Ăn chơi 

Bế mạc tọa đàm “Điều tra tội phạm tham nhũng” do chuyên gia Hoa Kỳ giảng dạy

Rate this post

Tham dự buổi lễ, về phía các vị khách quốc tế có bà Melissa A.Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Thomas Lyons, Giám đốc Văn phòng Việt Nam, Cục Phòng, chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; Ông Sean Yan, Phó Tùy viên Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ. Về phía Bộ Công an có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện An ninh Quốc gia; lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng Bộ Công an.

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên ngành
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại Lễ tổng kết.

Kể từ năm 2017 đến nay, Học viện ANND đã hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ nói chung, Cục Phòng chống Ma túy và Thi hành Luật Quốc tế Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ. Ky nói riêng. Hai bên đã phối hợp tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực điều tra. Lớp tập huấn chuyên đề “Điều tra tội phạm tham nhũng” nằm trong kế hoạch hợp tác giữa hai bên, được tổ chức từ ngày 15 đến 19/8 cho 34 học viên là cán bộ Công an các đơn vị trên địa bàn. các cán bộ, giảng viên Học viện ANND.

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên ngành
Bà Melissa A.Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ Công an nhân Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam 19/8.

Sau 5 ngày học tập nghiêm túc, các học viên của lớp học đã được truyền đạt những kiến ​​thức lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực điều tra tội phạm tham nhũng thông qua các buổi học và trao đổi với các chuyên gia của Sở Tư pháp. Điều tra Liên bang Hoa Kỳ. Những kiến ​​thức được trang bị sau khóa huấn luyện sẽ giúp các học viên có khả năng vận dụng vào thực tế, phục vụ tốt nhất cho công tác chuyên môn của đơn vị công tác, chiến đấu.

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên ngành
Ông Thomas Lyons, Giám đốc Văn phòng Việt Nam, Cục Phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế và Trung tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND trao chứng chỉ cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Thời gian qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm trưởng đoàn. phòng chống tham nhũng, đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, thể hiện quyết tâm cao trong công tác phòng, chống tham nhũng với phương châm kiên quyết xử lý dứt điểm các vụ việc tham nhũng, tiêu cực “không có khu vực trên thế giới”. nghiêm cấm, không ngoại lệ, không phân biệt đối tượng “, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. bởi cộng đồng quốc tế.

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên ngành
Trung tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND tặng quà cho các chuyên gia Hoa Kỳ trực tiếp giảng dạy tại khóa bồi dưỡng.

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, tội phạm tham nhũng là loại tội phạm đặc biệt nên trong quá trình điều tra tội phạm tham nhũng, lực lượng thực thi pháp luật ngoài việc vận dụng kinh nghiệm thực tiễn, kiến ​​thức thu được từ hành vi tham nhũng. thiết bị, rất cần khả năng tiếp thu và tiếp thu những tinh hoa tri thức từ các nước phát triển và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan bảo vệ pháp luật của Hoa Kỳ như Cục Phòng, chống ma túy và Thi hành pháp luật. Luật pháp quốc tế Hoa Kỳ (INL) và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã đạt được những tiến bộ tốt. Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam, Cục Phòng, chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế Hoa Kỳ, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm … tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, sử dụng công nghệ cao, rửa tiền và buôn người.

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên ngành
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng và bà Melissa A.Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

“Hôm nay, tại buổi lễ tổng kết này, sự hiện diện của bà Melissa A.Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất cho mối quan hệ hợp tác đầy kết quả này. Thay mặt Bộ Công an, tôi xin cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ nói chung, Cục Phòng, chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế Hoa Kỳ, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ nói riêng. Các chuyên gia giảng dạy đến từ Hoa Kỳ với kiến ​​thức và kinh nghiệm dày dặn qua thực tế công tác đã nhiệt tình chia sẻ và truyền đạt những kiến ​​thức tốt nhất về điều tra tội phạm tham nhũng cho các học viên. các học viên ”, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Đại sứ quán Hoa Kỳ và các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, rửa tiền và mua bán người.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng giao Học viện An ninh nhân dân, là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của Bộ Công an, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai các hoạt động. đào tạo hiệu quả với Đại sứ quán Hoa Kỳ để có cơ hội tiếp thu và học hỏi nhiều nhất có thể những tinh hoa và kinh nghiệm tích lũy từ các chuyên gia của các cơ quan hành pháp Hoa Kỳ. Thứ trưởng cũng đề nghị các học viên vận dụng những kiến ​​thức đã tích lũy được sau khóa học vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment