• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bitcoin lao dốc không phanh, sát mức 18.000 USD

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Giá bitcoin hôm nay: Bitcoin giảm sàn, thị trường tiền ảo bốc hơi hàng tỷ USD

Bitcoin tiếp tục giảm trở lại dưới 19.000 USD, các loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ hơn cũng đỏ như máu khi chứng khoán Mỹ giảm sâu.

Những biến động tiêu cực này của Bitcoin đang tạo ra tâm lý vô cùng xấu trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Hầu hết ngày càng tỏ ra thất vọng, khi giá đồng tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện đang chật vật ở mức dưới 19.000 USD.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, giá Bitcoin được cho là ít có cơ hội tăng trưởng.

Cập nhật giá bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 28/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 18.744 USD, tương ứng giảm hơn 7%.

Số liệu thống kê 24 giờ qua cho thấy, đồng tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới dao động trong khoảng 18.498 USD – 20.373 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 55 tỷ USD, với vốn hóa thị trường là 358 tỷ USD.

Tại Vicuta, giá mua Bitcoin ở mức 446 triệu đồng, còn giá bán ra là 469 triệu đồng.

Bitcoin giảm mạnh khiến hàng loạt đồng tiền ảo vốn hóa lớn rơi vào “bão lửa” Cụ thể, Ethereum giảm 7%, Binance Coin giảm 5%, Ripple giảm 11%, Dogecoin giảm 5,1%, Polkadot giảm 6%…

Tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức 913 tỷ USD, giảm gần 6%.

Dự đoán giá bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đạt đỉnh ở vùng 20.400 USD trong 48 giờ qua, tuy nhiên, áp lực bán mạnh đã khiến thị trường xuống dốc, xóa sổ đà tăng trong ngày khi nó quay trở lại vùng thấp hơn. 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% so với mức cao nhất mọi thời đại năm 2011. Các mức giảm tiếp theo là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% vào tháng 3 năm 2020. Trong các thị trường gấu trước đây, giá Bitcoin đều giảm xuống dưới giá thực tế trong trung bình 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có liên quan mật thiết đến chứng khoán. Việc các phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ mang tính quyết định. Fed để kiểm soát lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử đã mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro đã từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng $ 20.000 quan trọng.

Trong một bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách “toàn diện” để đối phó với lạm phát, vốn vẫn ở mức cao nhất trong hơn 40 năm qua. Fed đã tăng lãi suất thêm 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell cho biết vẫn chưa thể dừng hoặc tạm dừng nâng lãi suất, ngay cả khi nó có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm tra mức đáy gần 18.000 đô la. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư khó có thể thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Vì lý do này, các nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng Bitcoin sắp trở lại nhịp tăng trưởng mới, triển vọng ngắn hạn có thể tăng lên 29.000 USD. Trước đây, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya đều tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Báo cáo cho thấy, mặc dù thị trường tiền mã hóa chỉ mới thoát ra khỏi khủng hoảng được vài tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ. Sự phá sản của một số tổ chức cho vay tiền điện tử như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng các quy định cho phép các tổ chức tài chính truyền thống mở rộng sang lĩnh vực cho vay tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *