DU LỊCH 

Bắt sóng phục hồi

Rate this post

Cùng với đó, ngành cũng ghi nhận kết quả tích cực từ việc triển khai nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt là tuyến cao tốc Bắc – Nam, đẩy nhanh tiến độ dự án, góp phần phục hồi kinh tế chung sau đại dịch. bệnh dịch.

Hàng không phục hồi rõ ràng

Theo đánh giá mới nhất vừa công bố từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thị trường hàng không nội địa Việt Nam đã phục hồi nhanh nhất thế giới, với đà tăng trưởng 123% so với cùng kỳ năm 2019 (năm trước COVID-19 dịch bệnh).

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sự bứt phá ngoạn mục về sản lượng hàng không nội địa đã chứng minh sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong thời gian qua với nhiều giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát triển ngành hàng không. công nghiệp, đảm bảo tăng trưởng ổn định, bền vững và hiệu quả.

Cụ thể, lượng hành khách và hàng hóa 6 tháng đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021. Lượng khách thông qua cảng hàng không đạt 40,7 triệu lượt, tăng 56,8% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượng khách quốc tế đạt 1,8 triệu, tăng 904,6 phần trăm. Khách nội địa đạt 38,9 triệu lượt, tăng 52,6%.

“Dự kiến ​​cả năm 2022, các cảng hàng không trên cả nước sẽ đón khoảng 87,8 triệu lượt khách, tăng 190% so với năm 2021. Hy vọng với đà tăng trưởng của thị trường nội địa, tổng thị trường dự kiến. Toàn bộ mạng đường bay sẽ sớm được khôi phục như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 ”, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Nhưng Tổng cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng thừa nhận, mặc dù hầu hết các đường bay quốc tế đã được khôi phục nhưng các thị trường trọng điểm, chiếm tỷ trọng lớn về hành khách như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn còn. duy trì các chính sách hạn chế xuất nhập cảnh và duy trì các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, việc giá dầu tăng liên tục trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã gây áp lực và trở thành thách thức lớn đối với các hãng hàng không nói riêng và ngành hàng không nói chung.

Cùng với ngành hàng không, ngành hàng hải tiếp tục cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ. Một tin vui cho ngành hàng hải khi Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố chỉ số CPPI (Chỉ số hoạt động của cảng container) cho 370 cảng container toàn cầu, bao gồm cả Hub Port, trung tâm trung chuyển quốc tế và cảng cửa ngõ. xuất nhập khẩu quốc gia. Trong đó, cụm cảng Cái Mép (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được CPPI xếp thứ 11 (thống kê bình quân cả 5 cỡ tàu) và thứ 13 (về mặt kỹ thuật, trọng lượng cỡ tàu cao hơn). chung trong cổng đó).

Nguyễn Đình Việt, Quyền Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp nên tổng lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng. Theo đó, 5 tháng đầu năm, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển ước đạt 304,177 triệu tấn, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2021.

Đánh giá về cơ hội phục hồi của ngành hàng hải sau đại dịch, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng, cảng biển chủ yếu phục vụ doanh nghiệp nên tốc độ tăng trưởng sẽ phụ thuộc vào nền kinh tế và mức độ tăng trưởng kinh tế. phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, khi nền kinh tế phát triển, chắc chắn ngành hàng hải sẽ có cơ hội phục hồi nhanh chóng trong nay mai.

Trong khi đó, đường bộ và đường sắt cũng có dấu hiệu phục hồi tuy còn chậm, đặc biệt, các doanh nghiệp vận tải hành khách gặp nhiều khó khăn khi giá nhiên liệu tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giao thông dự báo, nếu kinh tế tiếp tục khởi sắc trong những quý tới, hai ngành này cũng sẽ bớt khó khăn hơn, tiến tới phục hồi và phát triển.

Kết quả giải ngân khả quan

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm chia sẻ, chưa bao giờ Chính phủ dành nhiều nguồn lực cho phát triển hạ tầng trọng điểm như thời gian qua. Ngoài nguồn vốn đầu tư công trung hạn 2021-2025, mới đây, Quốc hội cũng đã đồng ý chi khoảng 114 nghìn tỷ đồng trong gói phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, hàng loạt chính sách thông thoáng hơn nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, thể hiện sự cấp thiết và kỳ vọng vào việc sớm xây dựng các dự án góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm cho biết, đến thời điểm này, trong số 10 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đang triển khai xây dựng, có 8 dự án cơ bản đáp ứng tiến độ. Hiện nhiều ban quản lý dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 1 đã đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành trước 3 tháng. Tức là ngay trong năm nay sẽ có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 gồm: Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết. Thiết bị – Dầu Giây đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, năm 2022, Bộ GTVT sẽ được giao kế hoạch vốn đầu tư công hơn 50.000 tỷ đồng – kế hoạch giao lớn nhất từ ​​trước đến nay, chiếm gần 10% kế hoạch vốn. 2022 của cả nước. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Bộ GTVT đã xác định đây là nhiệm vụ nặng nề cần có giải pháp cụ thể để giải ngân kịp thời số vốn trên.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ họp hàng tuần để rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án, nhất là giải pháp giao trách nhiệm cho thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ. Nhờ đó, Bộ GTVT luôn nằm trong tốp dẫn đầu về giải ngân vốn. Dự kiến ​​đến hết tháng 6/2022, Bộ Giao thông vận tải đã giải ngân khoảng 17.200 tỷ đồng, đạt 39,8% kế hoạch chi tiết giao và 34,2% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, bao gồm: 1.843 tỷ đồng vốn nước ngoài. , đạt 37,8% và vốn trong nước 15.357 tỷ đồng, đạt 33,8% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Đánh giá về bức tranh chung của ngành GTVT, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là kết quả giải ngân tốt, góp phần vào sự phục hồi chung của nền kinh tế sau đại dịch. Tuy nhiên, vẫn cần những chính sách và giải pháp cụ thể để ngành GTVT phục hồi nhanh và bền vững.

TS Bùi Doãn Nê, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam đề nghị, nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng, mở rộng, đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng hàng không và các hệ thống hạ tầng liên quan. đối với ngành công nghiệp hàng không. Về giải pháp trước mắt để vực dậy ngành hàng không, Chính phủ cần tiếp tục đàm phán để mở rộng phạm vi công nhận “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam, đồng thời thống nhất quy trình, thủ tục với hành khách đi và đến. Việt Nam để tạo thuận lợi cho hành khách đi máy bay quốc tế …

Theo một chuyên gia kinh tế, vốn đầu tư công chủ yếu tập trung vào các dự án hạ tầng, công trình giao thông trọng điểm sẽ tạo động lực phát triển, đẩy nhanh thu hút đầu tư toàn xã hội, giúp nền kinh tế tăng trưởng. đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, lo lắng lớn nhất hiện nay là khả năng hấp thụ vốn và giải ngân vốn đầu tư của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, bởi thực tế cho thấy, tiến độ đầu tư các dự án công nghiệp rất khó khăn. Giao thông phụ thuộc rất lớn vào nhiều yếu tố như: tiến độ giải phóng mặt bằng; điều kiện cung cấp vật liệu, điều kiện địa chất công trình, điều kiện thời tiết của các vùng; có khả năng.

Vì vậy, bên cạnh một số cơ chế đặc thù về đấu thầu, cung ứng vật tư,… để không rơi vào tình trạng thừa, có vốn mà không hấp thụ được thì cần có sự quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính. hành chính, địa phương; trong đó Bộ Giao thông vận tải là chủ lực.

Bài viết liên quan

Leave a Comment