DU LỊCH 

Bộ Công Thương hỗ trợ giảm thuế để giảm giá xăng dầu

Rate this post

Sẽ tăng dự trữ 1 tháng

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 16/6, trả lời câu hỏi của PV Tiên phong liên quan đến việc “có hay không kẽ hở của Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu khi giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại doanh nghiệp từ 30 ngày xuống 20 ngày; bổ sung tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong 5 ngày tại các đơn vị phân phối có dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung trong nước? ”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua Bộ cũng đã thành lập đoàn kiểm tra việc dự trữ tại các doanh nghiệp. .

Theo ông Hải, việc nguồn cung trong nước bị gián đoạn thời gian qua chủ yếu do ảnh hưởng từ việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn cắt giảm sản lượng sản xuất xuống 55 – 80% công suất và có lúc phải dừng sản xuất. Sau khi Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp đảm bảo nguồn cung, tình trạng khan hiếm nguồn hàng đã chấm dứt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khả năng hoạt động liên tục cũng như đảm bảo nguồn cung liên tục của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trong thời gian tới vẫn chưa chắc chắn. Bộ đã chỉ đạo các doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung.

“Dự trữ của doanh nghiệp rất quan trọng trong bối cảnh nguồn cung xăng dầu trong nước đang bị ảnh hưởng như hiện nay. Dự trữ đang ở mức thấp và Quốc hội cũng đã biết về việc này”.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương) cho biết, nguồn dự trữ quốc gia khá mỏng. Bộ Công Thương đang xây dựng đề án tăng dự trữ xăng dầu quốc gia để lấy ý kiến ​​các cơ quan liên quan trước khi trình Chính phủ, Quốc hội chi tiết việc tăng mức dự trữ. Tuy nhiên, việc này cần có lộ trình. Theo đại diện Bộ Công Thương, dự trữ xăng dầu quốc gia ở mức 5 – 7 ngày là rất thấp nên Bộ này đề xuất từ ​​nay đến năm 2025 sẽ nâng mức dự trữ xăng dầu quốc gia lên 1 tháng.

Việc nâng mức dự trữ lên 1 tháng kết hợp với yêu cầu dự trữ tại các nhà bán buôn và nhà phân phối sẽ giúp đảm bảo rằng nền kinh tế không bị gián đoạn nguồn cung bất ngờ. Ông Đỗ Thắng Hải cho biết, các nước như Australia, Mỹ, Nhật Bản … dự trữ xăng dầu quốc gia của họ đủ cho 90 ngày. Việt Nam cũng đã tính đến điều đó, nhưng phải cân đối tài chính và nâng dần lượng dự trữ.

Xem xét sự tồn tại của Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

Trước câu hỏi về việc xem xét vai trò của Quỹ Bình ổn giá xăng dầu cũng như quan điểm tiếp tục giảm thuế để giữ giá xăng dầu trong nước không tăng, ông Hải cho biết Bộ Công Thương có quan điểm rất rõ ràng. về việc giảm thuế bảo vệ môi trường cũng như các loại thuế khác cấu thành giá xăng dầu. Giảm thuế bảo vệ môi trường thì dễ, nhưng với thuế nhập khẩu thì không dễ như vậy.

Theo ông Hải, hiện tại nhiều doanh nghiệp đang xảy ra tình trạng trích Quỹ Bình ổn giá xăng dầu. Trong điều hành phải cân nhắc nhiều yếu tố, không thể lạm dụng quỹ, vì âm quỹ sẽ ảnh hưởng đến tài chính và hoạt động của doanh nghiệp.

“Quan điểm của tôi là bỏ Quỹ Bình ổn giá để giá vận hành ‘cong, thẳng’ theo giá thế giới. Bộ Công Thương cũng đã đề xuất việc này. Tuy nhiên, trong điều hành phải cân nhắc nhiều yếu tố. Tác động của việc từ bỏ phải được thấy trước. Đặc biệt, khi giá thế giới tăng mạnh 4.000-5.000 đồng / lít như vừa qua sẽ dẫn đến tăng sốc thì xử lý như thế nào? ”, Ông Hải nói. Theo ông Hải, để xăng dầu giữ được giá cả, người ta cũng có thể xem xét phương án giảm tác động của việc tăng giá thông qua giảm thuế hoặc hỗ trợ phúc lợi cho người nghèo và tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment