• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bất động sản ngân hàng thanh lý có thơm như lời đồn?

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Bất động sản ngân hàng thanh lý có thơm như lời đồn?

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm bản thân của tác giả Thịnh Housezy)

????“NGÂN HÀNG XÓA”????

⁉️Nó có phải là một FANTASTIC TỐT?⁉️

Dạo quanh các trang tin tức, không khó để bắt gặp một từ khóa cực HOT đó là “Ngân hàng thanh lý”. Sở dĩ tôi nói từ khóa này HOT là vì trong đầu tôi bấy lâu nay mọi người thường nghĩ: Mua nhà Ngân hàng thanh lý – Là nhà giá rẻ.

Bản thân tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều vai trò khác nhau [ đề xuất cho vay –> thẩm định cho vay –> phê duyệt cho vay –> tư vấn tài chính] Tôi cũng gặp nhiều khách hàng đề cập: “Chừng nào còn hàng thanh lý thì sao”. Rồi ừ thì mình cũng bị “hú vía”, nhưng nói thật, tỉ lệ có được tiếng “thơm” như vậy chắc là 1 trên 1.000 hoặc thậm chí ít hơn.

Mình ngại lắm, vì nhiều khi khách không hiểu thì nói không nhiệt tình. Nhưng ít ai hiểu, trên thực tế, hàng hóa qua Ngân hàng thanh lý cũng chẳng “thơm”. Tại sao? Bởi nếu loại trừ yếu tố pháp lý có thể đảm bảo một chút, thì các yếu tố khác đóng vai trò “máy lọc” khiến tài sản thế chấp khi “thanh lý” đến tay người có tâm đã “bay” mất thơm:

????Đầu tiên, Các ngân hàng hiện nay không còn thu phí “rẻ” như trước. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khiến các ngân hàng cũng phải chiều chuộng khách hàng nhiều hơn. Nhiều hồ sơ thậm chí phải định giá. thẩm định lại, gửi qua nhiều công ty thẩm định giá, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau … để có giá tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng vay nhiều, nhân viên doanh số cũng nhiều, KPI tốt, thưởng mới. Vì vậy, giá đã “sát nút” ngay từ bây giờ. Các biên bản định giá thời sốt đất, qua phần sốt thì lấy giá đó xem có cao đến đâu không.

????????Thứ hai, Thế chấp ngân hàng không phải lúc nào cũng “chọn” được những căn nhà đẹp để thế chấp. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản thế chấp có thể đúng giá trị, nhưng có thể mắc nhiều sai sót về thiết kế, phong thủy, xây dựng … mà nếu là người kinh doanh nhà chuyên nghiệp, bạn sẽ không chọn cách “nhập hàng” vì rất khó. cải tạo, không “chạy hàng”,… Người môi giới cẩn thận chỉ chọn được hàng đẹp để bán, còn khi nhận thế chấp ngân hàng và khi bán thì “lô” hơn hàng “chất”.

????????????Thứ ba, Có một câu nói rằng “ngon không đến tay”. Thật vậy, đối với một tài sản đã được đưa ra để bán thường trải qua các “vòng”:

1️⃣“Vòng 1: Khách hàng chưa muộn nhưng khó khăn đã bắt đầu: Lúc này, khách hàng có ý thức trả nợ sẽ chủ động thanh lý tài sản trước cho “gọn nhẹ”, nếu nhà đẹp thì mua bán trong “ba nốt nhạc”, không đến Vòng 2

2️⃣“Vòng 2: Khách hàng chậm thanh toán, ngân hàng xóa nợ. Khách hàng và ngân hàng đều đổ xô bán nhà, nếu nhà còn đẹp chắc sẽ bán nhanh, nếu không thì “năm nốt nhạc” là xong. Ở vòng này, trường hợp tài sản có giá trị nhỏ, “vừa túi tiền” và phù hợp với nhu cầu tất toán của ngân hàng, hầu hết các đơn vị cho vay đã “khuyến khích” xử lý nội bộ.

3️⃣“Vòng 3: Khách hàng nợ nhóm 2, đến thời điểm này về lý do mãi mãi ngân hàng vẫn chưa giao được. Vẫn phải cho khách hàng thời gian để giải quyết nợ. Thời gian “xử lý” này thực sự tùy theo thiện chí của khách. Những khách hàng quá thiện chí có thể được tự xử lý tài sản của mình thành nợ nhóm 4, 5 (nếu khoản vay nhỏ, hoặc đơn vị có tỷ lệ nợ xấu thấp… và một số lý do tế nhị khác). Bây giờ, nó thực sự gần như biến mất.

