DU LỊCH 

Buộc tháo dỡ ki ốt, công trình xây dựng trái phép tại danh lam thắng cảnh Hồ Tuyền Lâm

Rate this post

Ngày 23/6, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ra quyết định buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với Ban quản lý Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm (người đại diện theo pháp luật là hồ Tuyền Lâm). Ông Nguyễn Quốc Tuyên – giám đốc)

Buộc tháo dỡ ki ốt và công trình trái phép ở danh thắng hồ Tuyền Lâm - ảnh 1

Những công trình kiến ​​trúc này đã bị buộc phải tháo dỡ

Quyết định yêu cầu xử lý vi phạm hành chính khi xây dựng hàng loạt công trình, ki ốt không phép tại đường Hoa Phượng Tím (Vườn quốc gia hồ Tuyền Lâm).

Cụ thể, quyết định yêu cầu tháo dỡ 8 khối nhà có diện tích công trình tối thiểu hơn 23 m.2 và lớn nhất lên đến hơn 217 m2 (tổng 823,6 m2).

Buộc tháo dỡ ki ốt, công trình xây dựng trái phép ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm - ảnh 2

Các ki-ốt này chủ yếu bán đồ ăn, cà phê, đặc sản

Các công trình này có kết cấu chính là khung sắt, mái tôn, do Ban Quản lý di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm xây dựng từ năm 2006 sau đó cho các tổ chức, cá nhân thuê làm ki ốt bán cà phê, ăn uống. , bán đặc sản nhưng hết hợp đồng vẫn không thu hồi được mặt bằng

\N

Ban quản lý di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm chịu trách nhiệm thi hành quyết định này, nếu đến ngày 27/6 không tự giác chấp hành tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Buộc tháo dỡ ki ốt, công trình xây dựng trái phép ở danh thắng hồ Tuyền Lâm - ảnh 3

Công trình vi phạm trật tự xây dựng trên nằm gần khu vực đập tràn chính của danh thắng hồ Tuyền Lâm

Trước đó, Báo Thiếu niên Đã có hàng loạt tin, bài phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại Vườn quốc gia hồ Tuyền Lâm, trong đó có việc BQL KDL này cho thuê ki ốt.

Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đoàn kiểm tra và kết quả là nhiều hộ kinh doanh tại Vườn quốc gia hồ Tuyền Lâm đã tự ý cơi nới trái phép trên diện tích thuê hoặc chuyển nhượng mặt bằng cho người khác khi chưa được sự chấp thuận của BQL.

Bài viết liên quan

Leave a Comment