• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bơ guacamole với ngô nướng

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Công thức tạo ra 352 gam guacamole, thực hiện trong 25 phút.

Món ăn mùa hè đơn giản này kết hợp guacamole với ngô nướng ngọt và pho mát Cotija thơm. Chìa khóa của guacamole tuyệt vời là nghiền các chất thơm trong cối và chày với muối, tạo ra một loại guacamole với hương vị đậm đà từ những nguyên liệu tối thiểu.

Món ngon hàng ngày: Bắp rang bơ - Ảnh 1.

Yếu tố

2 bắp ngô, cắt nhỏ

128 gram hành tây băm nhỏ

1 hạt tiêu serrano hoặc jalapeño, bỏ hạt và băm nhỏ

2 lá ngò gai, thái nhỏ để trang trí

1 thìa cà phê muối kosher

3 quả bơ lớn

1 thìa nước chanh

114 gram vụn pho mát Cotija

Bánh Tortilla để phục vụ

Trình diễn

Bước 1: Chuẩn bị bếp than hoặc bếp ga để nướng ở nhiệt độ cao. Cho ngô vào nấu, đảo liên tục cho đến khi hạt chuyển sang màu đen nhạt, trong vòng 5 đến 15 phút. Khi ngô đủ nguội, dùng dao sắc để cắt hạt ngô. Để nguội hoàn toàn trước khi thêm vào guacamole đã hoàn thành.

Bước 2: Trong cối đá, chày (xem Mẹo), trộn hành, ớt, ngò và muối. Xay thành hỗn hợp sền sệt, từ 2 đến 4 phút. Chuyển hỗn hợp vào một tô lớn.

Bước 3: Thêm phần thịt của quả bơ và nước cốt chanh. Dùng thìa lớn nghiền bơ thành từng miếng. Khi các hạt ngô đã nguội hoàn toàn, cho chúng và Cotija vào bát, để riêng một ít để trang trí. Gấp đôi guacamole, ngô và pho mát, nêm muối và nước cốt chanh cho vừa ăn. Rắc rau mùi, Cotija và ngô còn lại. Thưởng thức ngay với khoai tây chiên tortilla.

(Ăn hết một lần. Guacamole còn thừa cất trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu.)

Mẹo: Cối đá và chày nghiền các tế bào thực vật hiệu quả hơn dao hoặc máy xay thực phẩm, do đó, guacamole có thêm hương vị. Nếu bạn không có cối hoặc chày hoặc cối đá granit, hãy trộn hành tây, ớt, ngò và muối trong một cái bát nhỏ và để yên trong 10 đến 15 phút để hút ẩm. Chuyển sang thớt, dùng dao của đầu bếp cắt nhuyễn, sau đó, dùng mặt của dao, bôi và nghiền các nguyên liệu cho đến khi chúng tạo thành hỗn hợp sền sệt. Chuyển sang một tô lớn, tiếp tục như hướng dẫn ở Bước 3.

Để rang ngô, làm nóng chảo trước ở nhiệt độ cao, điều chỉnh giá lò, đặt ngô đã cắt nhỏ lên khay nướng có lót giấy bạc, thỉnh thoảng trở mặt cho đến khi các hạt chín vàng đều, từ 5 đến 15 phút.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *