Ăn chơi 

Bị các cuộc gọi rác

Rate this post

Làm phiền bất cứ lúc nào

Do tính chất công việc, anh Tuấn (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) phải cắm mặt vào điện thoại cả ngày và nghe số điện thoại lạ. Vì vậy, anh thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo, gọi dịch vụ. “Có ngày tôi bị gọi hàng chục lần. Chủ yếu liên quan đến một số lĩnh vực chính như đầu tư bất động sản, đầu tư tài chính, chứng khoán… ”, ông Tuấn nói. Theo anh Tuấn, trước đây anh cũng bị làm phiền bởi các cuộc gọi rác nhưng tần suất không nhiều như thời gian gần đây. “Có những cuộc gọi diễn ra vào buổi tối, khiến tôi có cảm giác như bị rượt đuổi”, anh Tuấn nói thêm.

Cùng cảnh ngộ, chị Mai Hà, nhân viên văn phòng tại Hà Đông (Hà Nội) cho biết, số điện thoại của chị thường xuyên bị “khủng bố” bởi những cuộc gọi mua bán nhà đất, mua biệt thự, chăm sóc sức khỏe, thậm chí gọi điện hỏi thăm. cô ấy muốn cho thuê căn nhà đang ở. “Đôi khi tôi cũng tức lắm nhưng không biết làm cách nào để chặn hết những cuộc gọi này. Tại sao họ còn biết tôi ở căn nhà này để đòi thuê? ”, Chị Mai Hà bức xúc.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Dũng (Yên Sở, Hoàng Mai) thường xuyên nhận được tin nhắn rác mời làm thêm tại nhà. Ông Dũng cho phóng viên xem danh sách hàng trăm tin nhắn rác được lọc ở mục “không rõ người gửi”, chủ yếu từ các tin rao như: Tiktok đang tuyển nhân viên làm việc tại nhà; Ebay Amazon đang thuê nhân viên làm việc tại nhà; Công ty chúng tôi đang tuyển nhân viên bán thời gian; Vì bạn là người dùng có lịch sử tương tác tốt và xin chúc mừng bạn đã được Tiktok chấp thuận… Đáng chú ý, theo anh Dũng, anh không sử dụng mạng xã hội Tiktok hay mua bán bất cứ thứ gì trên Amazon…

Anh Dũng cũng cho biết, thỉnh thoảng anh vẫn nhận được cuộc gọi có màn hình hiển thị từ nước ngoài về nhưng bằng giọng Việt Nam về việc “nhận quà qua bưu kiện”, hoặc cuộc gọi thông báo “đã đến thời gian bảo hành máy lọc nước”. ”,“ Tôi đang có nhu cầu thuê mua căn hộ mà bạn đang ở ”… mặc dù gia đình bạn không sử dụng máy lọc nước và không có nhu cầu cho thuê, bán nhà.

Bị cuộc gọi rác - Ảnh 1.

Trao đổi với phóng viên, anh Minh Tuấn cho biết anh rất bức xúc trước những cuộc gọi rác kéo đến làm phiền mình. Bản thân Tuấn còn nhiều việc phải xử lý, nói chuyện điện thoại. Việc liên tục nhận những cuộc gọi rác khiến anh ức chế, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Anh Tuấn cho rằng, rất có thể thông tin cá nhân của anh đã bị lộ, lọt, thậm chí bị một số đơn vị rao bán.

“Hiện nay có rất nhiều dịch vụ, đơn vị thu thập thông tin cá nhân hàng ngày khi tôi đi giao dịch, mua bán, sử dụng dịch vụ. Có thể các đơn vị này đã bán thông tin khách hàng cho một số đơn vị khác “, ông Tuấn nói. Theo ông Tuấn, sau một số cuộc gọi thì có thông báo của nhà mạng về việc báo tin nhắn rác và cuộc gọi, nhưng” báo cáo này. số, người khác đã gọi ”.

Cuộc gọi rác tăng 53%

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong 6 tháng đầu năm 2022, số cuộc gọi phát sinh từ thuê bao rác là hơn 74 triệu cuộc, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2021. Trong tháng 4, Riêng tháng 5/2022, số cuộc gọi rác đạt 22,7 triệu cuộc, gấp hơn hai lần số cuộc gọi rác trong cả quý II / 2021. Số thuê bao bị chặn do cuộc gọi rác là 113.416, tăng mạnh so với 73.938. trong 6 tháng đầu năm 2021.

Đáng chú ý, số lượng cuộc gọi rác tăng mạnh trong bối cảnh Chính phủ đã có Nghị định riêng về chống tin nhắn rác, email rác và cuộc gọi rác (Nghị định 91 2020). Trong đó, các biện pháp phòng ngừa cụ thể như quy định cấp mã định danh cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải sử dụng mã định danh để nhắn tin, gọi quảng cáo, không được sử dụng số điện thoại để nhắn tin, gọi quảng cáo.

Các nhà mạng phải xây dựng và vận hành hệ thống kỹ thuật phòng, chống tin nhắn rác, email rác, cuộc gọi rác, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và các giải pháp công nghệ tiên tiến. lên. Căn cứ vào bộ tiêu chí xác định tin nhắn rác và cuộc gọi rác để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn tin nhắn rác và cuộc gọi rác. Trường hợp thực hiện các cuộc gọi quảng cáo đến người dùng mà không nhận được sự đồng ý của người dùng có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tùy theo mức độ vi phạm.

Lý giải nguyên nhân khiến số lượng cuộc gọi rác tăng đột biến, đại diện MobiFone cho biết, thời gian gần đây, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế, hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn xã hội trở lại bình thường nên số lượng cuộc gọi rác có xu hướng tăng so với năm ngoái. Nhà mạng này cho biết, đã kiến ​​nghị Bộ TT&TT sớm làm việc với Bộ Công an cho phép các doanh nghiệp viễn thông sớm triển khai kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để kiểm tra thông tin thuê bao, tiến tới. Cơ quan quản lý thực hiện chế tài xử phạt các cá nhân phát tán cuộc gọi / cuộc gọi rác với nội dung chiêu dụ, lừa đảo người tiêu dùng.

Đại diện Viettel thông tin, một trong những nguyên nhân khiến cuộc gọi rác tăng đột biến là do hành vi phát tán cuộc gọi rác của các đối tượng ngày càng tinh vi, phức tạp. Do đó, Viettel sẽ tăng cường nghiên cứu hành vi của các thuê bao phát tán cuộc gọi rác để chặn đúng đối tượng. Về công nghệ, nhà mạng này sẽ tập trung cải tiến mô hình trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện và chặn các cuộc gọi rác. Cải thiện kênh tương tác với khách hàng để tăng trải nghiệm và tăng phản hồi của khách hàng đối với nhà mạng. Tích hợp sâu vào hạ tầng mạng viễn thông để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các cuộc gọi rác, lừa đảo.

Đối phó với cuộc gọi rác

Để hạn chế các cuộc gọi rác, người dùng di động có thể đăng ký vào danh sách không có quảng cáo. Đây là danh sách tập hợp các số điện thoại mà người có quyền sử dụng số điện thoại đó đã đăng ký và không chấp nhận bất kỳ tin nhắn quảng cáo, tin nhắn khuyến mại, cuộc gọi quảng cáo nào đã đăng ký. Cú pháp đăng ký là DK DNC gửi 5646. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã vận hành hệ thống tiếp nhận tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tin nhắn đến đầu số 5656 và website thongbaorac.ais.gov.vn. Cụ thể, để phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua SMS, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp: nguồn phát – nội dung phát tán gửi 5656, ví dụ 0987124xxx quancaochungkhoan gửi 5656. Mọi tin nhắn gửi đến đầu số 5656 đều miễn phí.

Để phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua website, người dùng truy cập https://thongbaorac.ais.gov.vn rồi làm theo hướng dẫn. Cơ quan chức năng nhấn mạnh, phản hồi của người dùng sẽ là cơ sở để ngăn chặn các số điện thoại phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác. Ngoài ra, mới đây, Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia (NCSC) phối hợp với Google ra mắt trang web dauhieuluadao.com nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng lừa đảo trực tuyến đang ngày càng gia tăng cả về phương thức và số lượng. số lượng. Người dùng có thể truy cập trang web để nhận biết các hình thức gian lận trực tuyến và cách xác định, phát hiện các hình thức gian lận trực tuyến.

Bài viết liên quan

Leave a Comment