• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Blue Lock Tập 16 – Hầu gái Baro dùng “My Way or the Highway”, không hiệu quả lắm

ByBich Ngoc

Feb 2, 2023
Rate this post

tập 16 của Khóa màu xanh anime được phát sóng vào thứ bảy mang đến cho chúng ta một tình tiết tuyệt vời cho trận đấu tiếp theo trong cuộc tuyển chọn thứ hai giữa đội của Kunigami với Chigiri và Reo so với đội của Isagi với Nagi và Baro… Hay tôi chỉ nên nói là đội của Baro? Tập phim này đã mang đến cho chúng ta những tiếng cười sảng khoái, thời gian nghỉ ngơi với chính các nhân vật của chúng ta và thêm một chút nữa là 1 đối 1 với chính nhà vua. Nhưng tất cả những điều đó tạo nên một trận đấu giữa những người bạn thân có thể chứng tỏ đây là trận đấu thú vị nhất của bộ truyện cho đến nay. Và đó là những gì làm cho Khóa màu xanh giải trí—mỗi trận luôn trở nên thú vị hơn trận trước.

học sinh Isagi

Gần đây tôi đã chỉ trích Isagi và việc liên tục phải độc thoại nội tâm trong những thời điểm quan trọng trong trận đấu. Và mặc dù tôi đã nhận ra lý do tại sao nó lại cần thiết, nhưng đó là phong cách mà tôi không thể bắt kịp. Tuy nhiên, những gì tôi biết về Isagi là anh ấy là người duy nhất trong tất cả Khóa màu xanh người có sở thích làm quen với mọi người xung quanh, không chỉ khi anh ấy thi đấu với họ. Chúng tôi chưa bao giờ thực sự thấy người khác tìm hiểu nhau trừ khi Isagi tham gia. Và điều đó cũng có thể là do khả năng nhận thức của anh ta.

Khóa Màu Xanh Isagi

Isagi là kiểu người chơi được hưởng lợi từ thông tin, hay trong trường hợp này là do thám. Và trong khi những người chơi khác thể hiện khả năng của họ thông qua tính cách của họ, thì Isagi là người đáng chú ý nhất. Và đó là điều mà tôi nhận ra rằng mang đến cho những tập phim chậm hơn này cảm giác về nhân vật mà họ thường bỏ lỡ. Nếu không, nó sẽ chỉ là một đám thanh thiếu niên cơ bắp nhìn chằm chằm vào nhau, nói chuyện phiếm và ăn đồ ăn trong khi đi chân trần trong quán ăn tự phục vụ. Vì vậy, mặc dù Isagi không phải là nhân vật yêu thích của tôi, nhưng tập phim này đã cho thấy lý do tại sao anh ấy chắc chắn là nhân vật chính của câu chuyện này. Khóa màu xanh vẫn xoay quanh góc nhìn của Isagi và nó nên như vậy.

Reo những người bị làm phiền

Tôi chưa bao giờ muốn một nhân vật biến mất khỏi một bộ truyện tồi tệ như thế này kể từ Sakura và Ino từ bản gốc naruto loạt. Tôi thà thấy Kuon trở lại thay cho Reo vì ít nhất Kuon đã thêm một khúc quanh hay cho câu chuyện. Reo giống như một người yêu cũ không thể buông tay và sẽ phá hỏng mọi thứ của người khác chỉ để “có được người đó (Nagi) quay lại”. Và thành thật mà nói, tôi không nghĩ anh ấy thêm bất cứ điều gì đặc biệt vào câu chuyện ngay từ đầu. Câu chuyện cơ bản của anh ấy đã kêu lên “tôi là ai” và lý do anh ấy hành động theo cách của anh ấy là rỗng tuếch. Lập luận “anh ấy muốn làm việc cho một thứ gì đó thay vì được cha mẹ giao cho anh ấy” đã biến mất ngay lập tức khi anh ấy phát triển thái độ “Tôi xứng đáng với con người khác này”. Anh ấy không muốn làm việc cho những gì anh ấy muốn. Anh ta chỉ muốn được trao những gì anh ta không thể có, mà trong trường hợp này là một con người theo nghĩa đen.

