DU LỊCH 

Bắt ‘nữ quái’ chuyên lừa đảo du khách đặt biệt thự, khách sạn qua Facebook, Zalo

Rate this post

Chiều 6/7, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng Lại Thanh Nhã (29 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM), kẻ chuyên lừa đảo khách du lịch thuê biệt thự và khách. khách sạn, đặt phòng qua các trang Facebook, Zalo do Nhã lập ra để chiếm đoạt tiền.

Bắt 'nữ quái' chuyên lừa đảo du khách đặt biệt thự, khách sạn qua Facebook, Zalo - ảnh 1

“Nữ quái” Lại Thanh Nhã sa lưới pháp luật

Chụp ảnh biệt thự, khách sạn rồi đưa lên mạng cho thuê

Trước kỳ nghỉ, Nhã chụp ảnh các biệt thự, khách sạn đẹp ở phố núi Đà Lạt rồi rao cho thuê phòng hoặc nhà nguyên căn trên ứng dụng Zalo “Joy booking villa dalat” và Facebook cá nhân. Nếu khách đồng ý thì tiền đặt cọc hoặc trả trước phải được chuyển vào tài khoản của Nhã.

Theo Công an TP Đà Lạt, đơn vị này nhận được hàng chục đơn thư tố cáo “nữ quái” Nhã nhận đặt phòng, cho thuê biệt thự của du khách nhưng khi đến Đà Lạt thì không còn phòng để ở. Chủ các biệt thự, khách sạn cho biết, họ không có nhân viên nào tên Lại Thanh Nhã và không nhận tiền đặt phòng của Nhã. Khi du khách yêu cầu Nhã trả lại tiền, Nhã đã làm “ủy nhiệm chi” giả rồi gửi cho du khách.

Giả mạo hợp đồng và chữ ký của giám đốc

\N

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt, Nhã trước đây là nhân viên của Công ty TNHH Du lịch Hoa Hướng Dương Đà Lạt (Công ty Hoa Hướng Dương, trụ sở tại Đà Lạt), chuyên cho thuê khách sạn, biệt thự du lịch. Ngày 5/12/2021, ông TMT liên hệ với Nhã (lúc đó Nhã là nhân viên Công ty Hoa Mặt Trời) thuê nhà tại Khu du lịch Đồi Vàng (P.3, TP. Đà Lạt) với giá thuê 13 triệu đồng / tháng. . Sau khi thỏa thuận xong, ông T. làm hợp đồng thuê nhà với ông N.Q.D., Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời; hình thức thanh toán 6 tháng tiền nhà, cộng thêm 13 triệu đồng tiền cọc. Sau đó, anh T. chuyển số tiền trên vào tài khoản của Công ty Hoa Mặt Trời.

Bắt 'nữ quái' chuyên lừa đảo du khách đặt biệt thự, khách sạn qua Facebook, Zalo - ảnh 2

Lại Thanh Nhã chuyên lừa đảo du khách trước kỳ nghỉ lễ

Tuy nhiên, đến ngày 25/2/2022, khi Lại Thanh Nhã không còn là nhân viên của Công ty Hoa Mặt Trời nhưng do không có tiền tiêu xài cá nhân và nợ nần nên Nhã đã nghĩ ra “chiêu” lừa anh T. Nhã. nói với chủ nhân. Căn hộ của anh T. đang cho thuê và muốn lấy lại nhà để bán cho người khác. Nếu muốn tiếp tục thuê, bạn phải trả tiền thuê nhà của 6 tháng tiếp theo, với số tiền là 72 triệu đồng. Anh T đồng ý. Ngay sau đó, Nhã đã lập biên bản hủy hợp đồng trước, đồng thời làm hợp đồng thuê nhà mới. Nhã giả mạo chữ ký và tự viết tên ông NQD. – Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời vào khống hợp đồng để lừa đảo.

Sau đó, anh T. đã chuyển toàn bộ số tiền 72 triệu đồng vào tài khoản của Nhã. Đến ngày 26/2, khi biết mình bị Nhã lừa đảo, anh T. đề nghị chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Nhã trả lại tổng số tiền 114 triệu đồng tiền thuê nhà. Do không có tiền trả cho anh T., Nhã đã làm giả “ủy nhiệm chi”, làm giả giấy báo chuyển khoản 114 triệu đồng cho anh T., hòng kéo dài thời gian trả nợ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment