BLOG DU LỊCH DU LỊCH 

Blog ba lô bắt đầu từ đâu?

Rate this post

Tôi đã viết blog hơn 4 năm và tôi đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến cách bắt đầu một blog du lịch. Trong bài viết này, Tuấn xin tổng hợp những kinh nghiệm viết blog của mình trong thời gian quan trọng, hy vọng các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết bắt đầu từ đâu.

CÁCH NHẬN TÀI LIỆU VIẾT BLOG DU LỊCH.

Xin đừng quan tâm đến, viết ở đâu? viết như thế nào ?. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là lấy tài liệu ở đâu để viết blog bây giờ? Nếu bạn đang viết về du lịch, thì tất nhiên bạn cần phải đi du lịch. Điều kiện đủ là bạn phải có óc quan sát để cóp nhặt những câu chuyện để viết lại ở nhà.

BAN KẾ HOẠCH CỦA BẠN VÌ QUYỀN ĐỎTôi

Để có một tư liệu tốt về một chuyến đi, tôi nghĩ bạn nên lên kế hoạch cho chương trình giải trí của riêng mình. Quá trình tư vấn rồi tự lên lịch để bạn tự rút ra chương trình và con đường đi. Vậy là bạn đã có một bài viết như: “CÁCH ĐI ABC CHỈ 5 NGÀY 6 ĐÊM” chẳng hạn.

ĐI CHẬM VÀ QUAN SÁT

Tại sao có những người chỉ cần một con kiến ​​bò ngang qua để tạo ra một bài báo. Tôi nghĩ họ có óc quan sát, có thể nhìn thấy mọi thứ bằng chính đôi mắt của mình. Để đạt được điều này, không còn cách nào khác là phải luyện tập.

Thay vì đi nhanh, đi đủ số điểm, bạn cần đi chậm hơn và sâu hơn để cảm nhận rõ hơn nơi mình đang đến. Với tiến trình chậm rãi như vậy cùng với việc quan sát kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ, dần dần bạn sẽ có thói quen sống dễ xúc động hơn, lúc đó mình nghĩ bạn sẽ cóp nhặt cho mình một tư liệu nào đó để viết blog.

NÓI CHUYỆN VỚI MỌI NGƯỜI LUÔN

Đến mỗi nơi bạn chỉ cần bắt chuyện với mọi người (không nhất thiết là người dân địa phương) mỗi người đều có những câu chuyện hay, chỉ cần bạn siêng năng nói chuyện thì bạn sẽ có nhiều tư liệu để viết.

Tàu sạch sẽ, nhân viên thân thiện, ngủ một giấc thật ngon và đến
Trò chuyện với người lạ

KHÔNG CẦN NHIỀU CHỈ CẦN RIÊNG CỦA BẠN

Nhiều người sợ rằng mình chưa đi đủ để viết blog, theo tôi, họ không cần đi nhiều mà vẫn viết được. Bạn không xem blog về ba lô là một cái gì đó rất lớn. Hãy coi nó như một cuốn nhật ký hành trình. Bạn đi như thế nào, có kinh nghiệm gì thì cứ ghi nhé. Miễn là những trải nghiệm đó là của riêng bạn, hành trình đó của riêng bạn là đủ.

Kinh nghiệm lặn biển Bali của tôi
Kinh nghiệm lặn

ĐỌC CỦA NGƯỜI KHÁC VÀ VIẾT CỦA CHÍNH MÌNH

Nếu một người có khả năng văn chương hơi kém như tôi, thì không có cách nào khác để cải thiện kỹ năng viết đó là đọc nhiều. Tôi sẽ chọn những bài viết về sách du ký, sau đó đọc tiếp. Trong quá trình đọc, em sẽ chú ý đến cách dùng từ, nếu có từ nào thể hiện được cảm xúc của mình, em sẽ lưu lại để sau này sử dụng.

Tuy nhiên, để có một blog cá nhân thì bạn phải viết theo cách của bạn, mà viết theo cách của bạn thì bạn phải dùng chính cá tính của mình ngoài đời để viết. Nếu bạn để ý ai đó viết hay, họ đều có cá tính riêng và họ đã đưa cá tính đó vào văn học của mình, tạo nên bản sắc riêng của họ.

PHẦN KẾT LUẬN

Viết blog ba lô không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình rèn luyện. Lúc đầu, tôi nghĩ mình không tìm được chủ đề để viết, tôi quay lại và viết nhiều nhất là 1 hoặc 2 bài, nhưng sau khi quen dần, bạn sẽ có thể viết tất cả mọi thứ trên đời. Ngày xưa sờ sờ sinh ra sờ sờ viết.

ĐỌC THÊM: VIẾT BLOG DU LỊCH LÀ GIÁ TRỊ cốt lõi

Bài viết liên quan

Leave a Comment