• Sat. Mar 25th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bỏ chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người dân phải xếp hàng mua, giá ngang ô tô.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Bạn có biết rằng thực phẩm muối càng lâu thì càng ngon không? Và tất nhiên giá của những món đồ này rất đắt, đôi khi người ta phải đặt hàng và kiên nhẫn chờ đợi mới mua được.

Ở Trung Quốc có món thịt lợn rang muối rất nổi tiếng. Đây là món ăn rất bình dân, hầu như nhà nào cũng có, giá cả cũng không quá đắt. Loại thịt này có mùi vị rất riêng được nhiều người yêu thích.

Nhét chân lợn vào xô muối, sau 5 năm người ta mới xếp hàng mua được, giá bằng xe 1 con.

Tuy nhiên, có một người đàn ông họ Chen, sống ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chuyên làm loại thịt lợn muối này, nhưng lại là một loại thịt rất đặc biệt. Người này chỉ sử dụng phần chân của con lợn, tẩm ướp nhiều hương liệu và gia vị, sau đó ướp trong chum lớn trong vòng 5 năm.

Nhiều người lo lắng thịt lợn ướp muối lâu như vậy sẽ bị hỏng, mùi vị sẽ như thế nào?

Khi tìm hiểu, mọi người mới biết quy trình làm ra loại thịt này quá công phu. Đây không phải là thịt lợn nuôi đại trà mà do người dân trong thôn nuôi. Do không được nuôi bằng thức ăn gia súc nên thịt rất săn chắc và thơm ngon.

Bỏ chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng chờ mua, giá bằng một xe 2

Sau khi làm sạch thịt, người ta sẽ phủ muối lên bề mặt da, hết lớp này đến lớp khác cho đến khi mọi thứ phủ đều, đều tăm tắp. Cuối cùng, thịt heo được gói lại và cho vào thùng lớn đã chuẩn bị trước. Chân lợn được cho vào thùng, tiếp tục rắc muối, cuối cùng phủ một lớp đá.

Sau 1 tuần, người ta sẽ đổ hết muối và nước tiết ra, tiếp tục phủ nhiều lớp muối lên thịt heo rồi lại cho vào thùng. Mỗi chiếc hộp này có nhiều chân bên trong, được đặt trong một chiếc bồn lớn, sắp xếp gọn gàng.

Bỏ chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người dân phải xếp hàng chờ mua, giá bằng xe 3

1 tháng sau, muối đã ngấm hoàn toàn vào thịt nên bà con vớt chân giò ra, rửa lại bằng nước sạch và muối còn sót lại trên đó, cuối cùng đem ra sân phơi cho khô. Quá trình làm khô này mất nhiều thời gian, vì trong quá trình sấy cần phải quan sát kỹ màu sắc của nó. Thịt lợn bắt đầu săn chắc, nếu làm đúng cách thì món thịt lợn muối này có thể bảo quản được từ 3 – 5 năm.

Sau 5 năm, bạn sẽ thấy miếng thịt có màu sắc rất đặc biệt, từng lớp mỡ, từng thớ thịt đều có màu dẫn vô cùng bắt mắt. Thịt có thể ăn ngay, không cần rửa lại, thường xuyên cho vào các món xào khác nhau hoặc thái mỏng làm mồi nhậu, hương vị rất tuyệt.

Bỏ chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng chờ mua, giá bằng một xe 4

Công đoạn cuối cùng là treo thịt khô trong phòng và tiếp tục để khô tự nhiên, phòng luôn thông gió, như vậy thịt sẽ bảo quản được lâu hơn. Tất nhiên, thịt càng để lâu thì giá càng cao, nhiều người phải đợi lâu mới mua được.

Trước đây, nhiều người khi nhìn thấy thịt lợn lủng lẳng trong nhà người này thường e ngại và nghi ngờ không biết có ăn được không. Tuy nhiên, sau khi được một doanh nhân nhìn thấy, họ đã đến bàn bạc hợp tác, hiện mức giá phải trả cho món chân giò muối của người này rất cao.

Bỏ chân lợn vào thùng muối, sau 5 năm người ta phải xếp hàng chờ mua, giá bằng một chiếc ô tô 5

Loại thịt này không phù hợp với túi tiền của người bình dân, chỉ những người giàu có mới đủ điều kiện mua. Một số cư dân mạng Trung Quốc còn cho rằng giá của một chiếc chân giò muối có thể bằng một chiếc ô tô, điều này cho thấy nó rất đắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *