• Tue. Nov 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bốn món ăn lọt top 100 món ăn đặc sản

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Cà Mau có 4 món ăn đặc sản được Hội Kỷ lục gia Việt Nam đưa vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 món quà đặc sản Việt Nam năm 2021-2022.

Trống rỗng

Cà Mau vừa có 4 món ăn đặc sản lọt vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 món quà đặc sản Việt Nam Ảnh: Trọng Linh.

Theo đó, Hội Kỷ lục gia Việt Nam quyết định công nhận 2 món ăn của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 đặc sản Việt Nam (2021 – 2022) gồm: Lẩu mắm U Minh và cá lóc nướng trui, 2 đặc sản. Sản phẩm của tỉnh Cà Mau được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022) là cá khô U Minh và Ba Khí Rạch Gốc.

Sau khi được công nhận, những món ăn đặc biệt này sẽ được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam toàn cầu (VietWorld). ) và trên các kênh truyền thông của Hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo về địa phương.

Qua đó, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh các món ăn, đặc sản và giá trị ẩm thực của tỉnh Cà Mau nói riêng và Việt Nam nói chung đến với đông đảo người dân trong và ngoài nước.

Trống rỗng

Lẩu mắm ngon phải được nấu bằng nước dừa tươi. Khi mắm chín, người nấu phải lọc bỏ xương rồi cho các nguyên liệu như cá, thịt, tôm… vào nồi lẩu rồi nêm nếm gia vị, mỡ và sả để nước lẩu có mùi đặc trưng của miền Tây. . dân gian. Đồng thời, ăn kèm với lẩu mắm U Minh là các loại rau, trong đó ngon nhất là được hái tại rừng U Minh Hạ … Ảnh: Trọng Linh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *