• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bún kèn Hà Tiên – Món ăn nổi tiếng Nam Bộ

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Bún kèn Hà Tiên là một cái tên hấp dẫn của ẩm thực miền Tây. Có thể Bún kèn xuất hiện ở nhiều địa phương khác. Nhưng món ăn ở đất Hà Tiên này vẫn khiến người khác không thể lẫn vào đâu được.

Bún kèn là món ăn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Món ăn đặc sản Hà Tiên này không sử dụng nhiều nguyên liệu phức tạp. Nhưng các công đoạn chế biến lại vô cùng tỉ mỉ và công phu. Đặc biệt sự kiên nhẫn của những người đầu bếp chế biến món ăn đã khiến chúng tôi tò mò về Bún kèn.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon nổi tiếng Nam Bộ Ảnh 1
Bún kèn có hương vị đặc biệt vì được làm từ các loại cá.

Nguyên liệu để chế biến bún là những loại cá đặc biệt. Các loại cá như cá tầm, cá nhồng, cá thu, cá chỉ vàng được dùng làm nguyên liệu để món ăn có hương vị đặc biệt so với bún ở các địa phương khác.

Cá được lựa chọn kỹ càng, làm sạch, cắt khúc, lột da, bỏ xương rồi giã nhỏ. Cá được xào tỏi ớt, thơm mùi bột nghệ. Đầu bếp dùng nước dừa để luộc cá, nêm gia vị vừa ăn. Tuy nhiên, trong quá trình này tuyệt đối không sử dụng nước mắm. Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng bún riêu thơm ngon.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon nổi tiếng Nam Bộ Ảnh 2
Nước hoa kèn có mùi thơm ngon

Bún cho vào tô, thêm rau sống, giá sống, rau húng, đu đủ, tôm khô,… Đổ nước kèn đã chuẩn bị vào. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu “bữa tiệc vị giác” của mình rồi.

Bún kèn Hà Tiên - Món ngon nổi tiếng Nam Bộ Ảnh 3
Bún cá mang hương vị đặc trưng của cá biển, rất riêng so với các vùng khác

Sự tinh tế và kiên nhẫn của người đầu bếp đã khiến cho bún chả Hà Tiên có hương vị tròn vị khó cưỡng. Nước hoa kèn có vị dừa nhưng không béo ngậy. Gia vị đậm đà, phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt Nam.

Bún kèn Hà Tiên - Món ăn nổi tiếng Nam Bộ Ảnh 4
Thưởng thức tô bún đậm đà hương vị biển

Khi thưởng thức bún chả Hà Tiên, bạn có thể tự do thêm bớt nguyên liệu theo ý thích của mình. Bạn có thể tùy ý chọn số lượng rau thơm, từng cọng tươi, giòn. Bạn cũng có thể thêm gia vị riêng, chanh, ớt theo ý thích của mình. Sau đó, đổ nước kèn nóng hổi còn bốc khói nghi ngút vào tô bún và bắt đầu nhâm nhi món đặc sản Hà Tiên.

Có thể nói, Bún kèn có hương vị đầy đặn, đậm đà như chính cái tình chân chất, nồng hậu của người miền Tây. Đây sẽ là món ăn mà bạn khó có thể quên trong hành trình khám phá những vùng đất mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *