luôn để ý số lượng. Nếu sau thời gian dọn dẹp khoảng 2-3 tiếng mà gần hết đồ ăn, nhà hàng sẽ lấy thịt ướp sẵn và nấu thêm.

Cà ri dê Chăm Ấn ăn với cơm rang siêu lạ ở Sài Gòn - ảnh 2

Thịt dê nấu lâu thấm gia vị hơn thịt bò, thịt gà.

Thịt dê khá nặng mùi. Nếu không được chế biến cẩn thận, thực khách không quen sẽ khó ăn. Vợ chồng chủ quán đã mất hàng giờ đồng hồ chỉ việc rửa và tráng thịt bằng nước sạch. Khi ướp, cà ri dê cũng cần nhiều gia vị hơn so với các phiên bản thịt bò và gà.

\N

Nếu như món cà ri bò, thực khách thường chọn phần nạc thì cà ri dê ngon nhất ở phần da. Da dê mềm mịn, béo ngậy nhưng khi ăn không hề bị ngấy, rất vui miệng. Ngoài bánh mì, quán còn phục vụ cơm rang và cơm trắng để thực khách ăn kèm với cà ri dê.

Cà ri dê Chăm Ấn ăn với cơm rang siêu lạ ở Sài Gòn - ảnh 3

Cơm rang cà ri dê.

Cà ri dê Chăm Ấn ăn với cơm rang siêu lạ ở Sài Gòn - ảnh 4

Mỗi phần cà ri dê sẽ có thêm khoai tây và cà tím.

Cà ri dê Ấn Độ đậm đà, thơm ngon nhưng không quá cay của xứ Chăm được nhiều thực khách tìm đến để trải nghiệm. Tuy nằm trong hẻm nhưng cứ đến giờ tan làm là có rất nhiều thực khách đến đón con sau khi tan học về ăn. Cà ri dê Huỳnh Văn Bánh sẽ là một địa điểm đáng trải nghiệm khi thực khách đã quá quen thuộc với món cà ri gà, bò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *