• Sun. Apr 21st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cá có tên lạ, giá rẻ trước đây nay đã trở thành đặc sản ngon ngọt ở nhà hàng nổi tiếng, 600.000 đồng / kg

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post


Đầu mùa nước nổi, các loài cá sinh sôi, nảy nở cũng là lúc người dân ven sông Mã, sông Đà giăng lưới “săn” các loài cá quý hiếm.

Cá bớp hay còn gọi là cá chiên, một loại cá da trơn có vẻ ngoài hung dữ, đầu to, râu ngoe nguẩy, dễ đánh bắt nhưng cực kỳ khan hiếm. Theo tìm hiểu, cá bớp thường sống ở những vùng nước chảy xiết, nhiều thác ghềnh như sông Đà, sông Mã, sông Lô …


Loại cá có cái tên lạ, rẻ trước đây nay đã trở thành đặc sản ngon ngọt vô cùng ở quán ăn nổi tiếng, 600.000 đồng / kg - 1 con

Cá Cồ là đặc sản của vùng sông Mã, sông Đà, vô cùng khan hiếm

Anh Chính (ở Hòa Bình) chia sẻ, con cá có kích thước lớn. Trước đây, cá bớp có nhiều trong tự nhiên, dễ đánh bắt, cá tráp sông Đà 20-30kg chất đầy chợ vùng cao, giá còn rẻ hơn cả thịt lợn. Nhưng 10 năm trở lại đây, bắt được con cá to như vậy còn khó hơn lên trời. Cũng vì thế mà giá cá chép sông Đà tăng chóng mặt, nhiều nhà hàng đặt hàng bỏ mối cả năm cũng chỉ được vài chục con.

Về chất lượng thịt, cá bớp là một trong những loại cá nước ngọt thơm ngon. Thịt cá bớp có màu vàng ươm như nghệ ướp, rất ít xương, chỉ có phần xương sống chạy dọc sống lưng. Thịt chắc, con càng lớn thịt càng săn chắc, cá nhỏ khoảng 2-4 kg, thịt mềm, ngon, giòn. Trên thị trường, giá cá chiên loại dưới 5kg lên tới 600.000 đồng / kg, loại dưới 5 lạng bán giống có giá từ 280.000 đồng / kg trở lên.

Loại cá có cái tên lạ, rẻ một thời nay đã trở thành đặc sản ngon ngọt ở một quán ăn nổi tiếng, 600.000 đồng / kg - 2 con

Đây là loại cá đắt tiền, thịt thơm ngon, không có xương

“Cá bớp bây giờ hiếm lắm, thỉnh thoảng mới có người câu được con nặng vài chục cân, các nhà hàng săn lùng mua với giá cao để làm món ăn đặc sản ở thành phố. Từ lâu, cá bớp đã được nhiều người biết đến. Tiếng thơm, ngon và lạ miệng ”, anh Chinh cho biết thêm.

Cá tự nhiên ngày càng ít, những năm gần đây cứ vào đầu mùa nước nổi, cá lăng nha sinh sôi nảy nở cũng là lúc người dân ven sông Mã, sông Đà thả lưới “săn” cá đặc sản quý hiếm. để trở về nuôi. thả lồng.

Khi đánh bắt, người dân khéo léo gỡ cá khỏi lưỡi câu, làm lành vết thương, thả vào gần bờ, để ở mực nước tự nhiên vài giờ cho cá hồi phục rồi mới thả vào lồng.

Loại cá có tên lạ, giá rẻ trước đây nay đã trở thành đặc sản ngon ngọt ở nhà hàng nổi tiếng, 600.000 đồng / kg - 3 con

Thịt cá vàng

Được biết, cá là loài ăn tạp, ngày cho cá ăn 1-2 lần, thức ăn được thả vào rổ cho cá ăn dần. Loài này cũng thuộc giống ăn ít, chậm lớn, mỗi năm chỉ được hơn một ký. Vì giá cao nên nông dân không dám ăn mà bán cho thương lái, nhà hàng.

Hiện nhiều người từ Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình … đang tìm mua cá giống về nuôi. Tuy nhiên, do chỉ đánh bắt chứ không sản xuất giống nên loài cá này ngày càng khan hiếm. “Hiện nay chúng tôi đã nuôi thành công cá bông lau nhưng dù nuôi bao nhiêu cá cũng không đẻ trứng trong lồng, có lẽ do điều kiện không phù hợp nên cá không đẻ được nên năm nào đến mùa nước nổi, người dân của làng chài lại đi săn bắt cá con được thả ”, một ngư dân nuôi ba ba ở Hòa Bình chia sẻ.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-co-ten-goi-la-xua-gia-re-gio-thanh-dac-san …

Đặc sản ngon, hiếm ở Lạng Sơn xưa nay ít người biết, nay muốn thưởng thức phải đặt trước, 700.000 đồng / kg

Loại ếch này có thịt rất thơm, là món ăn đặc sản tiến vua. Gần đây, chúng có mặt tại các nhà hàng, quán ăn và được thực khách ưa chuộng dù giá thành đắt đỏ …

Đặc sản của 4 hướng

Theo HÀ ANH (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *