Binod Chaudhary Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Binod Chaudhary là một doanh nhân, nhà công nghiệp và nhà từ thiện người Nepal với giá trị tài sản ròng ước tính là 1 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Ông là người giàu nhất ở Nepal và là tỷ phú người Nepal đầu tiên. Ông được xếp hạng thứ 1342 trong danh sách Tỷ phú thế giới.

Ông Chaudhary đã xây dựng phần lớn giá trị tài sản ròng ước tính 1 tỷ đô la của mình ở nước ngoài. Ông hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Cinnovation / Chaudhary (CG), một tập đoàn gồm gần 80 công ty ở năm châu lục trị giá hơn một tỷ đô la. Nó có hơn 60 thương hiệu ở 30 quốc gia. Trong số các thương hiệu thực phẩm của mình, thương hiệu mì ăn liền Wai Wai là thương hiệu kinh doanh thành công nhất. Một chi nhánh phổ biến khác là Cinnovation Group, công ty mẹ của Cigen Corporation.

Binod cũng nắm cổ phần chi phối tại Nabil Bank Limited. Ông là cổ đông thiểu số của Tata Group’s Taj Hotel Resorts and Palaces ở Ấn Độ.

Sinh ngày 14/4/1955, Binod Chaudhary lớn lên trong một gia đình doanh nhân. Ông nội của anh là một thương nhân dệt may di cư từ Rajasthan và bắt đầu cung cấp hàng hóa cho các nhà cầm quyền đầu tiên. Cha anh đã mở cửa hàng bách hóa đầu tiên trong cả nước. Anh trượt đại học để có thể tham gia công việc buôn bán của gia đình năm 18 tuổi.

Chaudhary đã kết hôn với ba người con trai. Ông để các con quản lý một số công việc kinh doanh của mình như chi nhánh Cinnovation ở Singapore. Con trai cả của ông, Nirvana, kiểm soát các doanh nghiệp trong nước trong khi Rahul và Varun trẻ hơn chịu trách nhiệm về các lợi ích ở nước ngoài của mình. Anh ấy là một người đam mê thể dục, người đi hàng năm trên dãy Himalaya.

Bài viết liên quan

Leave a Comment