DU LỊCH 

Bí ẩn đằng sau biệt danh của các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới

Rate this post

Dưới đây là tổng hợp những biệt danh, tên gọi quen thuộc của các thành phố nổi tiếng trên thế giới mà nhiều người không còn quá xa lạ.

Hãy bắt đầu với những biệt danh “không cần giải thích nhiều” như Chicago (Mỹ) vốn được mệnh danh là “Thành phố của gió” hay Los Angeles, mà theo cách phát âm của từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Thành phố”. Đường Thiên Thần “. Ushuaia, ở Argentina, là khu định cư ở cực nam của hành tinh và được mệnh danh là” Nơi tận cùng của thế giới “.

Chicago (Mỹ) được mệnh danh là “Thành phố của gió”. Ảnh: Unsplash

“Thành phố của Bảy ngọn đồi” hay “Thành phố của bốn dòng sông” là những biệt danh cho chúng ta biết nhiều điều về địa hình của Lisbon, Bồ Đào Nha và Turin, Ý. Thủ đô của Ý, Rome cũng được xây dựng trên bảy ngọn đồi nhưng thường được gọi là “Thành phố vĩnh cửu” vì người La Mã tin rằng đế chế của họ sẽ tồn tại mãi mãi.

Vancouver của Canada thường được gọi đùa là “Thành phố mưa”. Vẫn liên quan đến chủ đề thời tiết, một số khu du lịch, điểm du lịch nổi tiếng thường hấp dẫn bởi đặc điểm “không quá nóng; Không quá lạnh. ”Đây cũng thường là những thị trấn trên đồi ở các nước hoặc khu vực nhiệt đới, nhờ vào độ cao của địa hình, giúp du khách có thời gian để thoát khỏi cái nóng đô thị.

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Ảnh: Travel Trip

Đà Lạt, ở Việt Nam (độ cao 1.500m so với mực nước biển), là điển hình của các điểm du lịch nóng, tương tự như Côn Minh của Trung Quốc. Hay thành phố Medellin, ở Colombi, còn có biệt danh là “Vùng đất của mùa xuân vĩnh cửu”.

Đà Lạt còn được mệnh danh là “Thành phố trăng mật” của Việt Nam hay được ví như Paris là “Thành phố tình yêu”. Philadelphia vẫn được biết đến với cái tên “Thành phố của tình anh em” vì trong tiếng Hy Lạp, phileo có nghĩa là “tình cảm” và adelphos có nghĩa là “anh em”.

Las Vegas thường được gọi là “Thành phố tội lỗi”, mặc dù người dân địa phương vẫn ưu ái gọi nó là “Trung tâm giải trí của thế giới”.

Saint Petersburg (Nga) được mệnh danh là “Venice của phương Bắc”. Ảnh: Kayak

Hoặc một số vùng cũng có biệt danh dựa trên sự tương đồng với các thành phố khác nổi tiếng hơn. Nhiều nơi được mệnh danh là Venice của phương Bắc (như Saint Petersburg, Nga), phía Đông (Tô Châu, Trung Quốc), phía Nam (Sitangkai, Philippines) hay phía Tây (Nantes, Pháp), đừng quên Venice của Hồng Kong (Trung Quốc), Tai O.

Tiếp theo, Praha được mệnh danh là “Thành phố của một trăm tháp”, mặc dù nhiều người nói rằng thủ đô của Séc là nơi có từ 500 đến 1.000 tháp, tháp pháo và tháp chuông.

Được thành lập dựa trên sự đa dạng tôn giáo trong những năm hình thành, Adelaide, Úc, được biết đến với cái tên “Thành phố của các nhà thờ”. Trong khi đó, Oxford, Anh, là “Thành phố của những giấc mơ”, một điểm nhấn cho kiến ​​trúc quyến rũ từng được mô tả trong một bài thơ thời Victoria.

Bordeaux (Pháp) là “Thành phố của rượu vang”. Ảnh: Unsplash

Một số biệt danh sẽ liên quan đến đồ ăn và thức uống. Bordeaux, Pháp, là Cité du Vin, hay “Thành phố của rượu”. Thành phố New York nhộn nhịp được nhiều người biết đến với biệt danh “Quả táo lớn” gắn liền với trò chơi đua ngựa phổ biến vào những năm 1920.

Gần đây, một số thành phố ở Đông Nam Á cũng được gọi bằng biệt danh tương tự như Jakarta là “Big Durian” hoặc Bangkok đôi khi được gọi là “Big Mango”. Ngoài ra, trong tiếng Thái thông thường, Bangkok còn được gọi là Krung Thep, hay “Thành phố của những thiên thần”.

Một số biệt danh nói lên tham vọng của thành phố. Hollywood được biết đến với cái tên Tinseltown từ những năm 1920. Cái tên gợi lên những ánh sáng rực rỡ và lấp lánh của nền công nghiệp điện ảnh đang phát triển mạnh của vùng đất này.

Thành phố Mumbai của Ấn Độ là “Thành phố của những giấc mơ”, dành cho hàng nghìn người di cư đến từ tiểu lục địa Ấn Độ mỗi ngày để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Venice là một trong những thành phố có biệt danh nhất trên thế giới. Ảnh: Quanh Ý

Hãy quay trở lại Venice, một trong những nơi có nhiều biệt danh nhất. Nó từng được biết đến với cái tên “Thành phố của những con kênh” (khi có 150 đường thủy), “Thành phố nổi” (117 hòn đảo) và “Thành phố của những cây cầu” (với ít nhất 400 cây cầu). . Hoặc tốt hơn, chúng ta nên gọi đây là “Thành phố của những biệt danh”.

Do An (Theo SCMP)

Bài viết liên quan

Leave a Comment