4️⃣“Vòng 4”: Khách hàng không thể tự mình xử lý hoặc Khách hàng không sẵn lòng. Bank đâm đơn kiện đòi tài sản. Vụ kiện có thể phải vài năm mới có bản án, sau đó mới đưa ra thi hành án (đấu giá), sau này khi được ngân hàng giao quyền thu giữ tài sản đặc biệt thì rút ngắn thủ tục một chút, nhưng nhìn chung vẫn là. cồng kềnh. rất. Vậy bạn cứ nghĩ, một món đồ đã qua 4 vòng, mất nhiều thời gian như vậy để xử lý, liệu khi đến tay bạn có còn là một món hời không?

Qua 3 “điều” kể trên, bạn cũng đã phần nào hình dung được “sức hấp dẫn” của “ngân hàng thanh lý” dưới góc nhìn của những người trong nghề như tôi. Đúng? Vì vậy, qua nhiều năm tôi đã đúc kết, nếu tài sản đã đến giai đoạn thanh lý, nó không còn là một món hời nữa.

  • Hay đã có những đợt giá thị trường biến động rất cao nhưng giai đoạn 2016-2018 vừa qua, giá trị sổ sách của các khoản nợ lớn (thanh khoản cực kém, lên đến vài nghìn, hàng chục nghìn tỷ đồng). trở nên đủ hấp dẫn các nhà đầu tư cần quỹ đất để phát triển dự án thì giao dịch mới khớp. Đó là trường hợp của Sacombank trong việc xử lý số nợ xấu khổng lồ sau sáp nhập, có lẽ ai cũng đã biết.

Nếu mọi người đã hiểu rõ vấn đề thì giờ đây, khi tiếp cận các bài viết có NÓNG KEY “ngân hàng thanh lý”, các bạn có thể bấm “báo cáo” ngay, vì đây thực sự là một trong những dạng tin. lừa đảo sẽ dẫn bạn đến những chiếc “xe buýt” quen thuộc đang đậu ở đâu đó …

???? ️Nhớ kỹ: 95% là bất động sản “ngân hàng thanh lý” không có mùi thơm.

???? ️Và nếu có sản phẩm thực sự tốt thì đó phải là tin chính thức từ nhân viên ngân hàng mà bạn tin tưởng, hoặc thông qua trang web chính thức của ngân hàng. / Đại lý đấu giá được ủy quyền. Nhưng không bị tràn như hình bên dưới.

???? ️Những người lợi dụng PHÍM NÓNG này để trục lợi là vi phạm pháp luật hình sự: mạo danh tổ chức để lừa đảo gây hậu quả nghiêm trọng.

???? ️Và những trang tin chưa chắt lọc loại tin này không xứng đáng với sự tin tưởng của người dùng.

(Theo Thịnh Housezy)

Quốc TháiBình

Như tôi nghĩ.! Một khi NH thanh lý, gọi là hàng thơm, không bao giờ có thông tin đại chúng đến tai tôi. Hàng thơm, đều đã được gom hàng nội bộ. Không có gì sai với điều đó..!

Thịnh HouseZy

Quốc TháiBình Vâng, ở “vòng 2” trên.

Trần Đình Thường

Quốc TháiBình, các sếp lớn NH thiếu tiền mà tuồn hàng thơm ra cho dân đen hít hà

Cao Hữu

Vẫn là câu nói cũ, áp dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đối với bất động sản. Đồ tốt không rẻ, hàng rẻ không tốt. Hàng vừa ngon vừa rẻ không đâu có!

Phạm Hồng Phong

Phân tích chuẩn và đủ nhé bro, khách ít hiểu biết thì nghĩ là hàng thanh lý là ngon, bổ chứ đừng nghĩ nếu ngon và ngon như vậy thì tại sao lại đến lượt mình.

Lê Kiều Ngọc Hiếu

Chỗ nào đăng “ngân hàng thanh lý” là tôi chặn không thương tiếc! Tốt hơn hết bạn nên dành vài giây để giảm ngứa mắt phải, đỏ mắt trái

Đức Bùi

Ngân hàng vẫn đang thanh lý TS nhé mọi người …. bàn ghế tủ cũ thanh lý quá, dùng hoài không hết =))))

Bài viết chưa đáp ứng được thông tin bạn đang tìm kiếm?

Hãy Để lại câu hỏi để được tư vấn cho Chợ Đất !

Hoặc gõ vào hộp tìm kiếm Xuống đây:

Tìm hiểu thêm bài báo tư vấn mới về bất động sản nơi đây

xem thêm tin tức nóng về thị trường bất động sản nơi đây

Gởi bạn đọc, ý kiến hoặc bài chia sẻ Vui lòng gửi email đến: [email protected] Xin vui lòng.

Tìm hiểu thêm: Căn hộ Vinhomes 2 phòng ngủ view sông Quận 9 giá chỉ từ 3,6 tỷ / căn

BÁN CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ - THE BEVERLY SOLARI - CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9 - MASTERISE LUMIERE BOULEVARD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *