DU LỊCH 

Bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2022: Nhiều gam màu tươi sáng

Rate this post

Nhìn chung, bức tranh kinh tế nửa đầu năm nay chủ yếu là những gam màu tươi sáng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy cộng đồng doanh nghiệp đang dần quen với sự “bình thường mới”. Nền kinh tế phục hồi nhanh chóng khi dịch COVID-19 trong nước được kiểm soát.

Điều này được thể hiện rõ ràng qua con số 7,72%. Đây là mức tăng trưởng GDP trong quý II và cũng là mức cao nhất trong cùng kỳ 12 năm qua. Tính chung 6 tháng, tăng trưởng GDP đạt 6,42%, nằm trong mức mục tiêu 6-6,5% đã đề ra.

Cụ thể, khu vực công nghiệp và nông nghiệp đều có tốc độ tăng chậm hơn, khoảng 1 điểm phần trăm, theo lý giải của Tổng cục Thống kê, một phần lớn là do giá hàng hóa và nguyên liệu đầu vào tăng. Tuy nhiên, điểm sáng ở đây là khu vực dịch vụ, khi tốc độ tăng trưởng cao hơn 2,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Nếu xem xét kỹ hơn phân ngành dịch vụ, chúng ta có thể thấy rằng du lịch và lữ hành tăng gần gấp đôi, lưu trú và ăn uống tăng gần 21% so với mức tăng trưởng âm của cùng kỳ năm 2021. Doanh thu bán lẻ hàng hóa cũng tăng theo. hơn 11%. Có thể thấy, vai trò của ngành công nghiệp không khói có đóng góp không nhỏ.

Đặc biệt, trong sáu tháng đầu năm đã có gần 602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 600% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó chủ yếu là khách đến từ châu Á với gần 400.000 lượt.

CPI bình quân 6 tháng của Việt Nam chỉ tăng 2,44%. Con số này được Tổng cục Thống kê cho là thành công của Việt Nam trong bối cảnh lạm phát thế giới tháng 5 tăng kỷ lục như Mỹ 8,6%, cao nhất 4 thập kỷ; EU là 8,1%, gấp bốn lần so với mục tiêu 2%. Ở châu Á, Thái Lan là 7,1%, Hàn Quốc là 5,4%; Indonesia 3,55% hoặc Nhật Bản 2,5%. Tuy nhiên, áp lực lạm phát được cho là có hậu và sẽ gia tăng vào cuối năm nay và cả năm sau.

“Tính chung 6 tháng đầu năm, chỉ số nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu phục vụ sản xuất tăng 6,04%, cao nhất trong 10 năm. Theo tính toán, cứ giá xăng dầu trong nước tăng 10% thì tác động đến CPI. tăng 0. 36%. Thứ hai, giá lương thực tăng trở lại trong những tháng cuối năm. Chúng ta không thể tránh khỏi một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Lương thực và thực phẩm chiếm 28% trong rổ tính CPI “, bà nói. Nguyễn Thị Thu Oanh, Vụ trưởng Vụ Thống kê Giá, Tổng cục Thống kê, thông tin.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tăng cường đầu tư, sản xuất kinh doanh

Kiểm soát lạm phát nhưng vẫn tăng trưởng cao là ưu tiên để đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, để thấy được tính bền vững của xu hướng này trong những quý tới, cần nhìn nhận cụ thể hơn về tình hình đăng ký kinh doanh, cũng như vốn đăng ký đầu tư nước ngoài để đánh giá rõ hơn mức độ tích cực. hoạt động của cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào nền kinh tế.

Vốn FDI thực hiện 6 tháng đạt hơn 10 tỷ USD, cao nhất cùng kỳ 5 năm trở lại đây. Nếu loại trừ hai dự án đột phá trong năm 2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam năm nay tăng 29,2%.

“Số liệu trên phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ và xu hướng gia tăng của dòng vốn FDI. Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn coi Việt Nam là điểm đến an toàn và hấp dẫn, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư”, bà Phí Thị Hương Nga nói. , Phó Cục trưởng Cục Thống kê Xây dựng và Vốn đầu tư (Tổng cục Thống kê), đánh giá.

Trong khi đó, lần đầu tiên trong 6 tháng đầu năm, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới vượt 70.000 doanh nghiệp. Nếu số doanh nghiệp tăng trừ đi số doanh nghiệp rút lui cho thấy tín hiệu tích cực chưa từng có.

Bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2022: Nhiều gam màu tươi sáng - Ảnh 1.

Vốn FDI thực hiện 6 tháng đạt hơn 10 tỷ USD, cao nhất cùng kỳ 5 năm trở lại đây. (Ảnh minh họa – Ảnh: Dân trí)

“Lấy thêm trừ đi anh ấy rút ra thì ròng của anh ấy là 5,6 nghìn doanh nghiệp. Đây là mức rất cao trong nhiều năm. Những năm trước chỉ 3.000 – 4.000 thì nay là 5,6 nghìn. Do thanh lọc nên các doanh nghiệp thay đổi linh hoạt để phù hợp với những chuyển biến mới của nền kinh tế, các doanh nghiệp nhỏ có thể linh hoạt thay đổi, cơ cấu lại doanh nghiệp ”, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết. , nói

Theo khảo sát của Tổng cục Thống kê, 85% doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh quý III sẽ ổn định, hoặc khả quan hơn quý II.