Reo khóa màu xanh

Mặt khác, Nagi lại mang đến một nhân vật thú vị. Nhưng tính chiếm hữu thường xuyên của Reo đang khiến “tình bạn” này với Nagi trở nên khó chịu hơn bất cứ điều gì vào thời điểm này. Tôi thà nhìn thấy Baro trong trang phục hầu gái nhiều hơn là nhìn thấy Reo làm bất cứ điều gì. Ngay cả Kunigami, người ít phán xét và ích kỷ nhất trong tất cả Khóa màu xanh, đã đạt đến điểm trong tập này khi anh ấy dừng lại và nghĩ rằng Reo hoàn toàn dở hơi. Và vì tình yêu của Chúa, ai đó làm ơn đánh thức Nagi nhận ra điều này. Trước đây chúng ta đã từng để Ego đối đầu với Kuon rồi, hãy để Nagi nói với Reo một lần và mãi mãi. Tại thời điểm này, tôi đang cầu nguyện rằng ít nhất chúng ta cũng được thấy Baro ném anh ta vào cột dọc hoặc thúc cùi chỏ vào cổ anh ta giống như Reo đã làm với Raichi.

Vua Baro

Baro là một nhân vật yêu thích của tôi ngay từ khi chúng tôi gặp anh ấy và anh ấy tiếp tục chứng minh lý do tại sao anh ấy được yêu thích — và thực tế là Junichi Suwabe là người hoàn hảo cho anh ấy. Không ai biết gì về Baro cho đến tập mới nhất này ngoài việc anh ta là người có năng khiếu thể chất nhất trong nhóm và là người ích kỷ nhất trong số họ. Nhưng khi bạn bắt đầu bóc tách các lớp, điều quan trọng hơn là Baro không thích bị loại bỏ khỏi thói quen thường ngày mà anh ấy nghĩ sẽ giúp anh ấy có được vị trí hàng đầu trong Đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Không thể đổ lỗi cho anh ấy vì điều đó, phải không?

Khóa màu xanh

Tất nhiên, anh ta ích kỷ. Ích kỷ đến mức Nagi thậm chí còn ngạc nhiên về mức độ ích kỷ của mình. Nhưng thậm chí đến một lúc nào đó anh ấy sẽ biết rằng anh ấy sẽ cần phải hợp tác với Nagi và Isagi nếu anh ấy muốn có thể chuyển sang lựa chọn tiếp theo. Thái độ “đường của tôi hay đường cao tốc” của anh ấy sẽ không đưa anh ấy đến nơi anh ấy muốn. Nhưng điểm đặc biệt ở Baro là anh ấy thông minh hơn rất nhiều so với những gì anh ấy thể hiện. Và trong khi ý tưởng về việc anh ấy thua trận tiếp theo vì cố tình tham gia Kunigami, Chigiri và Reo đã xuất hiện trong đầu tôi, anh ấy có lẽ cũng biết mình ở trong đội tài năng hơn với Nagi và Isagi. Vì vậy, đến một lúc nào đó, anh ấy phải hợp tác với Isagi và Nagi để giành chiến thắng, đặc biệt là khi Kunigami đã tìm ra cách để ngăn chặn anh ấy. Và đó là nơi mà Baro sẽ vượt lên trên cả những gì anh ấy đã từng làm—vượt qua mọi người như một đoàn tàu chở hàng đang cố gắng ghi bàn.

Khóa Màu Xanh Tập 16 Tổng Kết

Tất cả là tập 16 của Khóa màu xanh cũng thú vị khi xem như các phần chậm hơn khác của loạt phim. Và điều làm tôi ngạc nhiên là cái được coi là tình tiết chậm đối với Khóa màu xanh sẽ được coi là một tập phim có nhịp độ nhanh hơn đối với nhiều anime khác. Mặc dù vậy, tôi không mong đợi thêm đoạn độc thoại của Isagi ở giữa trò chơi nữa. Nhưng tôi sẽ luôn bỏ qua nó bởi vì Khóa màu xanh chỉ biết cách làm cho những khoảnh khắc cường điệu trở nên cường điệu và mỗi trận đấu đều đi kèm với những khoảnh khắc gây sốc và phát triển nhân vật của riêng nó.

Khóa màu xanh rating tập 16: 7.5/10
Khóa màu xanh tập 17 sẽ phát sóng vào thứ 7 ngày 4 tháng 2. Chúc các bạn vui vẻ Khóa màu xanh tập 16 thì hãy bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi!

Hình ảnh qua Crunchyroll
©Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *