DU LỊCH 

Bất động sản Đà Nẵng níu chân nhiều đại gia bất động sản

Rate this post

Việc điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được đánh giá là cơ hội mới để thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển bền vững và lâu dài.Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là thỏi nam châm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng Ảnh: Huỳnh Văn Truyền
Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là thỏi nam châm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Nhìn từ công việc lập kế hoạch

Tháng 3 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 359 / QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực.

Đồ án quy hoạch chung định vị chiến lược đến năm 2030, Đà Nẵng trở thành một phần của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu; là một cửa ngõ ra vào của Hành lang kinh tế Đông Tây; điểm đến phong cách sống toàn cầu; là trung tâm du lịch, dịch vụ và trung tâm kinh tế biển của Việt Nam và khu vực.

Dự án cũng đảm bảo tính kết nối và liên kết vùng, trong đó TP. Đà Nẵng là hạt nhân của chuỗi đô thị Huế – Đà Nẵng – Chu Lai – Kỳ Hà – Dung Quất (Vạn Tường) – Quy Nhơn. Tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng trở thành thành phố lớn; thông minh, sáng tạo; bản sắc, tính bền vững.

Hình hài Đà Nẵng trong tương lai gồm 3 khu đô thị đặc trưng (khu ven sông, khu lõi xanh, khu sườn đồi) và 1 khu sinh thái. Cơ cấu đô thị hình thành hai vành đai kinh tế: phía Bắc là vành đai công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics; Miền Nam là vành đai đổi mới sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao.

Theo Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, việc điều chỉnh quy hoạch sẽ mở ra một tầm nhìn mới cho thành phố. Bên cạnh đó, các chính sách của Đảng và Nhà nước ban hành cũng đang tạo động lực mới cho chính quyền địa phương, tạo thuận lợi cho Thành phố trong việc định hướng và kêu gọi các nhà đầu tư …

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, để thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành nhiều quy hoạch phát triển hạ tầng, trong đó, TP sẽ đầu tư hạ tầng để phù hợp với quy hoạch của địa phương. Bằng những kế hoạch và hành động cụ thể, Thành phố đang tạo ra sức hấp dẫn trong việc kêu gọi đầu tư.

Về cơ hội trong lĩnh vực bất động sản, ông Matthew Powell, Giám đốc văn phòng Hà Nội và Đà Nẵng tại Savills Việt Nam, bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của bất động sản Đà Nẵng. “Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu xây dựng TP. Khi Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, thị trường sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi hơn ”, ông Matthew Powell nhận định.

Ông Nguyễn Đức Thêm, Bộ phận Kinh doanh nhà của Savills cho rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng sở hữu những dịch vụ, tiện ích thường thấy ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM nhưng vẫn mang lại. đến trải nghiệm nghỉ dưỡng cho người dùng. Đây là nét độc đáo hiếm có của Đà Nẵng. Điều này cùng với các thương hiệu quốc tế là hai yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo ông Thêm, năm 2022, Đà Nẵng sẽ triển khai hàng loạt chương trình kích cầu du lịch như giai đoạn II của chương trình “Thưởng thức Đà Nẵng – Enjoy Danang”. Đây là động lực cần thiết để thúc đẩy thị trường du lịch, từ cả nguồn trong nước và quốc tế. Nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc hạng sang và cao cấp cũng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Đà Nẵng còn sở hữu nhiều tiềm năng cho các dự án cao tầng. Theo Nghị quyết số 43-NQ / TW về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thay vì phát triển theo chiều ngang, các đô thị hiện hữu sẽ được tái phát triển theo mô hình đô thị. lu lèn, nâng cao hệ số sử dụng đất.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chính khẳng định, với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đã được phê duyệt, thành phố sẽ khắc phục những hạn chế, tận dụng không gian đô thị tốt hơn cũng như đưa ra các giải pháp về môi trường. , dân số … Dự án đã định hình quy hoạch sử dụng đất, mô hình, cơ cấu phát triển không gian, phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, kinh tế quy hoạch đô thị và đánh giá môi trường chiến lược, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Đà Nang trong thời kỳ mới…

“Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ là bước mở đầu cho sự phát triển kinh tế – xã hội, định hình quy mô và vị thế của đô thị Đà Nẵng trong tương lai, là thỏi nam châm thu hút đầu tư trong tương lai .thành phố ”, ông Lê Trung Chính bày tỏ.

“Cầm chân” nhiều đại gia bất động sản

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn còn nhiều dư địa, nhất là khi xu hướng mua nhà thứ hai đã trở lại đường đua. Ngôi nhà thứ hai có thể thuộc nhiều loại bất động sản bao gồm nhà ở, căn hộ, khách sạn hoặc biệt thự. Ông Nguyễn Đức Thêm nhận xét, thị trường Đà Nẵng đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư như chính sách bán hàng hấp dẫn, khả năng sinh lời cao.

Nhiều năm qua, để giữ chân các đại gia bất động sản, Đà Nẵng luôn tự làm mới mình. Chia sẻ góc độ nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group khu vực miền Trung cho biết, từ năm 2007 đến nay, thương hiệu Sun Group đã được khẳng định và đảm bảo với sự phát triển thành công trên hai lĩnh vực. giải trí (Sun World), du lịch (Sun Hospitality) với hàng loạt dự án đẳng cấp như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills, Golden Bridge, Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River… cũng như Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF, thu hút hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng.

Tiếp tục khẳng định vị thế là nhà đầu tư chiến lược, Tập đoàn Sun Group sẽ mang thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Sun Property đến với thành phố sông Hàn. Đây là “kiềng ba chân” thứ 3 trong hệ sinh thái 3S danh tiếng của Sun Group, bên cạnh Sun World, Sun Hospitality đã thành danh.

Được định vị là nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, thành công với nhiều dự án khu đô thị kiểu mẫu được đầu tư bài bản và đồng bộ, Sun Property được giới đầu tư đánh giá cao. kỳ vọng sẽ tạo nên một khu đô thị kiểu mẫu vượt trội, nâng tầm đô thị Đà Nẵng hiện hữu, ông Bình bày tỏ.

Mặt khác, nhận định của các chuyên gia kinh tế, tầm nhìn quy hoạch “thành phố nén” thông minh của TP. Đà Nẵng sẽ tác động và mang đến một cục diện hoàn toàn khác cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp.

Điều này đang trở thành hiện thực. Mới đây, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) đã công bố kế hoạch, từ số vốn đầu tư ban đầu công bố khoảng 2.400 tỷ đồng, Mikazuki đã quyết định nâng con số đó lên gần 4.000 tỷ đồng với nhiều dự án lớn sẽ được xây dựng. đầu tư vào Đà Nẵng.

Ông Yoshimune Odaka, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản cho biết, khoản đầu tư ban đầu chưa thể đáp ứng được kế hoạch bài bản và dài hạn, cũng như kỳ vọng của lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam tại các cuộc gặp. tiếp xúc và làm việc song phương. Ban đầu, Mikazuki dự định đầu tư khu phức hợp vui chơi giải trí, khách sạn nghỉ dưỡng tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đề nghị Mikazuki tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án mới tại khu vực này để kích thích tăng trưởng kinh tế từ phía Tây – Tây Bắc TP.

“Đà Nẵng là thành phố năng động, bãi biển đẹp, con người thân thiện, mến khách và có tinh thần khá giống người Nhật. Bên cạnh đó, địa bàn mà chúng tôi đầu tư vào khu vui chơi giải trí, khách sạn này không có dự án lĩnh vực tương tự nên sau khi Đà Nẵng đề nghị, Mikazuki đã quyết định điều chỉnh vốn đầu tư ”, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki cho biết thêm.

Các dự án bất động sản tiêu biểu tại Đà Nẵng

Ariyana Tourism Complex Đà Nẵng

Sở hữu vị trí vàng tại bãi biển Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), quần thể du lịch quốc tế và đô thị Ariyana Đà Nẵng (Ariyana Tourism Complex Đà Nẵng) là điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch kiến ​​trúc của thành phố. . Đà Nẵng.

Dự án có tổng diện tích 27 ha, bao gồm hệ thống phòng khách sạn Furama Resort, Furama Villas, Ariyana Beach Resort & Suites Danang và Cung hội nghị quốc tế Furama (ICP).

Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Mikazuki Đà Nẵng

Khách sạn Mikazuki thuộc khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Mikazuki Đà Nẵng tại Vịnh Liên Chiểu, cao 22 tầng, gồm 294 phòng tiêu chuẩn. Dự án do Tập đoàn Mikazuki của Nhật Bản làm chủ đầu tư, với tổng vốn ban đầu khoảng 2.400 tỷ đồng và Mikazuki đã quyết định nâng con số đó lên gần 4.000 tỷ đồng với nhiều hạng mục lớn như phố đêm, cầu vượt.

Chủ đầu tư thiết kế và xây dựng khu vườn Nhật Bản trên tầng 4 với những biểu tượng văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như Ngũ Trùng Tháp, Chuông thiêng, chùa Nikko Toshogu… hay bể bơi vô cực trên tầng 22 với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn thành phố Đà Nẵng. Vịnh và thiên đường giải trí tại công viên nước Mikazuki 365 trong nhà lớn nhất Miền Trung.

Regal Complex Đà Nẵng

Đây là dự án chung cư với quy mô khoảng 683 căn hộ cao cấp và 1 trung tâm thương mại tại khu Nam Đà Nẵng do Tập đoàn Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, với tổng vốn đầu tư lên đến 2.150 tỷ.

Dự án được xây dựng nhằm phát triển khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp tại khu vực phía Nam có tiềm năng phát triển bậc nhất Đà Nẵng hiện nay.

Bài viết liên quan

Leave a Comment