• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Buổi sáng không mua thịt lợn, buổi tối không mua đậu phụ, tại sao vậy?

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Tại sao bạn không nên mua thịt lợn sớm?

Thông thường những người bán thịt thường mổ lợn vào lúc sáng sớm, khoảng 3 – 4 giờ sáng để đảm bảo độ tươi ngon của thịt khi bán buổi sáng ở chợ. Chợ lúc này chỉ họp vào buổi sáng, nếu họ giết mổ vào buổi chiều hoặc đêm thì thịt phải để qua đêm mới bán được, tự nhiên thịt sẽ không tươi.

Do đó, nếu bạn mua thịt lợn vào sáng sớm, rất có thể bạn sẽ mua phải thịt lợn còn sót lại từ hôm trước và thịt sẽ không được tươi ngon. Hơn nữa, vào thời xa xưa hoặc nhiều thập kỷ trước, không có tủ lạnh. Chỉ cần để thịt ở nhiệt độ phòng trong một đêm. Có thể hình dung bao nhiêu vi khuẩn sẽ sinh sôi trong thịt. Chính vì vậy, người xưa với kinh nghiệm sống thường không mua thịt lợn vào sáng sớm.

thit lon

Ngoài ra, để chọn được miếng thịt ngon, bạn nên kiểm tra độ kết dính của giò, nếu thấy thịt săn chắc thì chọn, còn nếu thịt nhão, độ đàn hồi kém thì đừng dại mà mua. e rằng bạn sẽ hối tiếc.

Không mua đậu phụ muộn, tại sao?

Quy trình làm đậu phụ tương đối phức tạp. Ngày xưa người ta làm đồ thủ công bằng tay. Người làm đậu phụ thường phải ngâm đậu trước một ngày rồi dậy sớm làm và bán vào buổi sáng. Đó là lý do tại sao đậu phụ vào buổi sáng là tươi nhất. Tuy nhiên, do cấu tạo đặc biệt của đậu phụ nên hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn và rất dễ hư hỏng. Đặc biệt vào mùa nhiệt độ cao, đậu phụ có thể có mùi lạ vào buổi tối. Vì vậy, không nên mua đậu phụ vào buổi chiều và tối. Tuy nhiên, hiện nay một số người làm đậu phụ chuyên nghiệp vẫn làm đậu phụ cả ngày và cung cấp cho người dân. Chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái, biết cách chọn những hạt đậu ngon và không nhiều thạch cao để không mang bệnh vào người khi ăn món ăn bổ dưỡng này.

phù dâu

Để chọn được đậu phụ ngon, nguyên chất và không bị lẫn tạp chất hay trát vữa, bạn cần quan sát màu sắc, xem mùi vị và cảm nhận khi cầm trên tay. Miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu vàng hoặc vàng là có thạch cao. Đậu càng vàng, càng nhiều thạch cao. Nên mua những miếng đậu khi sờ tay thấy nhẹ và mềm. Nếu khi cầm có cảm giác nặng, chắc, hơi cứng, miếng bánh quá vuông thì nên bỏ qua.

20160817155449-dau-phu-thach-cao-3

Bạn cũng nên chú ý đến mùi của đậu. Đậu thật, nguyên hạt có mùi thơm đặc trưng riêng trong khi đậu chứa thạch cao không mùi hoặc có chút vôi. Khi chế biến, đậu thật có vị béo ngậy giống đậu nành, còn đậu thạch cao có vị hơi chát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *