• Tue. Apr 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bốn lần Sherlock Holmes là anime

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Bốn lần Sherlock Holmes là anime

Moriarty, đối thủ của Sherlock Holmes, đang được chú ý

Cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes – thám tử điều hành, chuyên gia tro thuốc lá, và cái gai ở bên cạnh Ngài Arthur Conan Doyle – đã được chuyển thể hàng trăm lần trong nhiều năm. Đương nhiên, một số trong số đó sẽ là chuyển thể anime!

Như với bất kỳ phiên bản mới nào của Holmes canon, các bản chuyển thể anime khác nhau rất nhiều. Từ hiện đại hóa đến quan điểm thay thế cho đến… nhóm nhạc thần tượng dễ thương?… Đây chỉ là một vài lần vị thám tử vĩ đại nhất thế giới xuất hiện trong anime.

Sherlock Hound

Sherlock Hound

Quy điển Holmes dành cho những chú chó (theo cách tốt) trong bản chuyển thể này do Hayao Miyazaki đồng sáng tác và đồng đạo diễn. Trong khi có rất nhiều thay đổi được thực hiện (bao gồm cả việc biến bà Hudson trở thành mối quan tâm yêu đương của trẻ hơn và giảm bớt những thói quen xấu của Holmes), nhưng đó là một sự thích nghi và giới thiệu thú vị dành cho trẻ em. Hơn hết, TMS Entertainment đã cung cấp phiên bản lồng tiếng Anh trên YouTube!

Dì Opera Milky Holmes

Dì Opera Milky Holmes

Ở đầu bên kia của quang phổ, chúng tôi có Dì Opera Milky Holmes… câu trả lời cho câu hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu những thám tử vĩ đại nhất của văn học là những cô gái phép thuật dễ thương?” (chắc chắn một câu hỏi mà tất cả chúng ta đã hỏi ở một thời điểm nào đó).

Trong thế giới của Milky Holmes, con người được sinh ra với “Đồ chơi” – những khả năng ma thuật cho phép họ sử dụng một công việc chuyên biệt duy nhất như kỹ thuật điện từ xa, siêu sức mạnh hoặc điều khiển máy móc. Và trong khi Sherlock Shellingford và những người bạn của cô ấy có thể không theo nghĩa đen Sherlock Holmes và công ty, những người bạn (và kẻ thù) tương ứng của họ đã hoàn toàn xuất hiện nhờ rất nhiều cuộc kiểm tra tên tuổi. Giống như một sinh viên trao đổi đó, Mori Arty…

Hồ sơ trường hợp nº221: Kabukicho

Hồ sơ trường hợp nº221: Kabukicho

Được phát hành tại Nhật Bản với tư cách là Kabukichou Sherlock, bộ phim chuyển thể Sherlock Holmes này diễn ra ở khu đèn đỏ và giải trí của Nhật Bản. Sherlock vẫn là con người kỳ lạ, vụng về với xã hội của anh ấy, và anh ấy vẫn là một thiên tài giải quyết tội phạm. Nhưng bây giờ anh ấy sắp xếp những bí ẩn của mình dưới dạng các màn trình diễn rakugo đột ngột, bất ngờ (và thực sự rất hay).

Cũng như các bản kể lại được hiện đại hóa khác, rất nhiều quyền tự do được thực hiện; nhưng nhiều người trong số họ có thể làm cho các yếu tố của câu chuyện trở nên thú vị hơn hoặc dễ liên tưởng hơn. Lấy ví dụ, sự hiện diện của Moriarty trong câu chuyện từ rất sớm khi còn là một đứa trẻ ngoan, trước khi anh ta bước vào bóng tối. Và nói về kẻ thù không đội trời chung của Sherlock Holmes…

Moriarty the Patriot

Moriarty the Patriot

Đã là một hit trong manga và hình thức chơi sân khấu, Moriarty the Patriot sẽ sớm được công chiếu dưới dạng anime. Loạt phim này đóng vai trò là phần tiền truyện của Sherlock Holmes những câu chuyện, theo chân James Moriarty và những người anh em của anh khi họ đưa ra công lý cho giới quý tộc thối nát ở London.

Sherlock Holmes và công ty cũng sẽ xuất hiện trong loạt phim… nhưng chúng ta sẽ thấy anh ta như thế nào sau khi chúng ta theo chân đối thủ của anh ta qua một thời niên thiếu khó khăn trong xã hội London thời Victoria?

Đây không phải là dấu chấm hết cho sự hiện diện của Sherlock Holmes trong anime… còn lâu mới có. Một số lần xuất hiện yêu thích của bạn từ thám tử tư vấn là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *