DU LỊCH 

Bhutan tăng phí du lịch cho du khách

Rate this post

Theo Du lịch hàng ngày“Vương quốc hạnh phúc” Bhutan sẽ mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch từ ngày 23 tháng 9 năm 2022. Dù đã có quyết định mở cửa, quốc gia này vẫn tôn trọng tính bền vững và lấy đây làm trọng tâm phát triển du lịch.

Theo Hội đồng Du lịch Bhutan, lĩnh vực du lịch của Vương quốc này sẽ được cải tổ tập trung vào ba lĩnh vực chính. Đó là cơ sở hạ tầng và dịch vụ, trải nghiệm du lịch của khách du lịch, và tác động môi trường của ngành du lịch.

“Covid-19 đã cho phép chúng tôi thiết lập lại – suy nghĩ lại cách các ngành du lịch có thể được cấu trúc và vận hành tốt nhất, để không chỉ mang lại lợi ích cho Bhutan về mặt kinh tế, mà còn về mặt xã hội, đồng thời giữ cho lượng carbon thấp. Về lâu dài, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra mức cao – trải nghiệm giá trị cho du khách, công việc được trả lương cao và chuyên nghiệp cho công dân của chúng tôi. ”Tandi Dorji, Bộ trưởng Ngoại giao Bhutan và Chủ tịch Hội đồng Du lịch Bhutan cho biết.

Du lịch Bhutan sẽ mở cửa đón khách du lịch vào tháng 9 năm 2022. (Ảnh: Travel Daily).

Du lịch Bhutan tăng Phí phát triển bền vững (SDF) 65 USD / người / đêm đối với khách du lịch lên 200 USD

Các tiêu chuẩn của các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm khách sạn, hướng dẫn viên, công ty lữ hành và tài xế nằm trong số những thay đổi. Các tiêu chuẩn này sẽ sớm phải tuân theo các quy trình chứng nhận nghiêm ngặt hơn trước khi có thể phục vụ khách du lịch. Nhân viên sẽ được yêu cầu tham gia các khóa đào tạo và đào tạo lại kỹ năng, nếu cần, để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, Du lịch Bhutan cũng sẽ đẩy mạnh các nỗ lực để giữ cho đất nước không có carbon và là một điểm đến xanh cho khách du lịch. Đất nước này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như mưa và lũ lụt thường xuyên.

Do đó, họ sẽ tăng Phí phát triển bền vững (SDF) 65 USD / người / đêm đối với khách du lịch lên 200 USD, nhằm thúc đẩy các hoạt động thúc đẩy du lịch trung hòa carbon và xây dựng ngành du lịch bền vững. hơn. Điều này bao gồm bù đắp lượng khí thải carbon của khách du lịch và lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực này. Khách du lịch Ấn Độ sẽ tiếp tục trả một khoản phí quy định trước, khoản phí này sẽ được sửa đổi sau.

Đồng thời, giá gói hàng ngày tối thiểu (MDPR) sẽ bị giảm xuống. Mức giá này là số tiền tối thiểu mà tất cả khách du lịch phải trả cho một chuyến du lịch trọn gói bao trọn gói đến Bhutan. Trước đây, MDPR thường hạn chế trải nghiệm du lịch, vì du khách chỉ có thể chọn các tour trọn gói do các công ty lữ hành cung cấp.

Trong tương lai, khách du lịch sẽ có thể linh hoạt tham gia trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ và thanh toán cho các dịch vụ của họ một cách phù hợp. Các thay đổi về phí có hiệu lực vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Bài viết liên quan

Leave a Comment