Thị trường lao động tiếp tục phục hồi, thu nhập bình quân tăng

Một điểm sáng nữa là tình hình lao động, việc làm tiếp tục duy trì đà phục hồi, lực lượng lao động, số người làm việc, thu nhập bình quân hàng tháng đều tăng so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động 6 tháng đầu năm nay chỉ là 2,39%. Số lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc là 50,3 triệu người, tăng 417.000 người so với cùng kỳ năm 2021, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, lưu trú đã có sự phục hồi mạnh mẽ.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều du khách thích đi tour trong nước, ông chủ chuỗi khách sạn này đã xây thêm 8 cơ sở tại Quảng Ninh. Do đó, họ có nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều nhân viên ở các vị trí khác nhau.

Theo thống kê của trang Good Jobs, ngành nhân viên nhà hàng, khách sạn có sự phục hồi mạnh mẽ khi tăng 25% so với đầu năm. Bên cạnh đó, lĩnh vực bán lẻ cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhu cầu tìm việc là 13%.

Về phía các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi, khi nhu cầu mua sắm trong nước bắt đầu hồi phục sau đại dịch, họ cũng mạnh dạn đưa ra kế hoạch mở rộng cơ sở vật chất và tuyển dụng thêm nhân sự.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân tháng của người làm công ăn lương trong quý II năm nay là 7,5 triệu đồng / tháng, tăng so với quý trước và cùng kỳ năm 2021. một phần nguyên nhân do thị trường lao động sôi động trong thời gian gần đây.

Mặc dù trong 6 tháng đầu năm, thị trường việc làm có nhiều khởi sắc nhưng phần lớn lao động vẫn ở khu vực phi chính thức. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lại thiếu một lượng lớn lao động chính thức có tay nghề cao, chất lượng cao …

Theo khảo sát do ManpowerGroup và Viện Khoa học Lao động và Xã hội thực hiện, 21% doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo … sẽ khó tuyển đủ lao động trong giai đoạn 2022-2023.

Ngoài ra, nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số cũng đang thiếu hụt trong những năm gần đây. Năm 2021, hơn 20.000 vị trí lập trình viên cần được lấp đầy, nhưng không có ứng viên nào đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp FDI đã lên kế hoạch tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn nhân lực. Thực hiện theo ghi chú của chúng tôi bên dưới trong phần Kinh tế kỹ thuật số.

Doanh nghiệp FDI nuôi dưỡng nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Đây là lần thứ hai trong năm nay Samsung Việt Nam tổ chức kỳ thi tuyển GSAT quy mô lớn dành cho kỹ sư và sinh viên tốt nghiệp đại học. Bài kiểm tra năng lực gồm 3 phần cơ bản: năng lực toán logic, khả năng suy luận và tư duy hình ảnh. Nhiều học viên vẫn chưa quen với hình thức thi huấn luyện mới.

“Em cũng lên mạng tìm hiểu các dạng câu hỏi trong GSAT và cũng luyện cho đề thi thử, nhưng thực tế khác nhiều. Em đánh giá cao tính bảo mật của đề thi”, thí sinh Trịnh Thị Thu Hà, GSAT cho biết. , Chia sẻ.

“Còn rất nhiều câu hỏi mà em chưa hoàn thành được nhưng em vẫn hy vọng sẽ may mắn có cơ hội được làm việc tại Samsung Việt Nam”, Đặng Đình Tuấn, thí sinh GSAT cho biết.

Bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2022: Nhiều gam màu tươi sáng - Ảnh 2.

Để giữ chân nhân viên, doanh nghiệp cần chú ý đến yếu tố linh hoạt. (Hình ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư)

Kỳ thi được tổ chức thường niên 2 lần / năm cho thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm và đào tạo nhân tài trong kế hoạch phát triển của công ty.

“Ứng viên xuất sắc sẽ có nhiều cơ hội phát triển thành nhân sự cốt cán của công ty. Hiện nhiều nhân viên được tuyển dụng thông qua kỳ thi GSAT đang đảm nhận các vị trí quản lý tại công ty”, ông nói. Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

Những năm trước, công ty chủ yếu tuyển nhân lực cho các nhà máy sản xuất, tuy nhiên năm nay đã mở rộng tuyển chọn nhân lực chất lượng cao cho các trung tâm nghiên cứu. Đây được coi là lời giải cho bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số.

“Cách đây 5 năm, hầu hết các công ty nhân sự không có bộ phận riêng để tuyển dụng lao động kỹ thuật chất lượng cao, nhưng giờ đã có. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn. Số lượng nhân tài rất lớn. Công nghệ ở Việt Nam cũng đang tăng dần lên , đặc biệt là thế hệ trẻ, đó cũng là một phần lý do thu hút các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam ”, ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam cho biết.

Theo đại diện ManpowerGroup Việt Nam, để giữ chân người lao động, doanh nghiệp cần quan tâm đến yếu tố linh hoạt, bao gồm cả giờ làm việc, địa điểm làm việc và ngày nghỉ. năm. Đây là mối quan tâm mới của người lao động kể từ sau đại dịch COVID-19.

Bài viết liên quan

Leave a Comment