• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bữa trưa vùng miền với nem nướng ở thành phố biển

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

(SGTT) – Lấy cảm hứng từ món nem nướng đặc sản của thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, các quán ăn lựa chọn thêm các loại thực phẩm khác, kết hợp với các loại rau, củ, nước chấm rồi bày ra đĩa.

Những năm gần đây, ẩm thực được nhiều thực khách ưa chuộng bởi chỉ một món ăn mà nhiều món, được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau. Trong những tuần trước, Bữa trưa ăn gì Gợi ý một số món ngon như thịt gà không lối thoát, lợn mẹt dân tộc, thịt bò khô ngon, món vịt quay mát lạnh, nay chúng tôi chọn món nem nướng Ninh Hòa làm chủ đạo.

Theo đó, nem Ninh Hòa được chia làm hai loại là nem chua rán và nem nướng. Với món nem nướng là bí quyết gia truyền của các làng nghề nơi đây; từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp gia vị, cho đến nướng thịt. Hồ Chí Minh, có rất nhiều nhà hàng Nha Trang phục vụ món nem nướng, nói rộng hơn là món ăn kèm để ăn kèm.

Về cơ bản một phần nem nướng gồm có nem, bánh tráng cuốn, rau sống các loại … được cuốn lại và chấm với nước tương (làm từ tương và thịt heo băm). Nếu người Nha Trang ăn nem nướng hay dùng rau húng, tía tô, lá lốt, hẹ thì người Sài Gòn chỉ cần một ít dưa leo, xoài chua, cà rốt, củ cải muối để làm gỏi.

Ngoài những món nem cơ bản, khi nâng cấp lên mẹ còn đa dạng món ăn hơn để thỏa mãn khẩu vị của mọi người. Cụ thể, quán nem nướng dành cho 2-4 người còn có nem chua rán, nem nướng, bánh tráng cuốn. Món nem nướng dành cho 4-6 người, thêm trứng luộc thái mỏng, nem chua, nem chua, chả cốm, bánh hỏi. Giá bán theo đó cũng dao động từ hơn trăm nghìn đồng một phần đến vài trăm nghìn đồng tùy theo số lượng thực khách ăn uống.

Cái hay của món nem nướng so với các món ăn khác là quá trình thưởng thức phải gói nguyên liệu và chấm vào nước tương đặc trưng. Để làm được điều này, quán dọn ra vài xấp bánh tráng, mọi người có thể dùng một chút nước lọc để bánh được mềm. Cứ như vậy dùng đũa gắp các món ăn kèm yêu thích (vừa đủ cuốn) sau đó cuộn chặt tay và chỉ việc thưởng thức.

Không cầu kỳ như phở gà, không sang chảnh như bò viên hay lợn mẹt dân tộc nhưng nem nướng vẫn có những tín đồ riêng bởi ngoài nem nướng Ninh Hòa thơm ngon, thanh mát thì các món ăn kèm đều cũng rất đa dạng và ngon. .

Gia Hân sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *