• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cá hồi xưa đầy ắp, nay đã là đặc sản nổi tiếng xuất khẩu sang châu Âu, càng ăn càng mê, giá 80.000 đồng / kg.

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Cá ba sa là loại cá có đặc điểm cảm quan bên ngoài là da mịn, không có vảy, khi trưởng thành trọng lượng dao động từ 2 – 2,5kg, cá biệt có thể xuất hiện 10 kg. Đôi mắt lồi và to là đặc điểm rõ ràng nhất để nhận biết cá basa, có 2 cặp râu, thân khá dẹt và được coi là hình thoi.

Cá basa có nhiều mỡ ở phần bụng nên cá basa có phần bụng khá to. Thân cá ba sa có màu xanh đen, chỉ có phần bụng màu trắng đục nhẹ.

Cá ba sa phân bố nhiều ở Đông Nam Á như Myanmar, Thái Lan và đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam). Với đặc điểm sinh sống ở những nơi có dòng nước chảy mạnh, cá ba sa được người dân phát triển và nuôi để xuất khẩu và coi đây là nghề chính mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.

Cá ba sa là loại cá có đặc điểm cảm quan bên ngoài là da mịn, không có vảy, khi trưởng thành trọng lượng dao động từ 2 – 2,5kg.

Anh Hoàng Thắng (35 tuổi) – người nuôi cá basa ở Cần Thơ cho biết: “Cá basa được xem là dòng cá bản địa của châu Á, có giá trị kinh tế lớn. Loại cá này phát triển rất tốt trong môi trường nước ngọt có nhiệt độ 26- 32 độ C.

Ở Việt Nam, cá ba sa là loài cá chuyên được nuôi nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long với sản lượng lớn. Thông thường trong mô hình chăn nuôi làm kinh tế, thức ăn bổ sung chủ yếu cho cá basa là cám công nghiệp và có thể bổ sung thêm các loại thức ăn phế thải nông nghiệp như bã bia, rau xanh, khoai lang…

Ngoài ra, cá ba sa có thể tự tìm thức ăn như cá con, bèo tấm, côn trùng nhỏ, cua tạp và một số phụ phẩm nông nghiệp nhỏ.

Mỗi năm, gia đình anh Hoàng Thắng nuôi hàng nghìn con cá basa với sản lượng lớn, chủ yếu xuất khẩu sang thị trường châu Âu, châu Mỹ … Nhưng anh vẫn bán lẻ cá basa để phục vụ nhu cầu của người dân. trong khu vực.

Cá ba sa là loại cá được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

“Đối với người dân miền Tây nói riêng và miền Nam nói chung, cá ba sa là một loại cá rất quen thuộc, xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày! Nhưng đối với người dân miền Bắc, cá ba sa vẫn còn khá xa lạ và chưa phổ biến nhiều.

Người miền Bắc muốn thưởng thức hầu như phải vào siêu thị hoặc cửa hàng hải sản. Đặc biệt, giá của chúng cũng khá cao: nếu ở đây giá 80.000 đồng / kg thì ngoài kia lên đến 150.000 đồng / kg ”, anh Hoàng Thắng cho biết.

Từ cá ba sa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kho gừng, lẩu, chiên,… Tất cả đều thơm ngon, béo ngậy và vô cùng thơm ngon.

Không chỉ thơm ngon, cá basa còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, khoáng chất và vitamin là những chất dinh dưỡng rất cao mà cá basa mang lại nên việc xuất khẩu cá mạnh là do tầng lớp trung lưu ở châu Âu ưa chuộng.

Cá tra rất tốt cho mắt

Đầu tiên phải kể đến là hàm lượng Vitamin A và DHA cực cao trong thịt cá ba sa, ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng như Omega 3, Omega 6, Omega 9. Thường xuyên bổ sung cá basa vào thực đơn hàng ngày và từ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. từ cá basa sẽ giúp mắt sáng và khỏe.

Giảm cân

Mặc dù phần bụng của cá basa có nhiều mỡ, nghe có vẻ hơi “ngớ ngẩn” nhưng đúng như vậy, bạn không hề nhầm đâu nhé, nguồn chất đạm và protein của cá basa rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Thịt cá rất giàu Protein, DHA, Vitamin A và D, là nguồn dinh dưỡng rất thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân

Tốt cho não bộ

DHA trong thịt cá là nguồn dưỡng chất cần thiết và rất tốt cho não bộ, bổ sung cá basa 2-3 lần / tuần sẽ giúp trẻ cải thiện trí não và thông minh hơn.

Loại trước đây ăn no không ai thèm ăn, nay trở thành đặc sản ngon nổi tiếng, càng ăn càng mê, giá 130.000 đồng / kg

Hiện ốc nhồi được bày bán ở các chợ, siêu thị hay cửa hàng hải sản với giá 130.000 đồng / kg.

Đặc sản của 4 hướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *