Giải trí 

Bob Gaudio Net Worth | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị thực của Bob Gaudio là gì?

Bob Gaudio là một ca sĩ, nhà sản xuất và nhạc sĩ người Mỹ có giá trị tài sản ròng là 80 triệu đô la. Bob Gaudio cũng kiếm được tài sản ròng của mình khi là nhà sản xuất của vở kịch Broadway nổi tiếng “Jersey Boys”, cho đến nay, đã thu về hơn 2 tỷ đô la trên toàn thế giới. Phiên bản điện ảnh của “Jersey Boys” đã thu về gần 300 triệu USD trên toàn thế giới.

Gaudio chịu trách nhiệm về chuỗi hit của nhóm, bao gồm “Sherry, Big Girls Don’t Cry”, “Walk like a Man”, “Bye, Bye Baby” và “I Can’t Take My Eyes Off You.”

Trong sự nghiệp của mình, Bob cũng đã sản xuất và đồng sáng tác các megahits cho các ứng cử viên nặng ký như Frank Sinatra, Diana Ross, Michael Jackson, Barry Manilow, Eric Clapton và Roberta Flack.

Đầu đời

Bob Gaudio sinh ngày 17 tháng 11 năm 1942 tại quận Bronx của thành phố New York, và lớn lên ở Bergenfield, New Jersey. Cha anh làm việc tại một nhà máy giấy, trong khi mẹ anh làm việc cho nhà xuất bản Prentice Hall. Khi còn là một thiếu niên, Gaudio đã theo học tại trường trung học Bergenfield, mặc dù cuối cùng anh đã bỏ học. Thể hiện niềm yêu thích với âm nhạc, anh đã tham gia các buổi học piano với nghệ sĩ piano nhạc jazz Sal Mosca.

Khởi đầu nghề nghiệp

Gaudio lần đầu tiên đạt được sự công nhận về âm nhạc của mình vào năm 15 tuổi, khi anh trở thành thành viên của ban nhạc rock Royal Teens; các bạn cùng nhóm của anh ấy là Tom Austin, Billy Dalton và Billy Crandall. Với nhóm, Gaudio đồng sáng tác bài hát “Short Shorts”, đạt vị trí thứ ba trên Billboard Hot 100 năm 1958. Trong khi quảng bá đĩa đơn, Royal Teens đã gặp Frankie Valli và nhóm của anh ấy, Four Lovers. Sau khi Royal Teens tan rã, Gaudio gia nhập Four Lovers; với nhóm, anh ấy đã làm việc theo phiên và biểu diễn tại các phòng chờ và hộp đêm.

Bốn mùa

Năm 1960, Gaudio thành lập Four Seasons với Frankie Valli, Tommy DeVito và Nick Massi. Họ có bản hit đầu tiên hai năm sau đó với “Sherry”, được Gaudio viết 15 phút trước buổi diễn tập của nhóm. Cùng với sự trợ giúp thường xuyên của nhà sản xuất Bob Crewe, Gaudio đã viết thêm nhiều bản hit cho Four Seasons, bao gồm “Walk Like a Man”; “Big Girls Don’t Cry”; “Ronnie”; “Con búp bê rách rưới”; “Hừng đông (Đi đi)”; “Người đàn ông lớn trong thị trấn”; “Ăn xin”; “Tạm biệt bé”; và “Không thể rời mắt khỏi em.”

Four Seasons đã thay đổi hướng đi âm nhạc của họ vào năm 1967 để đáp lại thành công của album “Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band” của The Beatles. Quyết tâm mang đến cho nhóm của mình một phong cách có ý thức xã hội hơn, Gaudio đã mời ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jake Holmes phát hành album “The True Imitation Life Gazette”, dựa trên một bài hát của Holmes. Thay cho những bản tình ca tiêu biểu của Four Seasons, album đề cập đến các vấn đề xã hội đương thời như chiến tranh và phân biệt chủng tộc. Cuối cùng, “The True Imitation Life Gazette” là một thất bại về mặt thương mại, khiến giai đoạn thành công đầu tiên của Four Seasons khép lại. Khi ban nhạc được tái thiết vào những năm 70, chỉ còn lại Valli trong đội hình ban đầu, Gaudi đã viết các ca khúc ăn khách “Who Loves You” và “December năm 1963 (Oh, What a Night).”

Bob Gaudio Net Worth

Getty

Những nỗ lực âm nhạc khác

Gaudio đã có một sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao ngoài Four Seasons. Năm 1969, ông đồng sáng tác và sản xuất album khái niệm “Watertown” của Frank Sinatra, được phát hành vào năm 1970. Gaudio cũng sản xuất và / hoặc viết cho các nghệ sĩ như Michael Jackson, Eric Carmen, Nancy Sinatra, Barry Manilow, Peabo Bryson, Diana Ross và Roberta Flack. Hơn nữa, anh ấy đã sản xuất sáu album cho Neil Diamond, cùng với các bản nhạc phim của Diamond “The Jazz Singer” và “Little Shop of Horrors.” Đáng chú ý, Gaudio còn sản xuất bản song ca ăn khách “You Don’t Bring Me Flowers” của Diamond và Barbara Streisand, tác phẩm mà anh đã giành được đề cử giải Grammy.

Trong những năm 90, Gaudio chuyển đến Nashville; ở đó, anh bắt đầu sản xuất cho nhiều nghệ sĩ khác nhau, bao gồm cả ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng quê người Canada George Fox. Sau đó, vào đầu những năm 2000, Gaudio bắt đầu tập trung nhiều hơn vào sân khấu nhạc kịch. Trong số các công việc của mình, anh ấy đã viết nhạc cho West End sản xuất “Peggy Sue Got Married.” Gaudio cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của “Jersey Boys”, vở nhạc kịch hát tự động ăn khách dựa trên cuộc đời của các thành viên của Four Seasons. Sau khi ra mắt tại La Jolla Playhouse vào đầu năm 2005, nó đã xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway vào tháng 11. Năm 2006, “Jersey Boys” đã mang về 4 giải Tony, bao gồm Nhạc kịch hay nhất; năm sau, nó đã giành cho Gaudio một giải Grammy cho Album trình diễn nhạc kịch hay nhất.

Danh dự

Ngoài giải Tony và Grammy của mình, Gaudio đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1990 cùng với các thành viên ban đầu khác của Four Seasons. Năm 1995, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Nhà soạn nhạc, và năm 1999 vào Đại sảnh Danh vọng của Nhóm nhạc.

Ban đầu chưa bao giờ hoàn thành chương trình học tại trường trung học Bergenfield, Gaudio cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp trung học vào năm 2009. Trong số các danh hiệu khác, anh đã được trao tặng Huân chương Danh dự Ellis Island vào năm 2012 để ghi nhận những đóng góp của anh cho các hoạt động nhân đạo.

Đời sống riêng tư

Năm 1973, Gaudio được giới thiệu với nữ diễn viên, người mẫu và ca sĩ kiêm nhạc sĩ Judy Parker tại Motown Studios ở Los Angeles. Hai người hẹn hò trong 8 năm và kết hôn vào năm 1981. Họ cùng nhau viết nhiều ca khúc hit cho Four Seasons. Parker qua đời năm 2017 ở tuổi 79.

Bài viết liên quan

Leave a Comment